Hu Zhiming, tên ma đầu đại bịp - Kỳ 3 (Huỳnh Tâm)

Lượt xem: 2215

“...Trong lúc Hồ Chí Minh đang ở tù, lại xuất hiện Hồ Chí Minh thứ hai đẩy mạnh quyên góp tài chính cho tờ truyền đơn, thực chất không đến nỗi nào thiếu ngân quỷ, đây chỉ hình thức cho có tính tự phát trong nhân dân…”

 

Huynh Tam 009
Trung Hoa Dân Quốc đề cập danh sách bí ẩn tình báo Chính trị và Quân sự của Hồ Tập Chương, bút hiệu Hồ Cẩm có bí danh Hồ Quang, Hồ Đề, Lý Thụy....và bí danh cuối cùng là Hồ Chí Minh.
Nguồn MSS, tài liệu ảnh lưu: Huỳnh Tâm.

Chúng tôi công bố những tài liệu cho thấy cùng thời gian 28/8/1932 đến 10/9/1943, có hai (2) Hồ Chí  Minh (Hồ Tập Chương) xuất hiện hai nơi khác nhau, một ở trong tù của Quân đội Trung Hoa Dân Quốc, và một Hồ Chí Minh khác ung dung làm chủ bút tờ Việt Nam Độc Lập tại mật khu Túc Vinh do Mao Trạch Đông thành lập.

Hồ Chí Minh (Hồ Tập Chương) không nói thành lời, cay đắng ngồi tù đếm từng ngày dài bất tận, đứng trước cáo trạng "Hán gian",sau một ngày màn đêm hạ xuống tăm tối một vung trời che khuất cả tương lai. Việc duynhất đương sự chỉ biết đọc báo cho qua ngày, và vắt tay lên trán suy nghĩ thân phận người cộng sản,từ khi đọc được tờ truyền đơnViệt Nam Độc Lập số phát hành ngày 3 tháng 9 năm 1942, mới biết kẻ giả danh Hồ Chí Minh ký bút hiệu B.V. Đương sự đã để trong lòng những bâng khuâng không rõ ràng, xen lẫn với ý nghĩ luyến tiếc ngẩn ngơ rất khó tả, nhụt chí bất bình thường buồn chán liên miên. Lúc này Hồ Tập Chương sinh ý bi quan,gặp phải đứng trước kẻ giả danh tung hoành tại mật khu Túc Vinh, nhưng hắn là ai?

Đặc biệt Cục Chính Trị Đệ Tứ Chiến Khu Trung Hoa Dân Quốc rất quan tâmđến Hồ Tập Chương, gửi đếnnhà tù hai (2) tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập phát hành ngày 11 tháng 9/1942. Trên cột nhất tờ truyền đơn có lời mở đầu của tổng biên tập giả danh Hồ Chí Minh, lần này ký bút hiệu (B.V). Và kèm theo một trang giấy trắng trên đầu có hai từ (Ghi chú). Đương sự không hứng thú để đọc, đã thấy được sự lừa dối có hệ thống Maoist đang hối hả len lỏi vào Đông Nam Á. Thế mà vẫn phải đọc để suy luận kẻ nào mạo danh Hồ mỗ, cũng nên cần tìm hiểu Mao Trạch Đông đứng sau lưng tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập(Việt Minh) với những giải pháp khả thi nào, và cần biết nội dung tuyên truyền theo chiều hướng của Maoist?

Huynh Tam 010

Tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập, in hai ngôn ngữ Việt Trung

Lần này đương sự chú ý hơn về tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập, phát hành ngày 11 tháng 9/1942, đương sự đọc:

- Những Điều Cán Bộ Cần Biết(II)

1 - Cán bộ phải hết sức làm việc cho đoàn thể. Phải để việc chung lên trên việc riêng. Phải quý trọng đoàn thể hơn hết. Việc gì lợi cho đoàn thể thời làm. Việc gì hại thì không làm. Một câu nói, một bước đi cũng vậy. Trọng việc riêng hơn việc đoàn thể, trọng tư hơn công thì không xứng đáng tư cách người cán bộ.

2 - Cán bộ phải hết sức giữ kỷ luật của đoàn thể. Đoàn thể cũng như quân đội phải có kỷ luật rất nghiêm mới làm được việc. Cán bộ từ cao cấp đến hạ cấp phải theo kỷ luật cho đúng để làm gương cho hội viên. Được phải đến một địa phương làm việc thì không được tùy ý đi chỗ khác. Được phải làm việc gì, làm xong hay không xong cũng phải báo cáo thật thà.

3 - Cán bộ phải biết giữ bí mật và giạy cho hội viên giữ bí mật. Công việc của chúng ta không nên để kẻ thù biết một chút gì. Từ địa phương khác lại, thì cán bộ phải ăn mặc đi đường giống người địa phương đó. Có vật gì lạ thì phải dấu cho kín. Lúc đi lại địa phương nào, hoặc ở nhà nào, không được làm lộ địa phương ấy hoặc nhà ấy. Cán bộ địa phương không nên tụ họp nhiều tại một chỗ. Luôn luôn phải nhắc hội viên cho đến trẻ con phải giũ bí mật.

