Nguyễn Công Khế tranh chức chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam (Người Buôn Gió)

Lượt xem: 2780

“…Ở Việt Nam bóng đá được thổi thành tinh thần dân tộc, thành chính trị...có được chức Chủ tịch LĐBD cộng với kinh nghiệm truyền thông, Nguyễn Công Khế còn tính những nước cờ chính trị xa hơn nữa…”

nguyencongkhe01
Nguyễn Công Khế

Nguyễn Công Khế cựu tổng biên tập báo Thanh Niên là việc ai cũng biết, nhưng Khế còn là chủ tịch tập đoàn truyền thông Thanh Niên, kiêm tổng giám đốc công ty này. Đây cũng là đơn vị chủ quản của báo Một Thế Giới.

Thật thô bỉ khi muốn tranh chấp chức chủ tịch LĐBD Việt Nam, Khế đã dùng chính tờ báo Một Thế Giới để định hướng dư luận ca ngợi Khế là ứng cử viên cho chức vụ chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam.

Trong bài báo dẫn lời của HLV Lê Thuỵ Hải rằng.

----------------------

''Trong khi đó, HLV Lê Thụy Hải cho rằng nên chọn nhất là ông Nguyễn Công Khế. Tờ Soha dẫn phân tích của HLV Lê Thụy Hải: "Trong số 4 vị ấy, về kinh tế có lẽ ông Nguyễn Công Khế khá nhất.

Ông ấy cũng từng nhiều năm đứng ra tổ chức giải U.19, U.21 quốc gia và quốc tế Báo Thanh Niên, từng làm Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Phó chủ tịch VPF nên có kinh nghiệm tổ chức. Ông ấy cũng có nhiều công lao mà ít người nhắc tới, ví dụ việc góp sức bồi dưỡng những cầu thủ trẻ.

Còn ông Nghĩa hay ông Phượng chỉ chuyên ở một vài mảng nào đó thôi. Ông Trần Quốc Tuấn thì về khâu tổ chức tôi cũng không đánh giá cao".

---------------------------

Khẳng định luôn Khế là xứng đáng, những người khác bị đánh giá thấp. Một chiêu trò quá bẩn thỉu của Nguyễn Công Khế. Khi báo Thể Thao Văn Hoá hỏi Khế về khả năng xảy ra những tiêu cực trong tranh đua chức chủ tịch LĐBD, Khế nói rằng mình ghét sự tranh đua và thủ đoạn. Khế nói rất khoát y không chen lấn để vào được chức này. 

Không chen lấn, nhưng Khế dùng thủ đoạn truyền thông như cho tờ Một Thế Giới ca ngợi mình xứng đáng với chức chỉ tịch còn các ứng cử viên khác không có khả năng.!!!

Hãy ngược lại quá khứ để xem con người Nguyễn Công Khế qua lời kể của người trong cuộc.

---------------------------------------

'' Chỉ ít lâu sau khi được cất nhắc lên ghế Phó tổng biên tập, Khế bỗng “phát hiện” mình có tài lãnh đạo, quyết không cam chịu làm cái bóng cho Huỳnh Tấn Mẫm. Từng bước, từng bước một Khế tìm đủ mọi cách để triệt hạ uy tín Tổng biên tập Huỳnh Tấn Mẫm nhưng không thành công. Bằng bản lĩnh, khí chất của mình, Huỳnh Tấn Mẫm đã vượt qua tất cả.

