Vợ các nhân lương tâm trong Hội Anh Em Dân Chủ đã gặp Cao Ủy nhân quyền của Liên Hiệp Quốc (Việt Tiến)

Lượt xem: 381

“…Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hèn hạ là chuyển các tù nhân lương tâm từ trong Nam ra Bắc và ngược lại chuyển các tù nhân lương tâm từ Bắc vô Nam nhằm gây khó khăn cho việc thăm nuôi cho các thân nhân…”

nguyenkimthanh04

Ngày 9/3/2018, Cao Ủy Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc đã gặp gỡ vợ của nhà nhà đấu tranh dân chủ trong Hội Anh Em Dân Chủ (AEDC) tại Hà Nội. Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bối cảnh an ninh Hà Nội truy bắt hòng ngăn chặn các chị tiếp xúc với Cao Ủy Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc (CUNQ/ LHQ)

Chị Vũ Minh Khánh vợ của Luật sư Nguyễn Văn Đài bị ngăn chặn ra khỏi nhà từ ngày 8/3/2018 tức trước một ngày có cuộc gặp của CUNQ / LHQ tại Hà Nội

Chị Trang vợ của Kỹ sư Phạm Văn Trội thì bị an ninh chặn bắt ngay trên đường phố Hà Nội khi chỉ còn cách tru sở của LHQ 200 mét.

Chị Kim Thanh vợ của ký giả Trương Minh Đức thì bị an ninh cộng sản bắt cách điểm hẹn có 100 mét trước sự tuyệt vọng ngỡ ngàng của các nhân viên Cao Ủy Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc.

Cuối cùng thì chỉ có chị Lành vợ của mục sư Nguyễn Trung Tôn và chị Phượng là vợ của Luật Gia Nguyễn Bắc Truyển là lọt vào tòa nhà của CUNQ/LHQ tại Hà Nội, trong ngày 9/3

Như vậy chỉ có 2 người vợ của các tù nhân lương tâm trong Hội AEDC là tiếp xúc với Cao Ủy Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc.. Cuộc gặp gỡ trong vòng 3 tiếng đồng hồ ngắn ngủi nhưng các chị cũng đã nói hết những điều cần nói. Đặc biệt là sự ngăn cản, truy bắt của an ninh Hà Nội nhằm ngăn chặn các chị tiếp xúc với CUNQ / LHQ.

Ngày 9/3/2018 cũng là ngày các chị có lịch hẹn thăm nuôi chồng trong nhà tù B14 ở Hà Nội. Mỗi người chỉ được gặp chồng trong vòng 30 phút có sự canh gác của công an trại giam. Như thường lệ mỗi người chỉ được gởi quà dưới 3kg cho chồng. Quy định mới của trại giam là mỗi tháng đi thăm nuôi 1 lần và đi gởi đồ 1 lần. Nghĩa là các tù nhân lương tâm mỗi tháng chỉ nhận được 6kg bao gồm thực phẩm, thuốc men và quần áo chăn màn cũng trong giới hạn 6kg mà thôi..

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hèn hạ là chuyển các tù nhân lương tâm từ trong Nam ra Bắc và ngược lại chuyển các tù nhân lương tâm từ Bắc vô Nam nhằm gây khó khăn cho việc thăm nuôi cho các thân nhân và hạn chế số lượng thực phẩm cung cấp cho họ trong tù với giới hạn không quá 6 kg mỗi tháng..

Mời quý vị theo chân vợ các tù nhân lương tâm trong Hội AEDC trong ngày 9.3.2018

Việt Tiến (Thông Luận)

Đọc thêm:

Hôm nay ngày 8/3/2018 tôi đã đi Hà Nội lúc tối 22g30 để bay ra đó cho kịp gặp mặt chồng và được thư mời trong ngày 9/3/2018.

Chị em vợ của những TNLT chúng tôi được phía bên CAO UỶ NHÂN QUYỀN LIÊN HIỆP QUỐC mời đến để nói lên những khó khăn của những người tù chính trị đang gặp phải trong những nhà tù khắc nghiệt.

Chị em chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, nên đã không đến được địa điểm họ mời.
Minh Khánh vợ LS Đài thì bị rất nhiều AN canh ngăn chặn ko cho đi.
Huyền Trang thì tối ngày 8/3 bị rất nhiều cán bộ chính quyền địa phương đến nhà đe dọa.
Còn tôi thì họ ko biết tôi ở đâu ..nên phía trại giam họ gọi điện nhắc nhở đe dọa...
Nhưng chị em chúng tôi vẫn cố gắng bằng mọi cách để đến gặp,..Cao Uỷ Liên Hiệp Quốc.. mong được gặp để nói lên những quyền lợi cho chồng mình.

Gần đến giờ đi chị em chúng tôi mỗi người đi một cách.

Huyền Trang đi gần đến nơi còn khoảng hai ba trăm mét thì bị một nhóm khoảng hơn hai mươi người ra chặn xe và giựt chìa khoá xe đưa Huyền Trang về trại giam để thăm gặp chồng vì giờ thăm gặp chồng và giờ đi gặp phía ..Cao Uỷ Liên Hiệp Quốc ..trùng vào một giờ nên Huyền Trang sắp xếp cho hai con gặp bố.

Nhưng cuối cùng tất cả đều gặp bố cả.

Còn tôi thì được chị Phương chở đi chúng tôi đi gần đến nơi là họ phát hiện đi theo chúng tôi và họ bố trí người dày đặc phía ngoài đường.

Chị Phương thấy vậy quay đầu xe nói thôi em ko vào nổi đâu ...

Thế là các chị em chúng tôi vào ..Cao Uỷ Liên Hiệp Quốc ...được có hai người, thôi thì cũng đủ nói được những điều cần nói.

Nhưng tại sao chỉ là những người vợ của TNLT có làm chính trị chính em hay làm gì khác đâu mà chính quyền họ lại sợ và ngăn chặn đến như vậy nhỉ..?!!

Còn hôm nay gặp được chồng cũng mừng là anh sức khỏe tạm ổn.
Tinh thần thì mạnh mẽ kiên định.

Anh nhắn gởi em về nói đến LS là phải bằng mọi cách bào chữa là anh vô tội vì những việc anh làm là đúng ...

Sáng ngày 10/3 em sẽ ở lại gởi thêm cho anh thêm lần quà nữa đúng với ngày quy định ngày gởi quà, ngày 11/3 em sẽ bay về đến Sài gòn .

Anh gởi lời thăm hỏi và cám ơn đến quý Cha, cùng tất cả anh chị em trong và ngoài nước ,đã yêu thương đồng cảm và gởi lời thăm.

Xin Chúa và Mẹ Maria gìn giữ ban cho chồng con và tất cả anh chị em TNLT luôn luôn mạnh khỏe bình an trong tay Chúa và Mẹ Maria.

Hôm nay chị em chúng tôi đã gặp được các anh chị em Hà Nội chia sẻ những khó khăn vui buồn cùng nhau ...

nguyenkimthanh03

Chúng tôi có đến kính viếng Thân Mẫu Chị Cấn Thị Thêu và chia buồn với gia đình chị.

Khi chị ra tù coi video theo dõi nghe tên tuổi chị nay mới gặp được chị Cấn Thị Thêu chị là một người mạnh mẽ có tâm với mọi người và thương yêu các anh chị em đang trong tù ,chị chia sẻ và động viên chị em chúng tôi cảm thấy ấm lòng.

nguyenkimthanh01

nguyenkimthanh02

Kim Thanh

Nguồn: facebook.com/profile.php?id=100009221858507