Phá tan không gian sống của thành phố Quảng Ngãi (Xuân Khôi)

Lượt xem: 1018

“…hiện nay công ty Đồng Khánh đang rắp tâm cướp đất của dân không thông qua thỏa thuận để mua bán. Đây là việc vi phạm pháp luật về Luật Đất đai và Luật Đầu tư…” 

Trong cuộc đời làm quan chỉ vì mục đích thu vén tài sản và chiếm đất của dân làm giàu cho bản thân và đàn em, Lê Viết Chữ không ngần ngại phá tan hoang không gian sống của thành phố Quảng Ngãi thơ mộng.

Trên bản đồ các vị trí thoát nước từ ngàn xưa:

1. Bàu Cả (thoát nước khu Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong)

2. Bàu Sung (thoát nước khu Trần Phú)

3. Bàu Đưng (thoát nước khu vực Nghĩa Lộ, Chánh Lộ)

4. Bàu Giang (thoát nước khu vực phía nam thành phố Quảng Ngãi)

thanhpho_quangngai01

Tất cả không thoát khỏi tầm tay cướp đoạt và thâu tóm của Lê Viết Chữ và đồng bọn.

Khu vực số 1 – Bàu Cả - Chữ và tên Hiền – công ty Đồng Khánh cấu kết với công ty Phát Đạt làm khu vực căn hộ cao cấp.

Khu vực số 2 – Bàu Sung – Chữ giao cho công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi QISC làm dự án kinh doanh phân lô bán nền.

Sơ đồ phân lô bán nền:

sodo_phanlo_bannen01

Khu vực vạch đỏ là khu chỉnh trang đô thị. Đây là cớ để Ông Hoàng ra Quyết định cưỡng chế bất chấp phần còn lại là diện tích kinh doanh bất động sản, ko liên quan đến khu vực chỉnh trang đô thị này.

sodo_phanlo_bannen02

Ba vị trí nằm trong các Quyết định cưỡng chế ký ngày 15-11-2018

sodo_phanlo_bannen03

Khu vực số 3 – Bàu Đưng – Chữ chỉ đạo công ty Ngọc Bảo Viên san lấp và đã đưa vào sử dụng, phân lô bán nền. Khu này Chữ được lại quả bất động sản SunRise do tên Vy – Bí thư Lý Sơn đứng tên dùm và một Nhà điều hành xe đang sắp hoàn thiện.

congty_ngocbaovien
Công ty Ngọc Bảo Viên

Khu vực số 4 – Bàu Giang – Khu vực thoát nước quan trọng khu vực phía Nam thành phố Quảng Ngãi và Tư Nghĩa. Chữ sắp giao cho công ty Nguyễn Hoàng làm thành phố Đại học diện tích dự kiến 92 ha.

Vậy là từ năm 2019 trở đi, sau mỗi trận mưa lớn, thành phố Quảng Ngãi sẽ ngập như thành phố Hồ Chí Minh vì nước mưa không còn lối thoát.

Hậu quả nhân dân gánh chịu, tất cả do lòng tham của tên Chữ và đồng bọn.

Những người dân oan có đất đang bị Lê Viết Chữ và công ty Đồng Khánh ra lệnh cưỡng chế để cướp đất cảnh báo bà con không nên tiếp tay mua đất của khu vực này.

Vì hiện nay công ty Đồng Khánh đang rắp tâm cướp đất của dân không thông qua thỏa thuận để mua bán. Đây là việc vi phạm pháp luật về Luật Đất đai và Luật Đầu tư. 

Văn bản này chứng tỏ UBND tỉnh Quảng Ngãi can thiệp trực tiếp việc lấy đất của dân cho doanh nghiệp kinh doanh. UBND tỉnh ra Quyết định giá đất không qua đấu thầu, không công khai dự án.

vanban_ubnd_quangngai

- http://vietq.vn/nha-nuoc-khong-thu-hoi-dat-thay-doanh-nghiep-d26260.html

- https://vietnambiz.vn/nong-quoc-hoi-thu-hoi-dat-dai-dn-phai-tu-thoa-thuan-voi-dan-chinh-quyen-khong-thu-hoi-ho-dn-54870.html

Từ 2 bài viết này, và Điều 71 72 73 Luật Đất đai là đủ chứng tỏ Qđịnh cưỡng chế là sai.

Việc ban hành QD này không căn cứ trên Luật Đầu tư và Luật doanh nghiệp là sai vì đây thực chất là dự án kinh doanh bất động sản.

quyetdinh_ubnd_quangngai01

quyetdinh_ubnd_quangngai02

quyetdinh_ubnd_quangngai03

quyetdinh_ubnd_quangngai04

quyetdinh_ubnd_quangngai05

Người dân có đất khu 4B-3 đang khởi kiện về việc công ty Đồng Khánh cấu kết với Lê Viết Chữ và đồng bọn âm mưu cướp đất của dân.

khu_4B_3_01

khu_4B_3_02

khu_4B_3_03

Hiện trạng khu đất 4B-3 mới nhất

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sau.

Xuân Khôi

Đọc những bài trước đây:

- ethongluan.org/index.php/72-home/highlights/171-cha-n-dung-quan-tham-la-via-t-cha-ba-th-ta-nh