Sức mạnh dân tộc ta đang đâu? (Đỗ Ngà)

Lượt xem: 1517

“…Vậy sức mạnh của dân tộc ta chỉ có thế, đừng ảo tưởng theo lời tung hô giả trá của CS, họ đang biến dân tộc này thành anh chàng AQ tội nghiệp…”

giaithe_dang_csvn

Trong trật tự xã hội, nội lực của bạn như thế nào thì xã hội phân công như thế đó. Ông tốt nghiệp tiến sĩ từ Mỹ sẽ được xã hội phân công vào vị trí giảng dạy đại học. Anh tốt nghiệp đại học y dược sẽ được xã hội trao cho chiếc áo blouse trắng để hành nghề chữa bệnh. Anh học được nghề thợ hồ thì làm thợ xây trên công trường xây dựng. Anh không có kiến thức chuyên môn cũng chẳng có tay nghề gì thì chỉ có làm culi chịu sự sai khiến của người khác.

Nội lực quyết định vị trí cho mình, đấy là quy luật tự nhiên. Các dân tộc trên thế giới cũng khác hẳn nhau về nội lực nên được quy luật tự nhiên trao cho những số phận khác nhau mà thôi. Tự trong dân tộc phải xây dựng sức mạnh nội tại bằng tinh thần dân tộc, trí tuệ dân tộc.

Nếu một dân tộc trí tuệ kém, tinh thần bạc nhược không thể chiếm lĩnh thế thượng phong trong trật tự thế giới. Israel đứng sừng sững giữa thế giới Ả Rập có dân số hơn mình đến 50 lần. Việt Nam phải rụt rè trước tiếng tằng hắng của Trung Cộng. Israel biết họ phải làm gì, còn Việt Nam chỉ có bào chữa.

Trong lòng đất nước này là dân tộc Việt Nam. Sự hèn nhát của quốc gia tất nhiên đó là sự hèn nhát của ĐCS. Nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao đến 90 triệu dân để 4,5 triệu tên quyết định số phận của mình? Tại sao không giật lấy quyền làm chủ để thể hiện sự kiên cường ngay thẳng trước kẻ thù đang lăm le bắt nạt? Bao giờ đánh giá tính cách của một dân tộc cũng dựa vào tính cách của số đông, cho nên dân tộc Việt Nam thể hiện ra thế giới chỉ là dân tộc bạc nhược bị khinh bỉ là đúng. Chúng ta đổ lỗi điều đó cho CS là chúng ta né tránh trách nhiệm của mình.

Để đất nước làm được như quốc gia khác, điều cốt lõi là nhân dân nước đó làm gì? Tại sao Nhật, Pháp, Mỹ có ĐCS nhưng nhân dân xứ đó không hề chọn lựa? Nhà nước vẫn vắng bóng những người CS. Tại sao Đông Âu và Liên Xô chọn nó để rồi phải can đảm vứt nó, tính ra nhân dân Đông Âu còn biết bừng tỉnh sau thời gian phải trả giá vì không loại trừ nó từ buổi sơ khai. Còn tại sao Bắc Hàn, Cuba, Việt Nam, Trung Cộng đến nay vẫn còn bất lực trước CS? Tất cả đều phụ thuộc vào trí tuệ, sự sáng suốt, và tinh thần của người dân của quốc gia này mà ra cả. Khi chính một khối toàn dân còn cắm đầu vào chén cơm, cắm đầu vào những lạc thú và bỏ phế lĩnh vực chính trị cho nhóm cầm quyền lo thì tất nhiên, đấy là dân tộc yếu. Mà dân tộc yếu thì làm sao có vị trí nào trong trật tự khu vực hay trên thế giới.

CS chưa bao giờ để cho nhân dân của nó có điều kiện quan tâm đến chính trị. Tại Đông Âu trước đây cũng thế và Việt Nam cũng thế, nhưng dân Đông Âu vứt bỏ nó tại sao dân Việt phải cúi đầu trước nó? Chẳng thể đổ thừa cho CS quá ác được vì CS ở đâu cũng ác cả.

Mỗi người dân Việt Nam, kẻ biết không nhiều, đã vậy, nỗi sợ của họ cũng thái quá. Kẻ không biết, không thèm quan tâm đến chính trị thì nhiều vô số. Sự khác nhau giữa dân của một dân tộc mạnh và dân của một dân tộc yếu là mức độ quan tâm đến chính trị và sức mạnh hành động trước bất công của nhà nước của xứ đó.

Khi nhìn vào ngày lễ tết, chúng ta thấy sự ăn nhậu đã làm hàng ngàn con người do tham ăn rồi khích bác mà sinh ra chém giết loạn xạ, thì đấy là dấu hiệu của một dân tộc yếu. Miếng ăn với họ quá lớn, nó chiếm hết suy nghĩ, nó có thể làm họ lao vào nhau chém giết. Dân tộc ấy đứng sao được trước thế giới văn minh ngày nay được chứ? Đến 93 triệu người mà chỉ quanh quẩn nhiêu đó thì dù cho đông đến cả tỷ cũng không kết thành sức mạnh dân tộc.

Cũng giống như con người, nội lực trí tuệ của anh như thế nào thì tất anh sẽ thể hiện ra bên ngoài đúng những gì anh có. Anh là bác sĩ thì tầm của anh là luận về y học chứ anh không thèm nói đến chuyện bưng bê phục dịch của thằng culi. Và ngược lại, anh là thằng culi thì anh chỉ bàn tới những gì thuộc về anh mà thôi. Với dân tộc Việt Nam, cứ mở miệng ra là nhậu và sau nhậu là màn lao vào nhau chém giết. Trong khi đó, nói đến chính trị thì bị xa lánh như kẻ bị bệnh truyền nhiễm. Vậy sức mạnh của dân tộc ta chỉ có thế, đừng ảo tưởng theo lời tung hô giả trá của CS, họ đang biến dân tộc này thành anh chàng AQ tội nghiệp.

19/02/2018
Đỗ Ngà

 

BBT Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm gửi tới Thông Luận