Để đạt được mục đích, Khế đã giở mánh khóe cuối cùng và nhơ bẩn, ti tiện nhất để hạ gục bằng được Huỳnh Tấn Mẫm bằng yếu tố “gia đình”. Thủ đoạn của Khế cùng đồng bọn là vu vạ cho chị Nguyễn Lương Dung (vợ anh Huỳnh Tấn Mẫm) đã “giật hụi hơn cả trăm cây vàng” (!?) để chị dính vào vòng lao lý và lấy đó làm cái cớ để triệt uy tín Huỳnh Tấn Mẫm trong các cuộc họp giao ban cán bộ TW Đoàn phía nam. Nghe một số cán bộ TW Đoàn kể lại, thời điểm đó Khế đã rỉ tai, tạo dư luận khắp nơi nhằm bêu rếu Tổng biên tập Huỳnh Tấn Mẫm. Quá thất vọng trước tình đời đen bạc, Huỳnh Tấn Mẫm chỉ cười nhạt và lạnh lùng ra đi, bỏ lại Tuần tin Thanh niên mà anh đã tốn bao tâm huyết gầy dựng. Nhà báo Minh Diện nhớ lại: Buổi sáng hôm ấy, cuộc họp cuối cùng ở số nhà 27 - Cao Thắng, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Huỳnh Tấn Mẫm đứng dậy mỉm cười, nói: “Thôi các anh làm gì thì làm!” và ra khỏi phòng họp. Tôi nhớ mãi nụ cười buồn trên gương mặt rất lạnh, toát lên vẻ kiêu hãnh và khinh khi!. Thiếu sâu sát, quá nhẹ dạ cả tin vào những lời đường mật của Nguyễn Công Khế, ngày 1/11/1988, TW Đoàn đã vội vã ra quyết định số 88 TB/TWĐTN, chính thức kết thúc sự nghiệp báo chí của Huỳnh Tấn Mẫm và giao cho Nguyễn Công Khế “phụ trách toàn diện” mọi hoạt động của Tuần tin Thanh niên.

-----------------------------------------------------------

Cho đến nay người ta vẫn chưa hiểu vì sao tỷ phú Phạm Nhât Vượng phải thế chấp 13 triệu cổ phiếu của Vingroup cho Sacombank để bảo lãnh cho vợ chồng Khế bay 300 tỷ và tại sao vợ chồng khế có đến 75% cổ phần trong dự án khu du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy rộng 30 héc ta ở bãi biển Ninh Thuận cùng với tiền đâu vợ con Khế có nhà bên Mỹ?

Loại bỏ được Huỳnh Tấn Mẫm, Khế trọng dụng một số trí thức cùng thời với Mẫm, vì thế sau này những số trí thức ngậm miệng ăn tiền này biết ơn Khế và quên bẵng nỗi oan ức bị mất ghế của Huỳnh Tấn Mẫm. Đám trí thức, nhân sĩ này thậm chí còn biết ơn Khế đã trọng dụng họ và sẵn sàng làm bồi bút phục vụ cho những âm mưu chính trị của Khế trong nhiều năm sau.

Chiêu trò dùng ảnh hưởng dư luận đánh vào uy tín đối thủ để tranh chức được Khế lập lại nhiều lần trong cuộc đời làm điếm chính trị.

Khách sạn Mường Thanh là một pháo đài bất khả xâm phạm, nơi mà các quan chức của bộ máy chọn làm chỗ lưu trú công tác, gặp gỡ trao đổi làm ăn, thư giãn ăn chơi. Ông trùm Lê Thanh Thản  với tổ hợp 45 khách sạn lớn ở khắp các tỉnh thành và những sai phạm động trời ở các dự án , nhưng không hề bị đụng đến. 

Vào ngày 23 tháng 5 năm 2018, thời điểm gay cấn để tranh chức chủ tịch LDBD Việt Nam, phó chủ tịch LD sáng giá nhất cho chức chủ tịch là Nguyễn Xuân Gụ bị bắt tạm giữ vì tội mua dâm tại khác sạn Mường Thanh, Bến Nghé, quận 1 thành phố HCM. Tờ báo Thanh Niên online đưa tin sớm nhất và chi tiết nhất vụ này, dường như họ có mặt cùng một lúc với đoàn kiểm tra hành chính liên ngành quận 1.

Mới trước đó khách sạn Mường Thanh ở Vinh còn trưng ra bài thơ của chính tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viết tặng Mường Thanh khi Tổng bí thư nghỉ dưỡng ở đây. Thiên hạ đùa rằng chắc tổng bí thư được khoản đãi chơi gái ở Mường Thanh, chơi xong khoan khoái mà nổi hứng làm thơ. Cái này thiên hạ đùa, sự thật thì ông Trọng khoản gái mú không màng như các ông khác trong bộ chính trị. Nhưng vụ bắt giữ Nguyễn Xuân Gụ chơi gái ở Mường Thanh HCM ngay sau đó khiến người ta càng tưởng rằng Mường Thanh là nơi ăn chơi truỵ lạc của quan chức chóp bu cộng sản Việt Nam.

Ai có thể vuốt râu hùm của Lê Thanh Thản?

