Thâm độc (Đỗ Ngà)

Lượt xem: 624

“…Những kẻ chuyên đánh phá có lượng người likes và share lèo tèo. Cho chúng đánh người có nhiều like, để giảm đi sức ảnh hưởng. Họ đã chơi thủ đoạn lấy xà bần chọi pha lê…”

xaban_choi_phale

Năm 1997, trận đấu bóng đá giữa đội Công An Hà Nội (CAHN) và đội An Giang. Lúc gần đến phút 90, Lã Xuân Thắng - đội trưởng của CAHN bất ngờ tung cú đá phản lưới nhà giúp An Giang có được bàn thắng. Và tỷ số chung cuộc là 4-3 nghiêng về CAHN. Bàn thắng làm khán gia ngỡ ngàng.

Ban đầu, Lã Xuân Thắng quanh co nói rằng, anh ta không ưa thủ môn Đỗ Thành Tôn nên sút lưới nhà cho bỏ ghét. Anh ta đã lái dư luận sang hành động tư thù cá nhân. Ban đầu cũng lắm người tin thế. Nhưng không! Đằng sau hành động đó là một đường dây cá độ bóng đá mà Thắng là người nhận trách nhiệm làm tỷ số. Đằng sau âm mưu bán đứng đội bóng đá, bán đứng khán giả là họ dựng lên bức bình phong tấn công cá nhân vì tư thù.

Chiêu này rất thâm. Xã hội này đã nhiễm bẩn từ những trò thâm hiểm bao lâu nay của chính quyền CS, nên bên trong một tiểu xã hội như lĩnh vực bóng đá, thì những kẻ bán độ cũng áp dụng chiêu trò rất nhuần nhuyễn.

Quay lại vấn đề triệt hạ những tiếng nói sự thật, CS cũng làm y hệt vậy. Họ đang tìm cách triệt hạ tiếng nói sự thật có ảnh hưởng. Khi đến ngàn likes là lúc những ngòi bút ấy sẽ không yên. Bằng mọi cách, chính quyền phải ngăn cản sự khuếch tán sự thật. Khi ấy, DLV và LL47 sẽ report để đáng sập tài khoản. Chiêu này tôi đã bị. Chiêu này rất dở là mọi người sẽ biết đối tượng đánh tôi là ai.

Còn một chiêu khác tôi cho là thâm hơn. Họ sẽ làm cho bạn đọc quay lưng sự thật bằng cách cho kẻ đội lốt tấn công cá nhân những ngòi bút có ảnh hưởng. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã từng bị tấn công như vậy. Nhìn ở lý lẽ ngụy biện như có lý, nhưng nhìn tổng quát sẽ thấy mục đích chẳng khác gì việc LL47 và DLV hạ cấp làm cả.

Những kẻ chuyên đánh phá có lượng người likes và share lèo tèo. Cho chúng đánh người có nhiều like, để giảm đi sức ảnh hưởng. Họ đã chơi thủ đoạn lấy xà bần chọi pha lê. Xà bần nát chả sao vì xà bần nó vốn là rác, chủ yếu là nó đập cho vỡ pha lê của kẻ thù. Rất thâm, nó làm thế nhưng xã hội lại hiểu đó chỉ là trò công kích cá nhân chứ không phải do là một kế hoạch lớn rất bài bản để ngăn cản sự thật đến với mọi người. Thật sự rất thâm độc.

Đỗ Ngà

Nguồn: facebook.com/search/top/?q=%C4%90%E1%BB%97%20Ng%C3%A0