Nhắn gởi Hoa hậu Hoàn H’Hen Niê (Nam Quang)

Lượt xem: 863

“…Đừng tin vào ban tuyên giáo cộng sản rừng rú với ê kíp canh giữ em còn hơn canh tù nữa. Họ đã hủy diệt rừng xanh trên quê hương em rồi, họ đang đầu độc đồng bào của em rồi. hãy góp tay chặn đứng tội ác của họ…”

hoahau_vietnam_H'Hen Nie

Chúc mừng em, người con gái Ê Đê lọt vào top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ (HHHV) – Miss Universe 2018.

Nhưng em đừng quên rằng em là một người theo đạo Tin Lành. 
Và em đừng bao giờ quên rằng em là một người Ê Đê.

Cộng sản nó sợ và ghét cả 2 thứ nguồn gốc và tín ngưỡng của em. Dù em có là Hoa Hậu gì đi nữa thì với cộng sản Việt nam em là KẺ THÙ của họ.

Là người theo đạo Tin Lành chắc em thuộc lòng câu chuyện của Hoàng Hậu Ê xô tê (Ester/ Esther) trong Kinh Thánh.

Là người Ê Đê em đừng bao giờ quên dân tộc của em đang đứng bên bờ vực diệt vong mà câu chuyện cộng sản dùng quân đội đàn áp cuộc biểu tình của đồng bào em vào năm 2001 và 2004. Sự kiện mà chính gia đình và bà con em chứng kiến. Hậu quả là hàng chục ngàn người Ê Đê bị sát hại và hàng ngàn người hiện nay bị giam cầm trong các nhà tù ngoài bắc xa xôi.

Và ngay cái hôm em rạng ngời với nụ cười khi lọt vào top 5 của HHHV thì cách không xa cái sân khấu em đứng là hàng ngàn đồng bào của em đang khóc cho số phận hẩm hiu cuộc đời tỵ nạn cộng sản của họ ngay tại Bangkok, Thailand. Những người Ê Đê đang thương kia họ nói cái ngôn ngữ của em gọi cha là Ama, gọi mẹ là Ami, nói tiếng cám ơn là "Laychak" và gọi Chúa Trời là "Khua Yang" như em đó. Họ đang ẩn mình khỏi truy lùng của cảnh sát Thailand. Họ sống vô cùng cực khổ để tìm cơ hội đến các quốc gia tự do. Một số người không may mắn thì đang bị giam giữ trong các nhà tù IDC của Thailand.

Khi em lọt vào top 5 của HHHV 2018 tại Bangkok, Thailand chứng minh rằng THƯỢNG ĐẾ SINH RA AI CŨNG CÓ QUYỀN BÌNH ĐẲNG NHƯ NHAU. Cho dù bạn xuất thân từ một dân tộc bần hèn hay bị lãng quên thì bạn cũng có cơ hội là trở thành một cô hoa hậu hay là một nhà bác học tài năng. Cũng năm 2018 một cô gái xuất thân từ một dân tộc bị ruồng bỏ ở Trung Đông được nhận giải thưởng Nobel Hòa Bình chắc nó vinh dự hơn 1000 lần cái danh hiệu HHHV.

Em đừng quên rằng ban tuyên giáo sẽ để im cho em cái vụ em tự tiện trả lời phỏng vấn của BBC với câu hỏi về tự do báo chí. Xung quanh em cái ê kíp là tay chân của ban tuyên giáo không kịp trở tay như đã từng ngăn cấm em nói về Đạo Tin lành của em, nói về đời sống khó khăn của bà con Ê Đê hay vấn đề chính trị.

Đừng quên em nhé, dù em có đăng quang Hoa hậu thì em cũng không thoát khỏi sự kỳ thì chủng tộc mà bọn cộng sản quen làm. Em còn nhớ tay nhà báo gạo cội Đào Tuấn mỉa mai em ra sao khi em đăng quang HHHV ở Việt Nam không em? Họ không nói ra thôi, chứ nguồn gốc xuất thân của em ra sao, dân tộc của em như thế nào, tôn giáo của em làm sao thì họ luôn miệt thị và tìm mọi cách để tiêu diệt. Nhớ em nhé!

Giờ quay là chuyện trong Kinh Thánh, em còn nhớ Hoàng hậu Ê Xơ tê chứ? Bà đã liều mình cứu dân tộc Do Thái thoát khỏi nạn thảm sát thì em cũng có cơ hội làm điều tương tự với dân tộc Ê Đê của em với những người Thượng, Montagnard của em.

Bằng cách nào? Đừng nghĩ đến chuyện vào đảng hay vào quốc hội rồi sẽ cứu dân tộc của em nhé. Vì đã có nhiều người Thượng vào quốc hội cũng chỉ là công cụ quay lại đàn áp chính dân tộc của họ mà thôi theo kiểu "lấy mỡ nó rán nó".

Em nên lấy một học bổng ra ngoài này mở mang thêm tầm nhìn vốn xưa nay bị tẩy não và nhồi sọ nên em mới cầm lá cờ của kẻ thù mà phất mà tự hào với nó. nếu em biết rằng thế giới tự do ngoài này coi cộng sản là tội ác và lá cờ của chúng là biểu tượng cho sự hủy diệt thì em đã ném lá cờ đó lâu rồi.

Em đừng lo, đồng bào người Ê Đê, Jarai, Mơ Nông, S' tiêng, Bana... gọi chung là Montagnard ở ngoài này rất đông và họ mới chính là nguồn động lực chính giúp em làm người tử tế và thực hiện các ước mơ của em.

Em đã ý thức được rằng cần bảo vệ quê hương thiêng liêng với văn hóa cồng chiêng của em. Hãy dừng chuyện nhan sắc phù phiếm qua một bên và đứng lên làm một người Ê Đê yêu đồng bào của mình đi em nhé. Cả thế giới tiến bộ và loài người văn minh sẽ ủng hộ em. Đừng tin vào ban tuyên giáo cộng sản rừng rú với ê kíp canh giữ em còn hơn canh tù nữa. Họ đã hủy diệt rừng xanh trên quê hương em rồi, họ đang đầu độc đồng bào của em rồi. hãy góp tay chặn đứng tội ác của họ.

Đừng dửng dưng với nỗi đau của đồng bào từ quê hương thân yêu của em. HHHV dù có được cũng chỉ là tạm thời như sắc đẹp loài hoa ngoài đồng. Chỉ có những hành động cao cả, chính nghĩa mới trường tồn em ạ.

Chúc em luôn an lành và hạnh phước trong tay Chúa. Không quên gởi đến em và gia đình em, đồng bào của em một lời cầu nguyện Giáng Sinh đầy phước hạnh!

Nam Quang