Phạm Sanh Châu thất cử UNESCO Tổng hợp

Lượt xem: 1871

Buồn cho ông Châu thì ít, buồn cho văn hóa thế giới nhiều hơn: đã mất một cơ hội được trao vào tay một đỉnh cao trí tuệ loài người, hết hy vọng có cơ hội phát triển tốt đẹp như văn hóa, khoa học, giáo dục ở VN.

 

Khi người Việt mừng trước thất bại của ứng viên Việt (Trương Duy Nhất)

Mừng.

Khi hay tin Phạm Sanh Châu chỉ được vỏn vẹn 2 phiếu, là một trong hai ứng viên ít phiếu nhất cuộc bầu vòng 1 cho chiếc ghế Tổng giám đốc UNESCO.

Có lẽ không chỉ riêng tôi. Nhiều, rất nhiều người Việt không giấu nổi sự vui mừng, hồ hởi khi nghe tin này. Một thất bại thú vị. Khi người Việt lại mừng, vui trước sự thất bại của một ứng viên người Việt.

Không ứng viên nào đạt quá bán. Cuộc bầu vòng 2 sẽ tiếp tục chiều nay 10/10.

Tuy nhiên, đã có thể gửi lời chúc mừng sớm đến UNESCO tránh được nguy cơ “ao làng Việt”, nếu không may chiếc ghế điều hành tổ chức uy quyền và trí tuệ bậc nhất toàn cầu về lĩnh vực văn hoá giáo dục của Liên Hiệp Quốc lại rơi vào ngài “đại sứ ruồi” này.

Trương Duy Nhất

Nguồn : rfavietnam

Thăng lợi vẻ vang (Từ Thức)

PHẠM SANH CHÂU, ứng cử viên VN vào chức Tổng giám đốc UNESCO chỉ được 2 phiếu bầu, kể cả phiếu của VN , trên tổng số 58 phiếu. Nước đàn anh Trung Quốc cũng chỉ được 5 phiếu.

Có cái gì bất bình thường, bởi vì cho tới nay, nhà nước và báo chí lề phải vẫn quả quyết là thế giới khâm phục, kính trọng, ngưỡng mộ VN.

Chắc chắn là trong số 58 nước bỏ phiếu, 56 là phản động. Cách thức bỏ phiếu của tư bản giẫy chết cũng nhảm nhí: mỗi người chỉ có một phiếu bầu!

Buồn cho ông Châu thì ít, buồn cho văn hóa thế giới nhiều hơn: đã mất một cơ hội được trao vào tay một đỉnh cao trí tuệ loài người, hết hy vọng có cơ hội phát triển tốt đẹp như văn hóa, khoa học, giáo dục ở VN.

Lại phải lập ra một cái UNESCO quốc doanh, để hội viên không có thằng phản động nào lọt vào phá hoại.

Việt Nam có một chút an ủi: Trung Quốc cũng chỉ được 5 phiếu. Samuel Huntington, trong The Clash of Civilizations, viết : trong những thập niên gần đây, tại những hội nghị quốc tế, Trung Cộng bao giờ cũng chiếm đa số vì đã mua chuộc hầu hết các nước nhược tiểu, từ Phi Châu tới Nam Mỹ. Phải chăng thế giới đã biết thực chất của Trung Hoa? Ít nhất cũng đã thấy ơn ớn nếu trao văn hóa, khoa học, giáo dục cho mấy ông con trời.

Báo điện tử của đài nhà nước VOV.VN quả quyết: với cuộc bầu cử này “VN đã gặt hái được nhiều kết quả khả quan” và “điều đó thể hiện vị trí và vai trò của VN được tăng cường trên trường quốc tế”. Làm dư luận viên khổ thiệt. Giả thử VN được tới 3 phiếu bầu, phải dùng những chữ gì để ca ngợi chiến thắng ngoại giao rực rỡ của Đảng và nhà nước?

Bản tin của vov : http://vov.vn/…/bau-cu-tong-giam-doc-unesco-chua-nga-ngu-sa…

Từ Thức

Nguồn: facebook.com/tu.thuc.39