Khế chứ còn ai, đại gia Đoàn Nguyên Đức phải đề cử Khế làm chủ tịch LD, đại gia Phạm Nhật Vượng phải thế chấp cổ phiếu cho vợ chồng Khê vay hàng trăm tỷ...như thế đại gia Lê Thanh Thản làm sao mà không nín nhịn để Khế xông vào khách sạn lớn nhất trong chuỗi hệ thống khách sạn Mường Thanh tóm gọn đối thủ.

Trong vô vàn các vụ bắt quan chức chơi gái, hầu hết đều không có kết quả, hay chăng kết quả là đánh gió, vào bàn công việc, đang đi đường bị chóng mặt... riêng có Gụ là thành tội mua dâm nhanh chóng và tự rút đơn ứng cử chức chủ tịch Liên Đoàn.

Những âm mưu của Khế bị một kẻ phản chủ là Hoàng Hải Vân, kẻ được Khế nuôi dưỡng và đào tạo từ thưở ban đầu ở báo Thanh Niên khui ra. Vân sau này muốn tự mình nổi trội, kiếm quan hệ kiếm tiền và cơ hội tiến thân. Hoàng Hải Vân đã đi đánh phá cho nhóm Huỳnh Đức Thơ để nhận tiền, mặt khác tích cực chỉ trích người dân biểu tình để lập công với đảng tiến thân và được đảng làm ngơ cho những bài đánh đấm. Khế thấy Vân ( tức Huỳnh Kim Sánh) tăng tốc đánh đấm kiếm tiền vượt mặt, bèn chỉ đạo báo Một Thế Giới bỏ một bài viết của Vân để cảnh cáo. Ngay lập tức Vân phản pháo rằng ơn huệ là chuyện riêng, luật pháp là chuyện chung không thể chiều theo ý Khế . Vân nói vậy khác nào tố cáo ngầm Khế có riêng tư nên ngăn cản đăng bài của Vân.

Không dừng lại ở bài phản pháo, Vân còn đi kể với nhiều người về thủ đoạn của Khế tranh chức chủ tịch LĐBD Việt Nam ra sao.

Nhưng kẻ phản chủ như Hoàng Hải Vân, phản bội lại công ơn Khế nâng đỡ không đủ sức để làm cản Khế trong kế hoạch thâu tóm chức chủ tịch Liên Đoàn bóng đá Việt Nam. Nhờ những hình ảnh hồi còn mở thi hoa hậu, kiếm gái cho các quan chức, Khế đã có những tấm hình nhạy cảm của đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Phúc đã nhận lời cho Khế làm chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, với điều kiện mở mang kinh tế qua việc phối hợp với Bộ Tài Chính làm cá độ bóng đá và cho con rể mình là Vũ Chí Hùng hùn phần lớn nắm giữ mảng này.

Nhờ sự can thiệp của Nguyễn Xuân Phúc, ông chủ tịch LĐBD Trần Quốc Tuấn tự rút lui, Nguyễn Xuân Gụ phó chủ tịch đã rút lui trước đó, giờ chỉ còn Khê và Cấn Văn Nghĩa giám đốc khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình.

Giữa Khế và Nghĩa đua tài, Nghĩa vô danh, tuổi gì mà thắng?

Dân Việt Nam có những đam mê như cờ bạc, bóng đá, rượu chè, gái mú. Ngay cả những cường quốc bóng đá nhiều lần vô địch thế giới, sự hâm mộ của người dân nơi ấy với bóng đá cũng không bằng  Việt Nam. Ở Việt Nam bóng đá được thổi thành tinh thần dân tộc, thành chính trị...có được chức Chủ tịch LĐBD cộng với kinh nghiệm truyền thông, Nguyễn Công Khế còn tính những nước cờ chính trị xa hơn nữa.

Nhưng trong lúc ấy, cờ bạc cá độ sẽ là nguồn thu lớn để Khế và Vũ Chí Hùng chia chác nhau.

Sẽ có nhiều nhân sĩ, trí thức được Khế trọng dụng khi Khế nắm giữ LĐBD Việt Nam. 

Hy vọng Khế tỉnh táo trước bài học phản chủ của Hoàng Hải Vân.

