Tin buồn: Nhà báo, Blogger Bùi Văn Bồng đột ngột từ trần (Nguyễn Xuân Diện)

Lượt xem: 1611

“…Được biết Bùi Văn Bồng đột ngột ra đi bởi một vết thương nhẹ ở chân bị nhiễm trùng và bị phản ứng thuốc. Số phận đã cướp đi một nhà báo có tâm với hiện tình đất nước, với số phận của nhân dân…”

buivanbong01

TIN BUỒN
Chúng tôi vô cùng bàng hoàng 
và thương tiếc báo tin:

Đại tá, Nhà báo, Blogger
BÙI VĂN BỒNG

(Chu Mã Giang)


Sinh năm 1951

Nguyên quán: Làng Duyên Hy, xã Định Hưng, 

huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Đại tá, công tác tại Báo Quân Đội Nhân Dân, 

đã nghỉ hưu; Chủ trang Blog Bùi Văn Bồng nổi tiếng.


đã ra đi đột ngột rạng sáng ngày 04/ 04 /2018

tại nhà riêng ở quê nhà. Hưởng thọ 68 tuổi

 Lễ phát tang vào chiều nay, ngày 04/04/2018

Lễ viếng và đưa tang vào ngày 05/04/ 2018.  

* * *

Bàng hoàng xót xa quá, Anh Bồng ơi. Dẫu biết nhân sinh cũng chẳng khác chi đám cỏ bồng phiêu bạt. Nhưng sự ra đi đột ngột này khiến bằng hữu vô cùng xót thương, đau lòng. Xin cầu nguyện anh linh Anh nhẹ bước vân du về đoàn tụ với tổ tiên nơi hoàng tuyền xa thẳm.Và xin nghiêng mình chia buồn cùng gia quyến, họ hàng nội ngoại và bạn bè Nhà báo Bùi Văn Bồng trước mất mát vô cùng lớn lao này!


Bạn bè và độc giả thương tiếc vĩnh biệt
Nhà báo, Blogger Bùi Văn Bồng:

Nhà báo Phạm Thành viết mấy dòng khóc Anh:

Đột ngột quá, anh Bồng ơi!

Nhớ đến anh là nhớ đến một con người hào sảng, ăn to, nói lớn, chân tình và hiếu khách với bất kỳ ai.

Nhớ đến anh là nhớ đến một blogger nổi tiếng với những bài phản biện cường quyền cháy bỏng nhưng lại thiết tha với dân với nước qua blog Bùi Văn Bồng.

Nhớ đến anh, còn là nhớ đến người anh đồng hương cùng quê huyện và cùng nghiệp viết báo, viết văn.

Bất ngờ quá! Anh ra đi tuổi đời còn chưa chạm đến ngưỡng bảy mươi tuổi.

Tháng trước, hôm đến thăm anh khi anh đang điều bệnh ở bệnh viện 108, tiếng nói của anh vẫn rất mạnh mẽ. Anh cho rằng, anh chẳng có bệnh gì, bị vỡ mạch máu ở hai chân, chỉ là do thằng cháu bác sĩ ở quê tiêm nhầm thuốc. Ấy mà, hôm nay anh đã trốn anh em, một mình lặng lẽ đi về Thịnh đường Âm phủ.

Anh ra đi giữa lúc đất nước còn cần đến anh. Tôi buồn mênh mông quá!
Phạm Thành xin chia buồn sâu sắc đến gia quyến anh Bùi Văn Bồng.

Nhà văn, Blogger Phạm Viết Đào (Dao Pham Viet): Xin chia buồn với gía quyến nhà báo Bùi Văn Bồng. Nhà báo Bùi Văn Bồng, đại tá, phóng viên thường trú của báo QĐND tại đồng bằng Sông Cứu Long. Về hưu Bùi Văn Bồng gắn kết với mạng xã hội bằng trang blog cá nhân, Bùi Văn Bồng với những bài viết đầy nghĩa khí, chính trực và kịp thời trước các vấn đề thế sự đất nước. Được biết Bùi Văn Bồng đột ngột ra đi bởi một vết thương nhẹ ở chân bị nhiễm trùng và bị phản ứng thuốc. Số phận đã cướp đi một nhà báo có tâm với hiện tình đất nước, với số phận của nhân dân.

