Vin Group tiếp tục đàn áp người mua nhà Vin Homes (Lê Ngọc Lan Hương)

Lượt xem: 1124

”...Hỡi các khách hàng mua các dự án bất động sản khác của Vin Group, hãy nhìn chúng tôi để một lần thật sự cân nhắc với đồng tiền xương máu của mình...”

bieutinh_phandoi_vingroup
Người dân mua nhà Vin Homes ở Hà Nội căng biểu ngữ
biểu tình đòi hồ như trong thiết kế.

Càng muốn có nhiều tiền, Vin Group càng bất chấp luân thường đạo lý, ức hiếp dân lành, ức hiếp khách mua nhà Vin Homes. Clip minh chứng đang được lan truyền rộng rãi như một bản hồ sơ tội ác của Phạm Nhật Vượng và đồng bọn. Tiền nhiều để mà làm gì?

VIN lừa đảo khách hàng?

Vẽ cảnh quan thật đẹp để dụ dỗ người mua chung cư. Thực tế, Vin đang đớp lấy từng miếng đất khắp nơi, nhét đầy chung cư, không hề có mà nó lấy cả khu đất làm hồ với chả vườn.

skylake01
Dự án Skylake Vinhome Phạm Hùng

Thời buổi bất động sản ế ẩm mà xây đúng tiến độ trong khi bán chưa hết 70% thì cho tự phá sản. Vốn của chủ đầu tư thực chất chỉ có 20% , còn lại là vay ngân hàng hay người mua tự góp qua hình thức thanh toán theo tiến độ xây dựng. Các công trình phúc lợi như hồ bơi, bể cá, công viên được nhà thầu xây dựng ăn bớt đi để có tiền xài, bỏ mặt người dân.

Tóm tắt diễn biến vụ dân cư Vin Homes biểu tình:

9:17 phút sáng ngày 30/3/2019.
Ngay lúc này, ngồi bình tâm khỏi vòng xoáy tâm bão, chúng tôi, những khách hàng mua dự án Vinhomes Skylake xin được ghi nhận một cách công tâm, cam kết sự thật 100%:
1. Có mặt vào lúc 6:30 sáng, tại toàn bộ khu vực phía trước dự án được dựng lên 1 hệ thống hàng rào sắt cùng rất nhiều bảo vệ, an ninh (khoảng 50 người).

2. Tại toàn bộ khu vực vỉa hè tính từ bến xe bus Sông Đà Mỹ Đình đến qua khu vực dự án Nam Đàn đầy kín các nhân sự mặc thường phục, nhìn mặt biết luôn là người “đàng hoàng” do ai đó ra lệnh cắm chốt.

3. Khu vực tập kết dự kiến bán bóng là bên cạnh bến xe, có vài xe ô-tô pick up đựng băng rôn và được các khách hàng đứng ngay sát. Tất cả đang chờ bóng bay đến để mua và thả lên trời lấy may với 1 mong ước giản dị: Vì ngày mai có hồ! Tất cả khách hàng đều đứng rất ôn hoà trật tự, thì thầm nói chuyện, điểm danh.

4. Xe công an bắt đầu xuất hiện vào khoảng 8:00, xuống xe tổng cộng là 6 chú mặc trang phục ngành (trong clip livestream có quay)

5. VA CHẠM #1 – 5’ sau đó, theo kịch bản có sẵn, tất cả những ai có mặt ở hiện trường chứng kiến, các chú công an bắt đầu màn bắt bớ đỗ xe sai vị trí. Mọi người tập trung vào các chú công an và gần như ngay lập tức, nhóm côn đồ xông vào cướp toàn bộ băng rôn và bỏ chạy, ai giật lại đều bị đập thật mạnh vào tay (có 1 chị đã bị chảy máu rất nhiều-clip đã ghi lại).

6. 5’ sau đó đám côn đồ đông hơn tiếp tục quay lại, vừa lúc các chùm bóng bay được mang đến vị trí xe bus. Chưa kịp giao bóng cho trưởng nhóm, người giao bóng đã bị đạp đổ xe và bọn chúng nhảy vào cướp bóng, chạy thật nhanh về phía dự án và thi nhau dậm nổ toàn bộ số bóng.

7. 10 xe thương binh đậu trước cửa dự án được treo băng rôn cũng bị nhóm côn đồ bịt mặt xông vào giật và chạy mất.

Ở đây đã có cãi vã rất găng và nhóm côn đồ cố tình gây sự để đánh nhau. Tuy nhiên, do công tác tổ chức đã được thống nhất cao độ nên các KH đã lao vào gạt va chạm và tìm mọi cách ổn định trật tự. Không có va chạm dù các nhóm rất đông và hỗn loạn. Điều đáng nói là các chú công an chỉ hời hợt giơ 1 vài ngón tay dàn xếp trật tự.

