Phiên tòa phúc thẩm: Trần Hoàng Phúc giữ quyền im lặng, không trả lời kiểm sát viên hội đồng xét xử (Hội SVNQ)

Lượt xem: 959

"...Hình ảnh do phóng viên TTXVN chụp cho thấy anh Thuận và Phúc bình thản đối diện trong tâm thế của người không có tội. Họ là những con nước Việt, đấu tranh cho đất nước mình, họ sẽ được sẽ ghi danh trong lịch sử Việt Nam mai sau..."

vuquangthuan_tranhoangphuc

Phiên tòa phúc thẩm 10/07/2018, mẹ của Trần Hoàng Phúc và người thân của anh Nguyễn Văn Điển được vào dự phiên tòa. Có tất cả 10 luật sư bào chữa.

Theo lời LS trần Vũ Hải, anh Nguyễn Văn Thuận – Nguyễn Văn Điển – Trần Hoàng Phúc phản đối chủ toạ và đại diện Viện Kiểm sát, vì cho rằng phiên toà được tiến hành không đúng thủ tục tố tụng, cụ thể phiên toà vẫn tiến hành khi các giám định viên và một số điều tra viên được triệu tập nhưng không đến phiên toà. Phúc tuyên bố không trả lời kiểm sát viên và Hội đồng xét xử, giữ quyền “im lặng”, chỉ trả lời luật sư.

Phiên tòa kết thúc lúc 20h45′, kết quả Y ÁN sơ thẩm, nghiệt ngã và bất công.

Hình ảnh do phóng viên TTXVN chụp cho thấy anh Thuận và Phúc bình thản đối diện trong tâm thế của người không có tội. Họ là những con nước Việt, đấu tranh cho đất nước mình, họ sẽ được sẽ ghi danh trong lịch sử Việt Nam mai sau.

Hội SVNQ

Nguồn: hoisinhviennhanquyen.org/2018/07/10/phien-toa-phuc-tham-tran-hoang-phuc-giu-quyen-im-lang