Cực lực lến án hành động côn đồ, hội đen của an ninh cộng sản Việt Nam (Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm

Lượt xem: 1404

“…chính phủ và nhà nước Việt Nam ngày một lộ mặt là một nhà nước côn đồ, khủng bố; một nhà nước, một chính phủ phản động, chống lại con người, loài người…”

truongdung_bi_hanhhung

Anh Trương Dũng là một người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền tại Hà Nội, Việt Nam.

Ngày 14 tháng 3 năm 2018, an ninh của Bộ Công an Việt Nam vô cớ bắt anh Trương Dũng đưa vào cơ quan An ninh điều tra, Bộ công an số 3 phố Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội. Tại nơi đó anh Trương Dũng bị công an Việt Nam cướp tài sản, đánh đập hết sức tàn bạo, dã man; làm gãy răng miệng bầm dập môi, toàn thân anh bị đau đớn và anh bị ngất lịm tại đồn. Thú vật hơn, trong tình trạng anh đang bị ngất lịm, Công an Việt Nam đã đem quẳng anh bên vệ đường mà không có bất cứ một hành động hay một thông báo nào nhằm cứu anh thoát khỏi tình trạng bị ngất lịm, hôn mê.

Đây không phải lần đầu tiên anh Trương Dũng là một nhà đấu tranh dân chủ nhân quyền gan góc, can đảm bị an ninh Việt Nam khủng bố, đánh đập tàn bạo như vậy. Tính từ năm 2013 đến nay, không tính những lần anh bị hành hung trên đường phố, ít nhất đã có tới 5 lần anh Trương Dũng bị an ninh cộng sản Việt Nam đánh đập hết sức tàn bạo ở ngay tại đồn công an.

truongdung_bi_hanhhung02

Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm cực lực lên án hành động côn đồ, vô pháp, coi mạng người như cỏ rác của Công an cộng sản Việt Nam. Chính phủ và nhà nước Việt Nam phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ hành hung mang tính côn đồ, xã hội đen rất dã man này.

Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải có trách nhiệm điều tra làm rõ, đưa ra ánh sáng, xét xử và trừng trị những kẻ đã có những hành động côn đồ, tội ác này đối với anh Trương Dũng, đem lại công bằng cho anh Trương Dũng.

Chính phủ và nhà nước Việt Nam đã quá xấu xa trước dư luận trong nước và quốc tế. Nếu chính phủ và nhà nước Việt Nam ngáo ngơ cho qua vụ việc hành hung vô pháp này, điều đó có nghĩa rằng, chính phủ và nhà nước Việt Nam ngày một lộ mặt là một nhà nước côn đồ, khủng bố; một nhà nước, một chính phủ phản động, chống lại con người, loài người.

Máu rồi phải trả bằng máu. Dung dưỡng, ngáo ngơ trước hành động côn đồ của các lực lượng thuộc nhà nước và chính phủ, chính phủ và nhà nước Việt Nam đã và đang tự tay đạo huyệt chôn chính mình.

Ngày 16 tháng 3 năm 2018.
Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm

*BBT Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm gửi tới Thông Luận