8. Những gì còn lại của khách hàng chỉ là các băng rôn dự định được buộc vào bóng được truyền tay nhau như thứ vũ khí cuối cùng. Các băng rôn được chuyển lên nóc xe thương binh thì mới an toàn, còn lại đều bị xông vào giật.

9. VA CHẠM #2 – Một đối tượng ném flycam và chiếc flycam bị rơi xuống, xước rất nhẹ lên trán 1 thằng côn đồ ăn vạ đã đứng ngay sát ở bến xe bus (mục 1, nên tất cả đều nhớ mặt). Dù chỉ là 1 vết xước nhẹ, cả đám côn đồ xông lên hét “có đánh người chảy máu”. Các khách hàng vẫn rất bình tĩnh, có bác giai còn ra nói chuyện ôn hoà: Chúng tôi là những người bình thường, không hề vi phạm pháp luật mà chỉ đòi sự công bằng. Vì sao anh cần phải đóng là người xấu như vậy? Anh có nghĩ nếu anh là chúng tôi không?
Sau 1 giây tử tế (vì là người quan sát & để ý từ đầu vụ việc nên tôi thấy được sự khựng lại này), nó tiếp tục hét lên: Ôi choáng quá, choáng váng quá, có máu chảy, máu chảy!

Đám đông hỗn loạn cướp flycam và cần điều khiển.

Lôi 1 anh công an ra báo cáo: em bị đánh chảy máu & cố lau cho giọt máu lan ra tạo thêm nguy kịch.
Ông trời đã cứu khách hàng Skyfake đúng ở giây phút này: anh công an tử tế ! Sau khi nghe, anh ấy nhìn xung quanh, đánh giá tình hình & quay mặt đi, không tiếp chuyện.

Va chạm được giải quyết. Khách hàng ngày càng bảo nhau ôn hoà, bình tĩnh.

10. Đám đông vẫn tiếp tục hỗn loạn, chủ yếu là tạo các hiện trường giả. Khách hàng Sky vẫn bình tĩnh, bảo vệ những chiếc băng rôn cuối cùng và kết thúc.

11. VA CHẠM #3 – cũng là nghiêm trọng nhất:

1 người đi đường hiếu kỳ đứng xem bị 1 nhóm côn đồ giật điện thoại và lôi vào trong rồi vu là đột nhập công trường.
1 người hiếu kỳ khác bị vu móc túi và đánh rồi bị đưa đi đâu không rõ.
1 vài người khác đứng xem cũng suýt bị liên đới.
Hiện tại công an phường Mỹ Đình 1 đang tiếp nhận vụ việc.

Tổng kết
* Nếu không sai phạm, chủ đầu tư Vingroup không bao giờ và không cần hành xử như hôm nay.

Đừng nói chúng tôi không liên đới, không biết gì.

Cái kim trong bọc kiểu gì cũng lòi đuôi: Các vị không hề dặn đám côn đồ là Không được chạy vào dự án của tao, cũng quên mất không dặn bảo vệ cần giả vờ không liên quan. Đằng này, rất nhiều cảnh quay đã ghi lại được: sau khi cướp giật toàn bộ băng rôn, đám côn đồ chạy thục mạng vào trong công trường dự án và bảo vệ cuống quýt hỗ trợ.

Xin thưa, các vị đã ra ánh sáng!

** Chỉ là cái hồ thôi, và các vị đã thu tiền của chúng tôi, lợi lộc đã hưởng đủ, vì cớ gì mà cứ phải đi vật vã với cái dự án tai tiếng này đến vậy?

Xin hỏi, uy tín Vin Group có đáng bị đánh đổi bởi sự việc hôm nay không? Đàn áp khách hàng là tôn chỉ của Vin Group từ bao giờ vậy?

*** Giọt nước cuối cùng đã tràn ly
.
Hỡi các bác vẫn còn đứng ngoài quan sát,

Hỡi các khách hàng mua các dự án bất động sản khác của Vin Group, hãy nhìn chúng tôi để một lần thật sự cân nhắc với đồng tiền xương máu của mình,

Hỡi các khách hàng đang & sắp sử dụng dịch vụ của Tập đoàn này, hãy chứng kiến toàn bộ sự thật này để đánh giá, sáng suốt lựa chọn,

Một lời sau cùng, xin hãy chia sẻ toàn bộ câu chuyện & sự thật này.

Trân trọng!

Lê Ngọc Lan Hương

Nguồn: nghiepdoanbaochi.org/2019/03/31/vin-group-tiep-tuc-dan-ap-nguoi-mua-nha-vin-homes/