Hội anh em dân chủ: Đã quyết định xét xử thẩm của cộng sản Việt Nam (Việt Tiến - Thông Luận)

Lượt xem: 1848

“…tin mới nhất về HAEDC là ngày 5/4/2018 họ sẽ bị đưa ra Tòa án Hà Nội xét xử theo khoản 1 điều 79 BLHS 1999 của cộng sản Việt Nam. Nhân đây chúng tôi xin thông báo cho các cơ quan truyền thông độc lập trong và ngoài nước biết để sắp xếp theo dõi phiên tòa này…”

hoi_anhem_danchu02
Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển,
Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội

Sau hơn 2 tháng ém nhẹm, hôm nay nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam mới chịu công khai ngày xét xử sơ thẩm đối với các thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ ( HAEDC)

- Thời gian: Lúc 8 giờ ngày 05 tháng 04 năm 2018

- Địa điểm: Tòa án cộng sản thành phố Hà Nội có trụ sở tại 43 Hai Bà Trưng- Quận Hoàn Kiếm- thành phố Hà Nội.

- Bị cộng sản kết tội: Khoản 1 điều 79 Bộ Luật Hình Sự năm 1999.

- Hội đồng xét xử: "Hội đồng 5" tức là có 2 thẩm phán và 3 Hội Thẩm " nhân dân "

- Công tố cộng sản: gồm 2 kiểm sát viên là Nguyễn Viết Cường và Ngô Thái Dũng

- Luật sư: theo quyết định đưa vụ án ra xét xử thì Tòa án cộng sản Hà Nội không cho biết ai sẽ bào chữa. Ngay cả Luật sư do họ chỉ định cũng " được/ bị " che giấu.

lethuha_nguyenvandai
Lê Thu Hà - LS Nguyễn Văn Đài

Xin nhắc lại các nhà dân chủ trong HAEDC bị cộng sản bách hại gồm có 6 người:

1. Luật sư Nguyễn Văn Đài

2. Kỹ sư Phạm Văn Trội

3. Mục sư Nguyễn Trung Tôn

4. Ký giả Trương Minh Đức

5. Luật gia Nguyễn Bắc Truyển

6. Cô Lê Thu Hà.

Đặc biệt trong cái "Quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm" lần này có những bất thường như sau :

1. Thời gian ra quyết định này là ngày 20/1/2018 nhưng cho đến hôm nay tức là sau hơn 2 tháng nhà cầm quyền mới chịu công khai cái "quyết định xét xử sơ thẩm" này. Với chiêu này cận kề đến ngày "xử" thì cộng sản mới thông báo nhằm cho các nạn nhân và gia đình không có thì giờ để trở tay kịp. Ngay từ đầu cái quyết định đưa vụ án ra xét xử còn ém nhẹm thì chắc chắn 100% vụ án được gọi là CÔNG KHAI này cũng sẽ có chuyện ngăn chặn, bắt bớ người nhà tham gia phiên xử "CÔNG KHAI". Điều này là chuyện đương nhiên đối với nhà cầm quyền cộng sản với các vụ án chính trị.

2. Người bào chữa: Quyết định này gần như để trống và không thông báo ai sẽ là Luật sư được cấp phép bào chữa cho 6 thành viên của HAEDC. Nghĩa là nhiều khả năng Luật sư là do họ chỉ định ra tòa kỳ này để lừa dư luận rằng đây là phiên tòa dân chủ. Cũng có khả năng chỉ một vài Luật sư được cho vào tòa theo yêu cầu của gia đình nhưng điều này rất khó xảy ra. Vì hiện nay chưa có Luật sư nào của gia đình được cấp phép bào chữa.

Như vậy thì tin mới nhất về HAEDC là ngày 5/4/2018 họ sẽ bị đưa ra Tòa án Hà Nội xét xử theo khoản 1 điều 79 BLHS 1999 của cộng sản Việt Nam. Nhân đây chúng tôi xin thông báo cho các cơ quan truyền thông độc lập trong và ngoài nước biết để sắp xếp theo dõi phiên tòa này. Các nhà dân chủ hoạt động độc lập hay trong các hội đoàn cần biết trước để đặt vé máy bay, lên kế hoạch theo dõi phiên tòa này.

Chúng tôi tiếp tục theo dõi mọi diễn biến của PHIÊN XỬ CÔNG KHAI này.

Quyết định của Tòa Án Nhân Dân thành phố Hà Nội:

hoi_anhem_danchu03

hoi_anhem_danchu04

Việt Tiến (Thông Luận)