Từ Hội Cờ Đỏ tới Hồng Vệ Binh (Từ Thức)

Lượt xem: 1337

“…Các đảng viên Cờ Đỏ hãy biết phương pháp hành động của “cách mạng’’ : dùng cung để bắn thỏ, khi hết thỏ sẽ bẻ cung. Nhiều vệ binh đỏ Tàu, hành hạ gia đình, anh em mình, sau đó đã ân hận cho tới chết…”

hoi_codo01

Giới cầm quyền cho hay nhóm Cờ Đỏ do nhân dân “tự động” thành lập để đánh phá những người chống chế độ. Quả thực VN là một nước dân chủ: ai muốn lập đảng cứ lập, ai muốn biểu tình, cứ tự nhiên.

Người ta ví nhóm Cờ Đỏ VN với Vệ Binh Đỏ của Tàu. Theo đúng phong tục: cái gì có ở Tàu, sẽ có ở VN.

Nhắc cho các đảng viên Cờ Đỏ một sự kiện lịch sử : Mao thành lập Vệ Binh Đỏ để củng cố quyền lực, nhưng khi đã tàn sát hết các đối thủ và lực lương thù nghịch, Mao sợ nạn kiêu binh, đã quay lại tàn sát bọn vệ binh Đỏ cũng tàn bạo không kém.

Mao sáng chế ra Vệ Binh Đỏ sau khi thất bại thê thảm trong kế hoạch Bước Nhẩy Vọt, trên lý thuyết là một cuộc cách mạng canh nông sẽ đưa nước Tàu đến phú cường, trên thực tế đã khiến canh nông Trung Hoa phá sản, hàng triệu người chết đói.

Lòng thờ kính lãnh tụ lung lay, có người đã bóng gió chỉ trích. Mao phát động phong trào Vệ Binh Đỏ, trước hết để tiêu diệt những kẻ bị nghi ngờ là đối nghịch, mặc dù đã theo Mao từ thời Vạn lý trường Chinh, sau đó để xoá bỏ văn hóa cổ truyền, đẩy mạnh “cách mạng vô sản”. Đó là chiến lược quen thuộc : mỗi lần gặp khó khăn, Mao tung ra một chiến dịch để dân hăng say giết nhau, quên lầm lỗi của lãnh tụ.

Vệ Binh Đỏ phát động ‘”Cách mạng Văn Hóa” mùa hè 1966. Chỉ trong một tháng, 77 ngàn người bị đuổi khỏi nhà, gia sản bị cướp, gần nửa triệu bị đưa đi nông trường.

Các trí thức, giáo sư, nghệ sĩ, tóm lại, những người biết đọc, biết viết, có khả năng suy nghĩ bị đấu tố, bị toà án nhân dân kết tội, làm nhục, hành hạ cho đến chết.

Những tên sát nhân được đào tạo trong căm thù nhiều khi chỉ mới 12, 13 tuổi. Nhiều người bị chính con cháu của mình đấu tố, khai tử.

Những lãnh tụ bị nghi ngờ như Lưu Thiếu Kỳ (cựu Chủ tịch nước), Bành Đức Hoài (nguyên soái Quân đội nhân dân ) bị bức tử, Đặng Tiểu Bình bị hành hạ thân tàn ma dại, con trai bị đánh gẫy chân. Vợ Lưu Thiếu Kỳ, cùng với 300 ''tên phản động xét lại'' bị bắt quỳ , làm nhục trước 300.000 khán giả hò hét man rợ.
Chưa đủ, Mao phát động chiến dịch tiêu diệt Bốn Cái Cũ : phong tục, văn hóa, tập quán, tư tưởng.

Trong hai năm, các trường học đóng cửa để sinh viên, học sinh xuống đường lùng bắt bọn xét lại, gây kinh hoàng. Hàng trăm ngàn Vệ Binh Đỏ kéo nhau đi đốt sách, đốt thư viện, san bằng những di tích của hàng ngàn năm lịch sử, những kiến trúc cổ xưa,những nơi thờ tự, xoá bỏ tất cả những gì liên hệ đến văn hoá cũ.

Khi đã tiêu diệt hoàn toàn đối lập, để vãn hồi trật tự, tránh nội chiến vì các phe phái Vệ Binh Đỏ đã bắt đầu giết nhau, Mao ra lệnh cho “quân đội nhân dân” thanh toán Vệ Binh Đỏ. Mười bẩy triệu thanh thiếu niên, trong đó gần 5 triệu vệ binh đỏ vẫn thờ Mao hơn thánh sống bị đày đi nông trường, hàng trăm ngàn bị tra tấn, hành hạ hay bị xử tử.

Vệ Binh Đỏ chấm dứt đầu năm 1968, sau hai năm tàn sát, đốt phá, gây kinh hoàng, nhưng vết thương của xã hội Tàu cho tới nay vẫn chưa lành.

Cộng Sản VN dở trò vệ binh, chứng tỏ cái sợ đã đổi bên. Trước phong trào chống đối, phải xúi côn đồ hành động chứng tỏ lực lượng công an, cảnh sát, tình báo hùng hậu không còn hữu hiệu nữa.

Các đảng viên Cờ Đỏ hãy biết phương pháp hành động của “cách mạng’’ : dùng cung để bắn thỏ, khi hết thỏ sẽ bẻ cung. Nhiều vệ binh đỏ Tàu, hành hạ gia đình, anh em mình, sau đó đã ân hận cho tới chết.

Và hãy nhớ điều này : những người mà các anh đang hung hăng phá phách, hành hạ là những đồng bào còn có lòng với đất nước, tranh đấu cho quyền làm người, muốn đưa dân tộc, trong đó có các anh, ra khỏi thân phận nô lệ.

Từ Thức

Nguồn: facebook.com/tu.thuc.39/posts/2007030996249635