Người Buôn Gió

Nguồn:nguoibuongio1972.blogspot.com/2018/07/nguyen-cong-khe-tranh-chuc-chu-tich

Đọc thêm :

Công Khế và Như Phong (Người Buôn Gió)

nguyennhuphong_nguyentandung

Nhà báo Nguyễn Như Phong, tổng biên tập Petrotimes bị tước thẻ nhà báo và cách chức sau khi đăng tải trên tờ báo mình quản lý, một bài phỏng vấn từ tờ thoibao.de. Nội dung bài phỏng vấn xoay quanh việc thất thoát 3200 tỷ ở PVC không phải do Trịnh Xuân Thanh gây ra, mà tại nguyên nhân khách quan của thị trường chứng khoán rớt giá và những yếu tố khác. Bài đăng lại của Nguyễn Như Phong vào đúng thời điểm hầu hết tất cả báo chí trong nước đang sục sôi quy kết Trịnh Xuân Thanh gây ra thiệt hại 3200 tỷ đó.

Đích thân bộ trưởng truyền thông Trương Minh Tuấn chủ trì họp báo tuyên bố cách chức và tước thẻ nhà báo Nguyễn Như Phong.

Thế nhưng sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, đầu năm 2018 chế độ CSVN đưa Thanh ra toà án xét xử lại không hề nhắc đến vụ thất thoát 3200 tỷ. Thay vào đó họ dựng lên các nhân chứng giả để kết tội Trịnh Xuân Thanh tham nhũng. Hòng mục đích bào chữa việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức với dư luận trong nước.

Tờ báo Petrotimes phục vụ cho tập đoàn dầu khí và được tập đoàn này nuôi dưỡng. Việc nhà báo Nguyễn Như Phong bênh vực cho những cán bộ của tập đoàn dầu khí như kiểu ăn cây nào, rào cây ấy là chuyện không có gì lạ, nhất là Như Phong ăn quá nhiều bổng lộc của tập đoàn dầu khí. Nhưng điều đáng nói hơn là trong lúc đích thân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đầy quyền lực, đang chỉ đạo báo chí đổ lỗi vụ thất thoát 3200 tỷ ở PVC lên đầu Trịnh Xuân Thanh, hàng loạt báo chí hăng hái lao theo, một mình Nguyễn Như Phong ngược đường biện minh là điều bất thường. Đương nhiên một kết cục ngược đường như thế sẽ đưa đến việc bị kỷ luật, cách chức là điều đương nhiên. Từng ấy năm lăn lộn trong nghề báo , Nguyễn Như Phong quá hiểu cái kết cục như thế nhưng ông ta vẫn làm.

Xét về góc độ lý thì đến giờ Nguyễn Như Phong đúng, vì các phiên toà xét xử Trịnh Xuân Thanh không thấy nhắc gì đến tội gây thiệt hại 3200 tỷ. Xét về góc độ  quan hệ cá nhân,  Nguyễn Như Phong có ăn có trả , không như đa số các nhà báo khác hôm nay ăn tiền, mai thấy sa cơ quay ngoắt sang chỉ trích để lập công, trường hợp nhà báo Trương Huy San trước ăn nhiều bổng lộc của Phước Tamexco, sau khi Phước bị bắt, chính Huy Đức tận dụng khai thác từ mối quan hệ trước đó với Phước để viết bài đánh Phước.

Trường hợp đối nghịch tiêu biểu nhất với Nguyễn Như Phong không phải chỉ là Huy Đức, mà ngang tầm hơn đó là Nguyễn Công Khế tổng biên tập tờ Thanh Niên trước kia, giờ là ông chủ đứng sau tờ Một Thế Giới.

Nói về độ lưu manh chính trị thì Nguyễn Công Khế đứng hàng đầu trong làng báo Việt Nam vượt xa những cái tên như Nguyễn Như Phong, Hồ Thu Hồng. Đám ma của mẹ Khế vào năm 2007 hầu hết tất cả các uỷ viên Bộ Chính Trị hồi đó đều đến dự.

nguyencongkhe02
Nguyễn Công Khế (áo đen) đệ tử của Tư Sang

Khế người Quảng Nam, đương thời ông Nguyễn Văn Chi uỷ viên bộ chính trị , trưởng ban kiểm tra trung ương nâng đỡ Khế rất nhiều, nhờ ông Chi mà Khế có thể tiếp xúc với nhiều các uỷ viên bộ chính trị khác qua việc gửi những bài báo mà người ta vạch cái sai của vị uỷ viên bộ chính trị đó đến tận tay người bị vạch,  để vị đó chủ động đối phó. Nguyễn Công Khế đã nhận con của Chi là Nguyễn Xuân Anh về làm ở báo Thanh Niên và qua đó khoe mẽ mình thân với nhà ông Chi như thế nào.

