Quân đội thời mạt vận của đất nước (Đỗ Ngà)

Lượt xem: 2832

“…nhìn cái hèn của CSVN trước Trung Cộng thì đó cũng là một biểu hiện ra mặt của một lực lượng quốc phòng đang trong tình trạng mục rữa…”

baonnhieu_tuong

CS nói Quân đội Nhân dân nhưng thực chất là quân đội của Đảng, không phải của nhân dân mà cũng chẳng phải của đất nước. Để thấy quân đội nào có tổ chức thuộc về đất nước chứ không phải thuộc về đảng phái chính trị thì ta xem quân đội Hoa Kỳ. Quân đội Hoa Kỳ là quân đội rất chuyên nghiệp, kỷ luật sắc bén, sĩ quan và lính không được người của bất kỳ đảng phái chính trị nào cả, nếu muốn làm chính trị thì ra khỏi quân đội và gia nhập đảng phái nào đó. Nhưng sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam thì sao? Thì đấy là đảng viên ĐCS. Đấy là nhìn vào tổ chức ta khẳng định QĐNDVN là một quân đội của đảng.

Nhìn tổ chức thì đó là quân đội của Đảng, còn nhìn vào quyền lợi thì sao? Để hiểu rõ vấn đề ta cần phải minh định rõ ràng, đâu là quyền lợi nhân dân và đâu là quyền lợi Đảng? Quyền lợi nhân dân là sự toàn vẹn lãnh thổ và những quyền con người. Quyền lợi của ĐCS là sự tồn vong chế độ và sự giàu có của Đảng viên. Nếu quân đội dùng để bảo vệ bờ cõi đất đai của tổ tiên thì được xem như đấy là QĐNDVN cũng được dù sĩ quan toàn là đảng viên ĐCS. Nhưng nhìn vào mục tiêu hành động ta thấy gì?

Thứ nhất, là việc Hải quân biến mất xác khỏi biển Đông để Tàu tung hoành đã cho thấy quân đội không hề có chủ trương bảo vệ tổ quốc. Nhìn thấu bên trong Bộ tư Lệnh Hải quân thì sao? Những thằng sĩ quan mặc quân phục bảnh bao ngồi xe SUV đời mới xài Vertu nhưng chuyên làm trò hạch sách kiếm phong bì. Loại này tôi đã tận mắt chứng kiến. Và đó là minh chứng quân đội bỏ nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc để kiếm chác riêng, một kết cấu mục rữa trong quân đội. Điều đau đớn là tôi chứng kiến cảnh đó đồng thời với lúc Trung ương cho Repsol rút khoan khỏi bãi Tư Chính để mất lãnh hải về tay Trung Cộng một cách dễ dàng.

Thứ nhì, nếu quân đội có mục đích bảo vệ tổ quốc thì quân đội phải luyện tập cho thật chuyên nghiệp. Nhưng nhìn lại quân đội được gọi là QĐNDVN thì sao? Hiện tượng đầu gấu trong quân đội tràn lan, tệ nạn này chúng ta có thể tìm clip khắp trên mạng quay cảnh lính mới bị đánh tàn bạo trong màn chào phòng y hệt luật giang hồ của trại giam, và đã có trường hợp quân nhân mới nhập ngũ bị đánh đến chết. Điều đó cho thấy kỷ luật quân đội không hề được xem trọng, trong quân ngũ mà tràn lan luật giang hồ.

