Cung Chúc Tân Xuân (Thông Luận)

Lượt xem: 1488

"...Một năm Kỷ Hợi nhiều thành công cho cho gia đình và cho đất nước, giữ ý chí vững mạnh, trí tuệ minh mẫn, sức khỏe cường tráng..."

chucmung_nammoi_kyhoi00

Chúc các bạn một năm Kỷ Hợi tràn đầy màu sắc và hương vị, nghe được nhiều tiếng cười và lòng được an bình hạnh phúc.

Một năm Kỷ Hợi nhiều yêu thương và bông hoa nở quanh năm.

Một năm Kỷ Hợi nhiều thành công cho gia đình và cho đất nước, giữ ý chí vững mạnh, trí tuệ minh mẫn, sức khỏe cường tráng.

Thông Luận

***

Lời chúc mừng của bạn Việt Kiến

Những giờ phút chuyển giao năm mới đã sắp đến, mọi người ai cũng bận rộn, tất tả lo lắng và có cả niềm vui, chờ đợi. Việt Kiến cũng như vậy, cũng về quê tảo mộ, gặp gỡ bà con xóm giềng. Cũng thấy hạnh phúc khi nhìn ngắm quê hương và cũng có nhiều trăn trở lo lắng. Tất cả hòa lẫn vào nhau, tạo nên một trạng thái tĩnh lặng và cả một sự dạn dày, sẵn sàng đối mặt với mọi điều xảy ra với bản thân và cả dân tộc.

Sự dạn dày đó không phải là chai sạn. Vì bản thân tôi luôn thấy tình yêu thương với những bạn bè, với những con người kém may mắn mà tôi gặp hàng ngày. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, tình yêu thương đó luôn tìm ra một giải pháp, vừa đối mặt vừa bao dung, để cùng giúp nhau đứng dậy. Mạnh mẽ hơn bao dung hơn và trí tuệ hơn.

Cuộc đời nhìn từ tổng thể cả một thế giới, một quốc gia, một con người hay một thân cây nhỏ bé. Hạnh phúc đều là thành quả của sự đấu tranh, của tinh thần can đảm dám đối mặt.

Bởi vậy trong mọi bài viết, tôi luôn khích lệ mọi người hãy can đảm, hãy biến ước mơ hy vọng thành hành động. Vì chỉ có hành động chúng ta mới góp sức cho bản thân mình, cho đất nước này tốt lên.

Nick Việt Kiến này mới xuất hiện tron 27 ngày, và tôi mới chỉ có 464 bạn. Và tôi thật sự muốn làm bạn với rất nhiều người đang từng ngày, từng phút trăn trở với số phận đất nước.

Cảm ơn các bạn đã ở bên tôi, đã cho tôi những động viên để tôi bước tới. Để tôi có khao khát tung cánh như cánh đại bàng, tập trung trí tuệ và giải pháp cùng đất nước vượt thoát khỏi độc tài, thảm họa mất nước và nhiều đau thương khác.

Mùa xuân, cây cối đang trổ hoa đón chào một mùa nắng mới với nhiều niềm vui và ước mơ. Cây cối cần mẫn lao động, dựa vào sức lực của chính mình để tạo nên từng mùa xuân cho đất trời. Dù làm đời cây cũng chẳng sung sướng gì, bị đầu độc, bị cưa chặt, bị chết do các thảm họa do con người gây ra. Song có điều, cây cối luôn nỗ lực sống và lao động trong mọi hoàn cảnh miễn là còn sống.

Chỉ riêng loài người sẵn sàng sống bằng sức lao động, sự hy sinh, sự bóc lột và sự lừa dối người khác. Dựa trên công cụ tiền bạc, quyền lực chiếm đoạt của người khác, mọi tội ác từ đó tạo ra. Tức là con người sống lệ thuộc người khác thì thường gây tôi ác cho dân tộc và nhân loại.

Trong khi đó, rất nhiều người bạn mà Việt Kiến biết. Đang trăn trở từng ngày để khai dân trí, vạch sự thật cho dân tộc. Đang ở xa quê hương người thân để đấu tranh cho đất nước. Tất cả đều trong nỗi cô đơn và nỗ lực với mọi khả năng của mình. Việt Kiến rất biết ơn và yêu quý các bạn vô cùng.

Chúc cả nhà một mùa xuân mới mạnh mẽ, hãy biến ước mơ, khát vọng tốt đẹp trong mình thành hành động.

Hãy sống cuộc đời của mình. Hãy làm người ngạo nghễ sống trên quê hương.

Việt Kiến