Khi Xuân Anh làm bí thư Đà Nẵng, Khế nhận rất nhiều tiền từ vây cánh của Xuân Anh để phục vụ nhóm Xuân Anh. Nhưng nhóm Xuân Anh bị Nguyễn Xuân Phúc và Trương Hoà Bình tiêu diệt, thấy vậy Nguyễn Công Khế quay sang hùa theo tấn công khi nhóm Xuân Anh đã hoàn toàn thất thế. Đã thế Khế còn cặp kè với đối thủ của Xuân Anh là Huỳnh Đức Thơ, đi đâu cũng giới thiệu là anh em kết nghĩa, thân thiết như trước kia từng giới thiệu về Xuân Anh như vậy.

Gần đây theo yêu cầu của Huỳnh Đức Thơ muốn Khế tăng cường đánh mạnh tiếp tục vào nhóm Vũ Nhôm, để dư luận tập trung vào Vũ Nhôm và Nguyễn Xuân Anh, quên đi những sai phạm tày trời mà Thơ đã gây ra, cũng như tiếp sức cho Nguyễn Xuân Phúc và Trương Quang Nghĩa cướp đoạt  nốt những dự án và tài sản của Vũ Nhôm còn lại. Để thực hiện yêu cầu của Huỳnh Đức Thơ, Nguyễn Công Khế đã chỉ đạo Sánh ( tức Hoàng Hải Vân ) một đệ tử ruột của Khế đưa tin, bài khích động dư luận tạo áp lực để tiêu diệt cho nhóm Nguyễn Xuân Anh, Vũ Nhôm chết hẳn. Đồng thời thêm mục đích nữa là hạ bệ hình tượng Nguyễn Bá Thanh trong lòng người dân Đà Nẵng theo nhu cầu cá nhân của Nguyễn Xuân Phúc.

Nguyễn Như Phong hay Nguyễn Công Khế đều là những loại nhà báo biến chất, bọn bồi bút phục vụ cho các nhóm lợi ích khác nhau trong đảng cộng sản Việt Nam. Nhưng dù sao về góc độ nào đó trong bản chất con người, thì Nguyễn Như Phong còn thua xa Khế về độ trở mặt, lật lọng, phản trắc.

Dư luận cần phải đặt dấu hỏi, một nhà báo như Nguyễn Công Khế tiền đâu ra để làm chủ một khu nghỉ dưỡng rộng đến 30 héc ta và trị giá hàng trăm tỷ tại Ninh Thuận. Nếu số tiền này là do Khế vay của ngân hàng, câu hỏi tiếp rằng trên tư cách gì mà Khế dễ dàng vay hàng trăm tỷ như mượn giấy in báo như vậy, tại sao tỷ phú Phạm Nhật Vượng đứng tên bảo lãnh cho nhà báo Nguyễn Công Khế vay số tiền này?

Lợi dụng nghề báo để đâm thuê chém mướn, phục vụ mưu đồ lợi ích cho cá nhân. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng như nhiều đại gia, quan chức khác luôn có những chỗ yếu lo sợ báo chí khai thác, Nguyễn Công Khế lợi dụng nghề nghiệp của mình đã nhờ vả, thực chất là tống tiền những đại gia, quan chức để thu về khối gia sản khổng lồ mà những ai đến viếng đám ma mẹ Khế đều phải giật mình với tài sản mà Khế sở hữu. Một nhà báo, một tổng biên tập có hàng trăm tỷ như Nguyễn Công Khế chuyện dính đến những lợi ích nhóm là điều đương nhiên.

Nguyễn Công Khế dùng báo chí để tống tiền, đánh thuê, y cũng dùng báo chí tổ chức những cuộc thi hoa hậu và giao hẹn cho những cô gái nào muốn được giải phải phục vụ những ông lớn đỡ đầu cho Khế. Gái đẹp và hồ sơ mật cùng với những chiêu trò chính trị, đã đưa một kẻ lưu manh như Nguyễn Công Khế thành một siêu quyền lực trong làng báo chí Việt Nam, một làng báo vốn dĩ đã đầy sự khốn nạn.

NguoiBuonGio Blog

Nguồn: anle20.wordpress.com/2018/02/05/cong-khe-va-nhu-phong/