Thứ 3, không làm chủ công nghệ quân sự hoặc không có thiện chí xây dựng lực lượng vũ trang hùng mạnh nên trong quân đội cũng dùng dự án mua vũ khí để trục lợi. Như ta biết năm 2016 có 4 máy bay quân sự rơi không rõ nguyên nhân làm chết 20 mạng người được đào tạo tốn kém. Máy bay mới mà vẫn rơi, điều này chứng tỏ hoặc quân đội không làm chủ công nghệ hoặc có tiêu cực trong mua khí tài quân sự. Sự thật đã phơi bày rõ ràng rằng, quân đội đang bị bỏ phế, có lượng thiếu chất vì giới sĩ quan cao cấp không mặn mà với mục tiêu bảo vệ tổ quốc. Thêm một bằng chứng nữa củng cố sự tiêu cực trong quân đội, đó là vào ngày 26/07/2017 tờ Shephard chuyên về tin tức quân sự của Anh đã đưa tin rằng, quan chức CS đòi lại quả 25% trên giá trị hợp đồng mua vũ khí với phía Mỹ. Như vậy đã rõ, ĐCS năn nỉ Mỹ bỏ cấm vận vũ khí sát thương không phải để mua vũ khí hiện đại bảo vệ tổ quốc mà là để kiếm lại quả tư túi. Giữa tư lợi và sự tồn vong đất nước họ đã chọn tư lợi. Đấy thực sự là bản chất của đám tướng lĩnh nhung nhúc như giòi bọ hôm nay. Thật rất đáng báo động.

Thứ tư, quân đội bị trưng dụng làm chuyện ngoài chức năng tác chiến. Như ngôi nhà hoang thì trưng dụng làm nhà kho chứa cỏ khô vậy. Tương tự vậy chức năng tác chiến bị bỏ phế thì trưng dụng làm chuyện tào lao thôi. Nhàn cư vi bất thiện, quân đội khi đã không còn mục đích cao cả để bảo vệ tổ quốc thì họ bỏ tập luyện chuyển sang bán rau bán cá, làm kinh tế và thậm chí làm dư luận viên mạt hạng. Ngày nay chúng ta bắt gặp hình ảnh lính tráng không lo luyện tập mà đi bán rau củ khắp nơi. Theo lời ông Bộ trưởng Quốc phòng thì hiện nay có 80.000 chiến sĩ làm kinh tế, mà kiếm tiền thì thằng nào cầm súng được nữa? Và một điều chắc chắn rằng 80.000 "chiến sĩ" này không có khả năng tác chiến, là loại quân đội vô tích sự. Còn nữa, mới đây ông thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, hiện có 10.000 chiến sĩ thuộc lực lượng 47 tác chiến "chống luận điệu xuyên tạc". Nói thẳng ra "luận điệu xuyên tạc" chính là những phản biện xã hội từ phía nhân dân, nghĩa là chính quyền này dùng một lực lượng 10.000 quân thuộc cái gọi là "Quân đội Nhân dân Việt Nam" để chống lại nhân dân.

Thế là đã rõ, chủ quyền không bảo vệ, công nghệ quân sự không làm chủ, kỷ luật quân đội không có, mục đích phòng vệ đất nước bị xem nhẹ nên lùa quân đội đi kiếm tiền không lo nghiệp vụ luyện tập, và nếu có chiến đấu thì chiến với dân còn Biển Đông thì không dám bén mảng. Vậy với những bằng chứng mười mươi như thế đủ để kết luận quân đội này không hề có khả năng phòng vệ cho đất nước trong thời hiện đại được chưa?

Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu đã nói một câu chưa bao giờ sai, rằng "đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn những gì CS làm". Mỗi người nên xem CS hành động để mà còn có chút tỉnh táo, để mà còn thấy rõ đất nước này sẽ trôi về đâu? Quân đội toàn làm chuyện tào lao, chẳng có cơ sở nào cho thấy nó đủ khả năng phòng vệ cho đất nước trước láng giềng hung tợn cả. CS rất lõi, nếu năng lực nó mạnh thì rất hách dịch, còn khi nó quỳ gối thì nó biết khả năng nó 100% thua. Cho nên nhìn cái hèn của CSVN trước Trung Cộng thì đó cũng là một biểu hiện ra mặt của một lực lượng quốc phòng đang trong tình trạng mục rữa. Trung Cộng đã nắm thóp ĐCS vì biết rõ bài tẩy CSVN, và nó đang tính nuốt mồi sao cho êm nhất. Sẽ là đều tồi tệ chờ đón dân Việt Nam nếu dân Việt còn cứ mãi phó mặc cho "Đảng và nhà nước lo". Ngủ mê quá thì sẽ có ngày có thức tỉnh cũng quá muộn.

Đỗ Ngà

Nguồn: facebook.com/permalink.php?story_fbid=1288169337950431