4 - Lúc có tin khủng bố, cán bộ phải trấn tĩnh, chớ hoảng hốt. Nghe được tin gì cần phải điều tra cho kỹ lưỡng, vì thường hay có tin đồn bậy. Cán bộ trần tĩnh thì quần chúng cũng trấn tĩnh. Đồng thời phải đề phòng, phải bí mật, phải cẩn thận hơn, nhưng công việc phải làm.

5 - Cán bộ phải làm gương cho hội viên. Cán bộ phải làm rất đúng thì hội viên mới bắt chước làm theo. Cán bộ biết trọng đoàn thể theo kỷ luật, giữ bí mật và trấn tĩng,thì hội viên cũng dần dẩn tập những tư cách ấy. Phải biết rằng cán bộ làm không đúng, công việc hỏng đã đành, mà hội viên sẽ theo gương xấu ấy làm hỏng nhiều việc.

Vậy từ tổ trưởng đến cán bộ cao cấp đều phải biết sức làm việc và giữ tư cách rất đúng đắn.

B.V. (Hồ Chí Minh)

Hồ Tập Chương để lại ghi chú trên tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập:

 - Đối với tôi, kẻ giả danh không xứng đáng viết lời mở đầu tờ truyền đơn,lời ý diễn đạt lủng củng không có tư duy dưới góc độ lý luận, và quan điểm của người cộng sản, chưa đủ trình độ nhận thứcngoa ngôn xảo ngữ để đạt mục đích đào xới dân tộc Việt Nam trở lại thời đại đồ đá, cho thấy hiểu biết của kẻ giả danh thấp kém như thế là cùng.

Trước khi tôi chưa bị bắt đã thừa lệnh Mao Chủ tịch thực hiện mô hình dùng đảng trị quốc, Mao lấy quyết định hổ trợ mọi chi phí và mọi kế hoạch cướp nước Việt Nam. Tôi cho rằng tư tưởng Chủ nghĩa Trung Quốc biến Đống Dương thành chư hầu hay hòa tan trên cơ sđộc đảng, mà pháp luật của đảng cộng sảcho phép vận dụng đctrị Việt Nam.

Tờ truyền đơn này thuộc loại lá cải, loan tải những lời huấn thị hệ thống cán bộ cộng sản chưa mạnh mã đã bị thoái hóa, phần đông cán bộ là những người Hán đi đánh thuê cho Mao. Họ không có tinh thần ý chí, bởi họ như "tả pín lù" chính trị và quân sự. Cũng có lý do ở thời điểm này Trung Hoa bị mất mùa và chiến tranh liên miên cho nên người dân chỉ cần gia nhập lực lượng Mao để bảo đảm cái bao tử, cơm ngày hai bữa, ngoài ra cũng có rất nhiều người bị áp lực cộng sản. Cán bộ trung kiên như tôi thực sự rất hiếm, thế mà còn bán đứng cho tướng tư lệnh Trương Phát Khuê (張發奎-Zhang Faokui) để mưu cầu trục lợi chỉ vì mục đích chính trị cỏn con. Nói đúng hơn Mao Trạch Đông bỏ rơi những con người yêu nước, nếu tình trạng này kéo dài Việt Minh hoàn toàn biến mất tại Việt Nam. Nếu muốn phát triển Việt Minh chắc chắn Mao Trạch Đông cung cấp cho tên B.V (Hồ Chí Minh), một quân số lớn tại biên giới và tìm năng lương thực dồi dào, tính theo dự đoán lúc trước tôi còn ở mật khu Túc Vinh, phải nuôi quân và cán bộ Trung Cộng trên 50 ngàn (50.000) người, chưa kể dân quân người Choong dưới sự điều động của bí danh Xanh Đức-绿德 (Vi Quốc Thanh). Hiện nay dân cư địa phương Tĩnh Tây người Việt ở thưa thớt ít ai theo Việt Minh.

Huynh Tam 011
Tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập, phát hành ngày 21/9/1942.

Hồ Tập Chương đọc tiếp tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập, phát hành ngày 21 tháng 9/1942.

"Một Ngày Vẻ Vang Của Châu S.R.

1 - Châu S.R, vẫn có tiếng cách mạng. Nhưng vì trước kia tổ chức không được hẳn hoi, nên công việc phát triển chặm. Vừa một năm nay, nhờ Tổng bộ lãnh đạo và nhờ cán bộ cố gắng làm theo kế hoạch, nên công việc khá tiến bộ. Hôm trước các Cứu quốc đội của Nông dân, Phụ nữ, Thanh niên thành lập châu hội. Cũng trong ngày ấy, các hội Cứu quốc cùng nhau khai hội thành lập Việt Minh châu. Trong lúc khai hội các đại biểu rất hăng hái và đối với nhau rất chân thật.

2 - Hội viên cũng tỏ lòng rất hăng hái, Các tổng xã ở xa thì gửi thư chúc mừng và quyên tiền giúp châu hội. Những hội viên ở gần thì đem gà, vịt, gạo, bánh, thuốc lá, quả vân vân...tới biếu hội. Các đội tự vệ thì canh gác rất cẩn thận.

