Bạn không phải con kiến (Trần Trung Đạo)

Lượt xem: 1257

“…Bạn không phải sinh ra để sống trong nền kinh tế nô lệ của nhà nước. Bạn không phải sinh ra để làm một con kiến bước đều theo lịnh của nhà nước. Bạn sinh ra để sống tự do.”…

dan_lay03

Tại Việt Nam CS, một hiện tượng xã hội nổi bật, ngày càng phổ biến và đặc thù hơn các xã hội khác: lạy các viên chức CS.

dan_lay02

Theo phong tục đông phương, ngoài các lễ nghi tôn giáo, lạy là cách thể hiện lòng tri ơn các bậc tiên hiền, ông bà, cha mẹ, thầy cô hay bày tỏ sự kính trọng cao nhất dành cho người quá cố. Tại Nhật, có việc lạy người sống nhưng chỉ để bày tỏ sự thành khẩn hối lỗi vì một trọng tội vượt qua những đền bù vật chất.

Dưới chế độ CSVN thì khác. Lạy tại Việt Nam ngày nay không phải để tri ơn, hối lỗi, đền bù mà là một biểu hiện của tinh thần nô lệ, khuất phục tuyệt đối giới cầm quyền.

dan_lay01

Phim ảnh cảnh người dân buôn gánh bán bưng thắp hương lạy công an đầy các trang mạng.

Không chỉ trong lãnh vực giao thông, an ninh trật tự mà cả trong ngành giáo dục, các thầy cô cũng lạy như trường hợp các cô giáo dạy trẻ Mầm non Tuổi Thơ, huyện Thanh Chương, Nghệ An, quỳ lạy các cơ quan giáo dục xin thay đổi quyết định.

Gác qua bên chuyện ai đúng ai sai, câu hỏi là tại sao người dân phải lạy giới quan quyền CS? Ai đã chỉ, đã dạy họ cách biểu hiện vô cùng nhục nhã đó?

Câu trả lời là chính chất độc tuyên truyền CS theo thời gian thấm dần vào ý thức và biến con người thành nô lệ, vong thân, biến tính.

ban_khongphai_conkien02

Câu danh ngôn trong hình bên cạnh viết: “Bạn không phải sinh ra để làm nô lệ cho nhà nước. Bạn không phải sinh ra để chết trong những cuộc chiến vô nghĩa của nhà nước. Bạn không phải sinh ra để tư cách đạo đức của bạn bị quy định bởi nhà nước. Bạn không phải sinh ra để sống trong nền kinh tế nô lệ của nhà nước. Bạn không phải sinh ra để làm một con kiến bước đều theo lịnh của nhà nước. Bạn sinh ra để sống tự do.”

Bầy kiến ở Việt Nam sinh ra để làm thân nô lệ, cúi đầu lạy lục, xin xỏ nhà nước.

Bầy kiến ở Việt Nam sinh ra để phải chết trong những cuộc chiến vô nghĩa như trường hợp cuộc chiến “chống Mỹ cứu nước” trước đây.

Bầy kiến ở Việt Nam sinh ra đã bị đảng CS uốn nắn làm cho những tâm hồn Việt Nam nặng tình nghĩa đồng bào thành những con người vô cảm, đầu độc nhau và dửng dưng trước những khổ đau của người khác.

Bầy kiến ở Việt Nam sinh ra để sống trong một chế độ nô lệ kinh tế nơi đó mọi phương tiện vật chất đều do đảng CS kiểm soát và ban phát.

Bầy kiến ở Việt Nam sinh ra để bước đều theo lịnh của đảng CS.

Không. Bạn là con người sinh ra để sống tự do như nhiều tỉ người khác trên thế giới.

Bạn không phải là con kiến.

Trần Trung Đạo

Nguồn: facebook.com/trantrungdao/posts/2233455200011787