Nguyễn Hữu Thao: Xin chia buồn cùng gia quyến đại tá Bùi Văn Bồng! Ông là một trong những cựu sĩ quan QĐNDVN mà tôi khâm phục!

Nhà văn Nguyên Bình: Tin đột ngột quá, Anh Bồng ơi. Mới hôm nào vợ chồng tôi đến thăm anh ở BV 108, anh còn rất lạc quan mặc dù hai bàn chân có bị băng vì phản ứng thuốc. Anh coi đó chỉ là chuyện nhỏ nhặt, rồi sẽ qua... Anh còn bao nhiêu dự định đang cần làm, anh chỉ chuẩn bị làm việc, chưa bao giờ chuẩn bị đi xa... Thế mà anh đã lẳng lặng ra đi. Đối với anh mà tôi lại nói câu "vô cùng thương tiếc" thì thật sự là sáo mòn. Nhưng tôi biết nói gì lúc này đây, Anh Bồng ơi, trách Anh nhiều lắm, sao vội vã bỏ bè bạn mà đi. Anh Bồng ơi, người bạn tri âm, người đồng hương thân quý, người chiến hữu tin cậy. Xin vĩnh biệt.

Nhà báo - Blogger Huynh Ngoc Chenh: hèn chi lâu ni vắng bóng anh. Chia buồn với gia đình và cầu mong anh thanh thản về nơi vĩnh hằng

Nguyễn Minh Tâm: Xin chia buồn cùng gia quyến và các đồng đội của Anh. Cầu mong hương linh Anh được an nhiên miền Cực Lạc.


Hồng Minh Lê: Tiễn biệt ông .Một cây bút , một Blogger thuộc hàng thượng đẵng đã ra đi . Xin chia buồn cùng gia đình nhà văn nhà báo.


Luật sư Đặng Trọng Dũng Một người tử tế đã ra đi... Thật là đáng buồn biết bao.


Phan Đình Hùng Xin chia buồn cùng gia đình anh. Anh cũng đã hết lòng với đất nước này rồi. Mong anh vui vẻ chốn vĩnh hằng.


Tiến Trần Vô cùng thương tiếc bác Bùi Văn Bồng, đại tá, nhà báo, nhà thơ và Bloger nổi tiếng đầy nhiệt huyết! Bác mất đi là một tổn thất lớn cho chúng ta.


Nguyễn Xuân Lộc Một con người tử tế rời xa cõi tạm, anh là nhà báo, nhà văn, một Blogger mà tôi kính trọng. Cầu mong cho linh hồn anh bình yên ở chốn vĩnh hằng.


Thanh Nguyen Van Trời ơi. Một người có tâm huyết với đất nước đã đi. Phân ưu chia buồn.


Đặng Phước Ôi, tiếc thương nhà văn Bùi Văn Bồng! Thành kính tiễn biệt anh! Nhân dân luôn yêu mến anh! Cầu cho linh hồn anh được Vãng sanh cực lạc!


Nhà giáo Phùng Hoài Ngọc Kính trọng blogger Bùi Văn Bồng chia buồn cùng tang quyến.


Thuy Ha Nguyen: Thế là từ nay ko còn đc đọc những bài viết vô cùng hữu ích của Bác nữa rồi ! Mong Bác an nghỉ nơi chín suối !


Jack Tran: Internet mất một người Việt có cả tri thức lẫn lương tâm ! NGHÌN THU VĨNH BIỆT! Thành thật chia buồn cùng tang quyến cố Đại tá Bùi Văn Bồng và chia buồn cùng nhà văn Phạm Thành đã mất một người bạn văn hiểu biết nhau!

