Ý nghĩa bức tranh Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa hội (JB Nguyễn Hữu Vinh)

Lượt xem: 1503

“...Nên nhớ, "Dân tộc", "Đất nước", "Tổ Quốc", "Nhân dân"... ở đây đều có nghĩa là "Đảng Cộng sản". Mọi sự không bằng lòng với đảng đều được phong tặng danh hiệu "chống lại" các mỹ từ trên...”

giaohoi_phatgiao_quocdoanh

Nhiều người không hiểu nên cứ phê phán bức tranh mà Tiến sĩ, Thượng Tọa, Thích Thanh Quyết đã khai trương tại Học Viện Phật giáo Việt Nam nên cứ ý kiến ý cò không chuẩn mực.

Có thể nói, đây là bức tranh hoàn chỉnh và có giá trị nhất nói lên được xuất xứ, nội dung, bản chất và hình thức của Giáo hội Phật Giáo nhà nước (GHPGQD) chúng ta hiện nay.
Đó là:

- GHPGQD của chúng ta được hình thành bằng một cuộc giao phối dị chủng giữa hai loài bản chất khác nhau, giữa nước và lửa, giữa vô thần Mác - Lenin và đám Phản Phật giáo.

- Do vậy, sản phẩm của cuộc cưỡng ép giao phối này, là một GHPGQD hoàn toàn khác bản chất của hai loài đã từng sinh ra nó. Tuy nhiên vẫn theo quy luật là loài nào có gien trội thì vẫn lấn át phần chính. Ở đây là Chủ nghĩa vô thần Mác - Lenin.

- Đại biểu đại diện cho hai giống ấy, một bên là giống đực (bên phải) và một bên là giống cái (bên trái). Ở giữa là hình ảnh tượng trưng cho Thuyết Âm dương ngũ hành. Nghĩa là trong âm có dương và trong dương có âm.
Theo đó, trong vô thần Mác - Lenin có kèm Phật Giáo và trong Phật giáo có bản chất Mác - Lenin chi phối và lãnh đạo.

- Hình vòng tròn âm dương ở giữa, biểu hiện cho cái trứng của người đàn bà đang muốn thụ tinh, và hình những họa tiết xung quanh, biểu hiện cho những tinh trùng của người đàn ông đang tấn công vào cái trứng để thụ thai.

- Giống đực ở đây đã có râu ria, chứng tỏ là đã trưởng thành và có chiều sâu khi cần thì sẽ rất gian xảo. Giống cái ở đây còn khá trẻ, biểu thị cho việc tiếp nhận rất thoải mái và hoan hỉ khi đón nhận những tinh trùng do phái đực nhiều kinh nghiệm đem lại.

- Toàn cảnh bức tranh màu chủ đạo là màu đỏ. Màu này biểu hiện cho tinh thần cách mạng, cho lá cờ nhuộm máu hồng máu đen của những con người mà nó đã đi qua trên đường "xây xác quân thù".
Máu, cũng là sự liên quan nhiều đến quá trình giao phối và sinh nở của muôn loài.
Màu vàng biểu hiện của Phật giáo có nhưng là thứ yếu, phụ họa.

- Những họa tiết hoa sen trên nền bức tranh, chủ yếu mô tả tính chất dân tộc Việt và cả tính chất của Phật giáo hòa trộn. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa Đạo pháp - Dân tộc. Tất cả trên nền đỏ lại là sự hài hòa "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".

- Hình ảnh đằng sau giống cái, là một thân cây, biểu hiện cho sự bình yên, thụ động và ngây thơ của giống cái trong trường hợp này. Còn đằng sau phái đực là cả một ngọn lửa màu máu, biểu hiện sự sục sôi tinh thần chiến đấu, chiếm, cướp, lật đổ... bằng được miễn là đạt được mong muốn của mình. Nhìn hình ảnh này, chúng ta có thể liên tưởng đến sự hăng hái và quyết liệt khi con gà trống bằng mọi cách đuổi bằng được để giao phối với con gà mái và những hiện tượng tự nhiên tương tự.

tim_thanhdong

Còn rất nhiều ý nghĩa khác nữa, chưa tiện để đủ thời gian phân tích ở đây.

Lẽ ra, người đứng phía bên kia đối diện Quyết khi trương bức tranh là cô Ngân quốc hội thì hoàn chỉnh hơn.

Điều muốn nói, là các bạn nên tìm hiểu kỹ rồi hãy phân tích và phê phán trí tuệ của những người đứng đầu Giáo hội Phật Giáo Việt Nam do đảng lãnh đạo tuyệt đối.

Dù có nghe từ họ những lời ngu ngu hay buồn cười, nhưng cần giữ mồm, giữ miệng và nên nhìn sâu đằng sau thân phận họ. Dù có ngu thật hoặc không hiểu gì về Phật giáo, thì họ vẫn là lãnh đạo Phật giáo hiện nay. Nhiệm vụ chính của họ là "đưa Phật giáo vào Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội.

quanam_hochiminh

Nên nhớ, "Dân tộc", "Đất nước", "Tổ Quốc", "Nhân dân"... ở đây đều có nghĩa là "Đảng Cộng sản". Mọi sự không bằng lòng với đảng đều được phong tặng danh hiệu "chống lại" các mỹ từ trên.

Cuối cùng, dù sao thì những người như Thượng Tọa, Đại đức, Tiến sĩ Thích Thanh Quyết dù có nói gì, làm gì đi nữa thì vẫn không ai làm gì được ngài. Bởi Ngài có quân hàm và chức vụ rất cao trong hệ thống cán bộ của Bộ Công an quản lý.

Các bạn có thể bổ sung ý nghĩa bức tranh ở phần bình luận.

12/5/2019
JB Nguyễn Hữu Vinh

https://www.facebook.com/jbnguyenhuuvinh/posts/2297007900393888