Những việc làm đó chỉ xứ thiên đường cộng sản (Hoa Mai Nguyên)

Lượt xem: 1316

“…chỉ cần một vài người làm là được, không cần phải dẫn gần một trung đội đi nhặt rác bẩn. Trò diễn hài quá lố bịch và phí tiền khi nhân dân phải trả lương cho một đám công an…”

congan_nhatrac01

Vào thời điểm cuối năm, để chuẩn bị đón chào năm Mậu Tuất. Đảng và nhà nước VN đã huy động rất nhiều chiến sĩ công an đi nhặt rác ở các tuyến đường xa lộ, rồi chụp ảnh quay phim diễn hài để đăng lên các phương tiện truyền thông, một chế độ với sự hiểu biết có hạn, mục đích chủ yếu là lừa bịp người dân.

Nếu ở một nước văn minh dân chủ, người dân nhìn thấy cảnh đó sẽ tạo ra những phản ánh trái chiều. Bởi vì họ đóng thuế để trả lương cho quá nhiều tên công an đi nhặt rác ngoài đường xa lộ, thực tế những công việc đó không phải là việc của mấy anh an ninh. Là việc làm của công nhân vệ sinh của thành phố phải làm. Và cũng chỉ cần một vài người làm là được, không cần phải dẫn gần một trung đội đi nhặt rác bẩn. Trò diễn hài quá lố bịch và phí tiền khi nhân dân phải trả lương cho một đám công an.

Dân trí ở các nước tự do dân chủ rất cao. Khi những đồng tiền thuế họ phải đóng bắt buộc để nuôi ai, nhân dân được hưởng lợi những gì, họ đều nắm bắt được, và có quyền được phản ánh tới điều đó. Ví dụ như nước Đức chẳng hạn, khi người dân thấy trên xe auto cảnh sát có 3 người cảnh sát ngồi trên xe, hoặc đi bộ làm nhiệm vụ, là người dân sẽ xì xào to nhỏ để phản ánh chuyện đó. Bởi luật ở đây khi công an đi làm nhiệm vụ binh thường chỉ có hai người, nam và nữ. Chỉ trường hợp đặc biệt mới huy động có nhiều công an làm việc trong một lúc.

Vừa qua tại TP Hà Nội đã đưa về 12 con thiên nga thả ở hồ Thiền Quang, những chú thiên nga tỏ ra khá bạo dạn và dường như đã thích nghi được với môi trường sống mới

Nhưng điều đáng nói ở trên đây là cắt cử công nhân thuộc Xí nghiệp thoát nước số 1 trông coi ngày đêm với 3 ca để canh gác, bảo vệ 12 con thiên Nga sợ kẻ trộm bắt cắp.

Câu hỏi đặt ra ở đây là số tiền để chi trả cho tiền lương cho công nhân trông coi, bảo vệ đàn thiên nga 3 ca như sau:

“Ca sáng bắt đầu từ 6h–14h, ca chiều bắt đầu từ 14h-22h tối và ca đêm từ 22h – 6h sáng ngày hôm sau. Thì phải trả bao nhiêu tiền lương, và những đồng tiền đó trích từ đâu? Các nước văn minh dân chủ có làm những chuyện lạ đời như xứ CS không? Tại sao VN không tham khảo học cách chăm nuôi những đàn thiên nga nhằm giảm tri phí ở mức tối thiểu nơi có các hồ du lịch trên các nước phương Tây.

congan_phongue

Một chế độ CS độc tài phá hại nền kinh tế thì giỏi, ăn bớt chia chác là nhanh, tham nhũng là bậc thầy. Cái hay không muốn học, bởi một chế độ tạo ra tham nhũng nếu làm chuẩn và đúng kỹ thuật, đúng xu hướng thời đại thì không có cơ hội chia chác, rút tiền của nhân dân. Cho nên chế độ độc tài còn tồi tại chỉ làm cho đất nước ngày một suy kiệt về kinh tế, đất nước luôn đói nghèo và lạc hậu. Người gánh chịu hậu quả tất nhiên là nhân dân VN vẫn phải còng lưng để đóng thuế nuôi cái đám ăn tàn phá hại đó.

Chế độ CS độc tài tham lam và độc ác thì chúng ta đừng có hy vọng chúng sám hối, và đừng bao giờ tin vào lời hứa của chúng. Chúng sai trái không có điểm dừng, một chế độ thối nát và bệnh tật như một khối ung thư đoạn cuối, chỉ còn cách là cắt bỏ nó đi, đó là phương cách tốt nhất và hữu hiệu nhất cho một đất nước VN chúng ta.

20/02/2018
Hoa Mai Nguyen