Vụ xâm hại trẻ em Vũng Tàu Sự phỉ báng công (Lê Ngọc Luân)

Lượt xem: 698

“…Không ai có thể chấp nhận sự Phỉ báng Công lý diễn ra ngay trước mắt mà im lặng được. Tôi hiểu tất cả đều bức xúc và phẫn nộ nhưng mọi chuyện còn phía trước. Đừng quá buồn…”

Tôi định không lên tiếng về vụ án này nữa vì có một số lý do, tuy nhiên, sau khi toà phúc thẩm – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu giảm án cho Bị cáo NKT từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo vì “tuổi cao sức yếu, Đảng viên…”, tôi không thể im lặng.

nguyenkhacthuy
Nguyễn Khắc Thủy. Ảnh: FB Lê Ngọc Luân

Thực ra, mong muốn của tôi, Nhà báo Thu Hien Dinh, và chị Truong Nam Thi là kẻ có tội phải bị trừng trị (chứng minh cho các lập luận nói Bị cáo bị Vu khống, vô tội). Nhưng cái mục đích lớn nhất là qua vụ án này để truyền đi thông điệp nhằm cảnh tỉnh và gióng lên hồi chuông cho bậc làm cha, làm mẹ biết bảo vệ các cháu. Đó cũng là tiếng nói gửi đến nhà lập pháp cần ban hành quy định hữu hiệu hơn. Các cơ quan, tổ chức, hội bảo vệ cần hành động thay vì lập ra cho có trước vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em báo động tại Việt Nam. Và ít nhiều đã đạt được.

Xuyên suốt theo đuổi, trong hàng loạt nạn nhân, CQĐT nhập, sau đó tách ra để điều tra. Thời điểm đó, vì lý do như đã nói, tôi chờ xem động thái của Chính quyền thành phố Vũng Tàu như thế nào.

Hôm nay, bảo vệ cho nạn nhân là Trợ giúp viên pháp lý, tôi nghĩ họ đã làm hết sức và chắc chắn cũng bất bình với mức án. Nhiều người vì quá bức xúc nhắn tin thất vọng, hỏi tôi phải làm gì, Đài truyền hình Hà Nội cũng vừa phỏng vấn. Do không thể trả lời hết nên qua đây, tôi có ý kiến như sau:

1) Tôi sẽ trao đổi với Thân chủ của mình về việc xem xét có cần đi bước tiếp theo là gửi đơn Giám đốc thẩm đề nghị huỷ toàn bộ bản án Phúc thẩm tuyên Bị cáo 18 tháng tù treo hay không.

2) Tiếp tục đề nghị CQĐT Công an TP. Vũng Tàu kết luận các trường hợp khác sau khi tách ra để điều tra.

Lý do: Không ai có thể chấp nhận sự Phỉ báng Công lý diễn ra ngay trước mắt mà im lặng được. Tôi hiểu tất cả đều bức xúc và phẫn nộ nhưng mọi chuyện còn phía trước. Đừng quá buồn… bởi lúc đầu, nhiều người nghĩ sẽ chìm xuồng và không khởi tố được.

P/S: Chưa bao giờ đưa hình rõ mặt Bị cáo vì lý do nhân đạo nhưng hôm nay, tôi công khai hình ảnh tại phiên toà do báo chụp.

Lê Ngọc Luân

Nguồn: baotiengdan.com/2018/05/11/vu-xam-hai-tre-em-o-vung-tau-su-phi-bang-cong-ly/