Đâu thời điểm tốt đẹp nhất của đất nước? (Trung Quang)

Lượt xem: 1501

“…Cuộc cách mạng hiện nay là cách mạng về trách nhiệm, về quyền con người không phải là một cuộc cách mạng đẫm máu giết kẻ tàn ác mà cần là cuộc cách mạng thức tỉnh nhân tâm của kẻ tàn ác…”

dichuyen_trong_lulut

Có thằng nói: chưa bao giờ tổ quốc được như thế này? Điều đó đúng thật. Đây là thời điểm tốt đẹp nhất của đất nước. Song đây là thời điểm tốt cho chúng ta thay đổi tư duy, nhìn thẳng vào sự thật chứ không cố nhắm mắt lại để tới tương lai.

Ngồi nói chuyện với một người thầy giáo cũ, thầy là người luôn quan tâm ủng hộ các bài viết, suy nghĩ của tôi, thầy cũng suy tư về tình hình xã hội. Thầy bảo:

Một số bài viết của em còn động chạm, làm sao mình phản ánh tiêu cực xã hội song không cần nêu tên đích danh quan chức hay chế độ, chỉ cần chung chung thôi để mọi người nắm được nội dung là được rồi.

Tôi nói, nếu như thế thì không bao giờ thay đổi được thầy à, vì mọi nguyên nhân đổ vỡ, hủy hoại môi trường, kinh tế và tha hóa nhân cách đều liên quan đến chế độ hiện nay, nếu em tố cáo một hành động mà không nêu tên kẻ chủ mưu. Thì em không thể thay đổi nhận thức người đọc và họ càng thêm sợ hãi chính quyền và im lặng. Một đất nước đầy sợ hãi sẽ không bao giờ thay đổi được.

Nếu như có 1000 người lên tiếng như em thì em không việc gì phải sợ. Việc cả đám đông gào lên NHÀ VUA CỞI TRUỒNG chỉ xuất phát từ một cậu bé ngây thơ không biết sợ. Khi đó nhà vua phải sợ đám đông mà thay đổi hành vi. Nếu em không dám đứng vào 1000 người đầu tiên lên tiếng, thì em sẽ chờ ai để thế mạng cho mình? Em không mong cầu thành công cá nhân mà chỉ muốn tham gia vào một sự thay đổi, tiến bộ chung của dân tộc và tổ quốc. Trước hết dám nói sự thật, dám đối mặt với sự thật dù nó khốn nạn, tệ hại đến đâu.

ngan_lu

Một người bạn của tôi, cũng có hiểu biết về chính trị và xã hội, cũng nói. Mày lên tiếng làm gì, hãy đợi lúc cách mạng nổi lên tham gia cho sướng. Giờ lên tiếng không được gì mà còn nguy hiểm.

Tôi hiểu ý bạn, song nếu không có ai lên tiếng, bao giờ mọi người dám nhìn nhận sự thật khốn cùng của cả dân tộc. Đó là một vài kẻ khốn nạn tiếp tục đày đọa dân tộc này trong một con đường hoang tưởng, và dùng mọi lực lượng đàn áp những người dám lên tiếng thay đổi và bảo vệ dân tộc thì bao giờ mới có cách mạng. Cuộc cách mạng hiện nay là cách mạng về trách nhiệm, về quyền con người không phải là một cuộc cách mạng đẫm máu giết kẻ tàn ác mà cần là cuộc cách mạng thức tỉnh nhân tâm của kẻ tàn ác, vì vậy cần lên tiếng.

Không tôi không thể là một kẻ cơ hội, chờ tới khi không còn nguy hiểm mới lên tiếng.

Vậy thì khó khăn, thiên tai , thứ sẽ làm lộ ra sự vô trách nhiệm, phá hoại của lũ cầm quyền sẽ không là điều gì ghê gớm. Chỉ có những đau thương lớn nhất mới mang lại sự thức tỉnh tư duy lớn nhất.

ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM TỐT ĐẸP NHẤT ĐỂ ĐẤT NƯỚC ĐỔI THAY từ sự lên tiếng của chúng ta. Hãy tiếp tục thức tỉnh và lên tiếng.

Hãy sống như một tiếng nói chính nghĩa.

Trung Quang

Nguồn: facebook.com/trung.quang.79462