Hồ Ngọc Thắng luận viên hay gián điệp nằm vùng tại Đức? (Nghiệp đoàn báo chi)

Lượt xem: 1039

”...Điều đó có nghĩa ông ta đối mặt với bản án dành cho gián điệp, tuy vậy đến nay Đức vẫn chưa có động thái gấp gáp nào với Hồ Ngọc Thắng, mới chỉ đuổi việc ông này và vẫn để ông ta sống, đi lại tự do tại Đức...”

ho_ngoc_thang01
Hồ Ngọc Thắng

Hồ Ngọc Thắng có nhiều bài báo đả kích nền dân chủ Đức- nơi đã nuôi sống ông ta hơn 30 năm, trả lương cho ông ta và cho ông ta hưởng nhiều phúc lợi xã hội. Dù là bài bằng tiếng Việt hay tiếng Đức thì quan trọng là nội dung những bài báo đó có hại cho nước Đức. Đe dọa và nhục mạ những người nói khác mình, chỉ là các comments thôi thì cũng là xúc phạm người khác rồi và ở Đức đó không phải là tội nhẹ.

Làm trong sở di trú Đức, vai trò xem xét các đơn tị nạn, nhưng Hồ Ngọc Thắng đồng thời cũng là một cây bút định hướng dư luận cho chính phủ Hà Nội. Nhiều bài báo của ông này vẫn còn lưu lại trên báo Nhân Dân, làm bằng chứng buộc tội ông này trong hồ sơ của cảnh sát Đức.

ho_ngoc_thang02

Sai lầm của Hồ Ngọc Thắng là không biết che đậy dấu vết của mình, trái lại ông ta còn đem các bằng khen đưa lên Facebook cá nhân:

ho_ngoc_thang03

ho_ngoc_thang04

Những giấy khen của tuyên giáo này vô tình làm gia cố thêm những nghi ngờ của cảnh sát Đức đối với mạng lưới dư luận viên, mật vụ Việt Nam tại Berlin.

Vai trò của Hồ Ngọc Thắng có thể coi như một trùm dư luận viên của Hà Nội tại Đức. Người Đức rất ghét những người nói dối, những người hai mang. Báo Taz ở Đức công khai đặt nghi vấn rằng Hồ Ngọc Thắng là một tên gián điệp:

ho_ngoc_thang05
Ảnh chụp màn hình báo Taz gọi Hồ Ngọc Thắng là gián điệp

Không chỉ dư luận viên, họ còn là gián điệp, theo dõi những nhà báo, những người hay viết xem họ đang làm gì, đang ở đâu. Bạn của Hồ Ngọc Thắng cũng không phải là người tử tế. Chẳng hạn, Đinh Tú Anh chụp trộm, đưa lên mạng và dùng các còm-men để đe dọa nhà báo Lê Trung Khoa. Họ còn công khai viết và đả kích các hoạt động bên Đức.

Đây là Đinh Tú Anh, nữ dư luận viên mà cũng có thể gọi là mật vụ Hà Nội nằm vùng ở Berlin đang ra nhục mạ người Việt Nam, khi họ đang biểu tình phản đối mật vụ Việt Nam bắt cóc công dân trên đất Đức:

dinh_tu_anh
Đinh Tú Anh

Đinh Tú Anh chuyên theo dõi, chụp hình các hoạt động của người Việt Nam tại Đức – như hoạt động gián điệp cho mật vụ Hà Nội, tung lên mạng đe dọa:

Đinh Tú Anh tung lên mạng bức ảnh chụp lén nhà báo Lê Trung Khoa-chủ biên tờ thoibao.de để đe dọa anh.

Chính quyền Đức rất ghét chủ nghĩa Lê-nin cho nên họ ủng hộ nhà báo Lê Trung Khoa làm chương trình này, và họ cho mật vụ và cảnh sát Đức bảo vệ cho nhà báo Lê Trung Khoa 24/24.

Thay vì đi gây dựng tình huynh đệ phổ biến, Hồ Ngọc Thắng và các đồng đội lại dùng những lời miệt thị để miệt thị nhà báo Lê Trung Khoa- một nhà báo chân chính tại Đức. Mạng lưới dư luận viên của Hà Nội tại Đức rất lớn, can thiệp vào nền tự do dân chủ của Đức, vi phạm Hiến pháp của nước Cộng hòa liên bang Đức.

Một người Việt có liên hệ với Hồ Ngọc Thắng là Sơn Điền đã được cảnh sát gõ cửa vào nhà lúc 5h sáng để khám xét máy tính, điện thoại và các thiết bị có chứa tài liệu. Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh có thể làm lộ ra cả một mạng lưới an ninh- mật vụ Việt Nam hoạt động tại Đức và các nước khác ở Đông Âu suốt một thời gian dài. Đường dây này làm việc quá lộ liễu, bởi không có đối trọng, và bây giờ là lúc họ phải bại lộ theo luật minh bạch ở đời.

Ở nước Đức văn minh, tội dùng từ ngữ xúc phạm người khác có khi còn nặng hơn cả tội gián điệp. Hiện Hồ Ngọc Thắng bị cảnh sát Đức nghi ngờ rằng đã truy cập vào dữ liệu của những người Việt tị nạn tại Đức và lén lút chuyển những tài liệu này về cho chính phủ Hà Nội. Điều đó có nghĩa ông ta đối mặt với bản án dành cho gián điệp, tuy vậy đến nay Đức vẫn chưa có động thái gấp gáp nào với Hồ Ngọc Thắng, mới chỉ đuổi việc ông này và vẫn để ông ta sống, đi lại tự do tại Đức.

Vợ con đang ở tại Đức. Nước Đức văn minh không đuổi học đối với con cái ông Hồ Ngọc Thắng cũng như làm khó dễ người nhà ông, để cho ông tự suy nghĩ về những việc mình làm.

Nghiệp Đoàn Báo Chí

Nguồn:nghiepdoanbaochi.org/2019/07/17/ho-ngoc-thang-la-du-luan-vien-hay-la-gian-diep-nam-vung-tai-duc/