3 - Hội nghị có những nghị quyết sau này:

a) Cảm ơn Tổng bộ ra sức thi đua để dành phần thưởng (mề đay).

b) Lập ban huấn luyện thêm cán bộ.

c) Khuyên hội viên học quốc ngữ.

d) Ra sức ủng hộ báo, lập ban đọc báo.

đ) Chống khủng bố.

e) Ra sức phát triển và củng cố đoàn thể.

4 - Châu S.R, có tiến bộ nhiều, song khuyết điểm vẫn không ít, như cán bộ ít huấn luyện, cách tuyên truyền không khéo, tổ chức nhiều nơi còn lủng củng. Không tổ chức trẻ con vân vân.

Mong rằng ban tỉnh và ban châu ra sức làm cho chóng tiến bộ thêm! B.V. ( Hồ Chí Minh )

Huynh Tam 012
Nguyễn Ái Quốc (ảnh 1929)

Hồ Tập Chương để lại ghi chú trên tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập:

- Ngồi tù mới thấy càng thêm ngao ngán. Trong lòng như xa vắng Maoist, thừa biết Mao Trạch Đông bất nhân, tàn nhẫn quá độ. Tuy biếtnhưng lại lao đầu vào đảng cộng sản, bởi chính trị có một sự quyến rũ thu hút mỗi con người cần quyền lực, như con thiêu thân thấy ánh sáng đèn cứ lao vào tìm kết quả. Trước nhất tôi phải cần lột xác con ve sầu mạo danh cả tên lẫn người B.V. Hồ Chí Minh. Đây cũng một đối đầu nếu được thực hiện sau khi ra khỏi tù! Hy vọng biết kẻ ấy là ai?

Tôi đang cần một hơi thở dài và nhẹ nhàng suy nghĩ đến kế sách xóa sạch đất nước Việt Nam, chính lúc ngồi tù nên chuẩn bị phương án tuyên truyền đem đến cho nhân dân Việt Nam những hứa hẹn "mê hồn tán" càng nhiều càng tốt, chặn đứng mọi suy tưởng riêng tư, chặn đứng mọi tiếp cận của cán bộ thừa hành công vụ, tất cả hướng về Maoist từng giây phút. Người dân lương thiện rất nhẹ dạ, cả tin những lời tuyên truyền của ta, một khi lời nói lọt vào lỗ tai của họ là đi theo không cần biết hậu quả cộng sản, đến lúc vỡ lẽ quay đầu không kịp, cả đời thân phận lầm lỡ, và ta nhất định quản lý họ từ hành động đến tư tưởng, từ hạt gạo đến ăn mặc, và ta làm chủ thể xác của họ như chế độ hôn nhân v.v....Tâm khảm của họ từ từ chết âm thầm mà không thể nào nói ra quan điểm hay thổ lộ ý tưởng với người thân!

Hồ Tập Chương nhờ đâu ghi đó, thay cho bản khẩu cung:

- Trung Cộng hậu thuẩn vững chắc cho Hồ Tập Chương thành lập Mặt trận "Việt Nam độc lập Đồng minh hội", gọi tắt là "Mặt trận Việt Minh" lấy chiêu bài dân tộc kháng chiến chống Nhật, Pháp. Thành lập tờ truyền đơn Việt Nam Độc Lập chỉ là công cụ cho phương tiện tuyên truyền, loan tải những xảo ngữ giả dốiđru con ngủ (Việt Nam),bên trong che giấuý đồ xấu xa kinh hồn của Trung Cộng. Hồ Chí Minh chỉ là người thực hiện chủ trương, đường lối và sách lược của Mao Trạch Đông, mục đích chinhTrung Cộng vũ trang cho Hồ Chí Minh cướp nước thành lập chính quyền về tay ngoại vi của Trung Cộng. Trong lúc Hồ Chí Minh đang ở tù, lại xuất hiện Hồ Chí Minh thứ hai đẩy mạnh quyên góp tài chính cho tờ truyền đơn, thực chất không đến nỗi nào thiếu ngân quỷ, đây chỉ hình thức cho có tính tự phát trong nhân dân, trên thực tế có Mao Trạnh Đông chi viện toàn diện từ vũ khí, quân trang, quân lương v.v...cho đến cây kim sợi chỉ cũng do Mao chuyển đến mật khu Cao Bằng, chính Hồ Tập Chương thực hiện phiên bản cộng sản Mao Trạch trên lãnh thổ Việt Nam và Đông Dương.

Mỗi ngày có một tiểu đội thay phiên gác sáng, chiều, tối, tuần tra cảnh giác tù binh Hồ Tập Chương, trải qua gần một tháng, sinh hoạt ở đây trở nên bình thường và an ninh. Vừa đúng 17 giờ chiều có ba tiếng gỏ cửa khám, một (1) hạ sĩ quan và hai (2) người lính bước vào, trao bình nước trà và khay suất cơm chiều cho Hồ Tập Chương.

Paris, 30/10/2017
Huỳnh Tâm