Xe ô điện tại sao không? (Nguyễn Việt Hưng)

Lượt xem: 509

”..Mua xe điện chắc chắc sẽ không bị luộc đến 300% giá trị tiền thuế như xe động cơ, nhiên liệu giảm bớt sự lệ thuộc vào xăng dầu ngày càng đắt đỏ sẽ là tuyệt vời hơn khi kết hợp cùng với hệ thống sản xuất điện mặt trời, điện gió khi đó chúng ta sẽ tự do hơn và dần thoát khỏi bởi sự lệ thuộc và kiểm soát từ phía những kẻ muốn cai trị...”

xe_oto_dien01

Với con người ô tô là thứ tiến hóa nhanh nhất cho đến nay đã gần như chạm đến đỉnh cao của công nghệ. Sự phức tạp và tinh vi của một chiếc Ô tô động cơ đã đạt đến giới hạn của chế tạo máy móc.

Về khả năng chế tạo người việt có kỹ thuật và khéo léo trình độ chế tạo sáng tạo đã được khẳng định, nhưng Người việt tự chế tạo ra xe ô tô động cơ để bán được ra thị trường xem ra vẫn là mơ ước xa vời nếu có cố gắng làm ra sản phẩm (như vin phét) cũng chỉ là vay mượn bản chất cũng là những con buôn lợi dụng chính sách và niềm khao khát say mê sùng bái công nghệ đến u mê của đám đông dân Việt.

Với công nghệ lạc hậu trình độ dưới con ốc vít nếu có tự chế tạo ra ô tô cũng không thể cạnh tranh hay chen chân vào thị trường khốc liệt của các ông lớn, do đó bảo hộ thị trường trong nước hay nâng cao tỷ lệ nội địa hóa chỉ là uyển ngữ hợp lý hóa cho chính sách vặt lông dân bằng đủ thứ thuế trên trời.

Nhưng với ô tô điện lại khác, tạm bỏ qua những lợi ích về môi trường hay cách giảm phụ thuộc vào nhiên liệu xăng dầu độc quyền từ một phía.

Công nghệ đã mở toang ra cho chúng ta một hướng khác.

Nếu ai hiểu biết về cơ khí đều nhận thấy xe điện cực kỳ đơn giản về mặt cấu trúc. Trong khi nhân loại mất hàng thế kỷ cải tiến hàng đống những sáng chế để giải quyết về mặt kỹ thuật thậm chí có những cuộc chạy đua khốc liệt về giới hạn gia tốc ...Khỏi cần hệ thống tu bo tăng tốc động cơ điện vượt trội một cách đơn giản mà không một động cơ nào bì kịp.

Dễ dàng về tạo dáng do xe điện tiêu biến hết các hệ thống cửa hút gió, lưới tản nhiệt cũng như hệ thống xả thải.

Hay như hệ thống tinh vi phức tạp nhất về truyền động chủ động tới các bánh hay phân bố lực phanh ABS ... được giải quyết rất dễ dàng bằng điện tử thậm trí không cần cả hệ thống vi sai lằng nhằng với hàng đống bánh răng hành tinh.. vệ tinh ..rắc rối khác.

Chế tạo động cơ điện ngày càng ổn định công nghệ pin càng phát triển.

Việc bảo hành bảo trì quản lý đăng kiểm cũng rất đơn giản, khi thay thế hay tháo dời xe điện chỉ còn là các cụm linh kiện: cục pin (ắc quy), dây dẫn và hệ thống mạch điều khiển, khung (xatsi), hệ thống lái ,hệ thống treo giằng (giảm xóc), động cơ và phanh tích hợp trên mâm 4 bánh.

Tóm lại về công nghệ xe điện vô cùng đơn giản không quá khó với một người có trình độ kỹ thuật khá.
Nếu tiếp cận chế tạo xe điện người việt sẽ có cơ hội đi tắt đón đầu công nghệ có thể làm ra phương tiện tiện nghi phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày với giá cả hợp lý.

Xe điện cho phép thỏa sức sáng tạo thiết kế tạo hình cũng như thể hiện phong cách cá tính.
Mua xe điện chắc chắc sẽ không bị luộc đến 300% giá trị tiền thuế như xe động cơ, nhiên liệu giảm bớt sự lệ thuộc vào xăng dầu ngày càng đắt đỏ sẽ là tuyệt vời hơn khi kết hợp cùng với hệ thống sản xuất điện mặt trời, điện gió khi đó chúng ta sẽ tự do hơn và dần thoát khỏi bởi sự lệ thuộc và kiểm soát từ phía những kẻ muốn cai trị.

Nào các bạn trẻ yêu công nghệ, cơ hội đã đến hãy mạnh dạn, sáng tạo cùng nhau nắm bắt lấy.

Nguyễn Việt Hưng

Nguồn: facebook.com/viethung.hienlinh?__tn__=%2CdC-R-R&eid=ARCWXQr2cquRnH5eWFkLJnv1