Cám ơn bạn Phạm Thành đã thông báo tin buồn này.

Nhà báo Nguyễn Đình Ấm: Tôi chưa gặp Bùi Văn Bồng bao giờ nhưng rất ngưỡng mộ vì anh vốn làm ở tờ báo quốc doanh thuộc loại "bảo hoàng", giáo điều, thô bỉ nhất) đặc biệt là 10 năm trở lại đây nhưng anh không bị nhiễm thứ độc tố của nó, đứng hằn về phía nhân dân, tổ quốc.Blog Bùi Văn Bồng thuộc cỡ có "vai vế" trong làng phản biện.Năm ngoái một anh ở báo quân đội cho biết, từ ngày anh về Thanh Hóa công an ở đâythêm vất vả.Hôm trước, nghe nói chính quyền đã yêu cầu anh đóng blog và hình như thế có lẽ do sức khỏe.Thương tiệc một người can đảm.Chia buồn với Phạm Thành và gia quyến anh Bùi Văn Bồng.

Nhà báo Lưu Trọng Văn: Chia buồn với gia đình về sự ra đi đột ngột này. Nhớ lắm Bồng ơi cùng đi đòi công lý cho ngư dân Chí Công, Tuy Phong, Thuận Hải. 
Nguyễn Phú Yên: Xin chia buồn cùng gia quyến, một blogger tôi ngưỡng mộ đã đột ngột ra đi!
Khang Nguyên: Đột ngột quá! Thương chú quá, chú Bồng ơi!

Chú cháu mình đã mấy lần hẹn mà chưa được gặp mặt. Nhớ lúc trước, cách nay ít tháng, lúc gọi điện hỏi thăm, cháu nói, khi bạn gái cháu từ nước ngoài về quê (Thanh Hóa), cháu sẽ đưa bạn gái cháu ghé thăm chú. Chưa kịp gặp, vậy mà chú đã đi nhanh quá!.

Nghe tin chú mất mà cháu tiếc thương vô vàn. Tuy cháu chưa từng một lần được gặp chú, nhưng trong thâm tâm cháu luôn xem chú như một người cha, một người thầy với lòng kính trọng, yêu quí nhất.

Nhớ khi trước, cách đây tầm 5-6 năm, lần đầu tiên trong đời cháu đọc (lén) bài viết "phản động" của chú mà lòng run bần bật. Không dám mở to màn hình vì sợ người khác biết. Lúc đó trong đầu cháu luôn đặt câu hỏi, một câu hỏi đầy thật khó hiểu: "tại sao một Đại tá lại mở trang Blog và có những bài viết như này? Chẳng lẽ ổng không sợ chính quyền, không sợ tù tội hay sao?". Liền sau đó, những bài viết nào bên trang Blog của chú cháu cũng đọc, đọc cả phần comment. Đất nước này cần thay đổi, và rất đang cần những người có lòng nhiệt huyết như Chú.

Cháu còn nhớ, cách đây không lâu, khi giao diện bên G+ thay đổi, không thấy bài của chú bên G+ nữa. Cháu thấy lo và gọi hỏi thăm sự tình, chú nói :" Blog của chú vẫn hoạt động bình thường, mình cứ viết những điều không trái với lương tâm thì không nên sợ gì hết, cháu".

Thế mà nay chú đã ra đi. Đột ngột quá! Chú ra đi khi đất nước này đang ngày một nhiễu nhương, mục ruỗng. Đất nước này đang rất cần những con người như chú.

Cháu thương chú quá, chú Bồng ơi!

Xin chia buồn sâu sắc đến gia quyến chú Bùi Văn Bồng. Cầu mong chú an lòng yên nghỉ.

Nguồn: xuandienhannom.blogspot.com/2018/04/tin-buon-nha-bao-blogger-bui-van-bong