Dân chủ giả cầy: đại diện cho đề làm luật cho (Đỗ Ngà)

Lượt xem: 1322

“…Đất nước này đang chìm vào một thời kỳ vô cùng tăm tối vì chính quyền này không biết nghe lời nghịch nhĩ để tự sửa, mà ngược lại, họ quyết bao che cho cái sai, cái ác của họ đến cùng…”

hoi_bunhin
Hội bù nhìn

Cứ 6 tháng 1 lần, một nhóm 500 cá thể hội họp ở Ba Đình, dân gian quen gọi là hội bù nhìn, họ họp mặt bàn luật này luật kia. Thực ra từ "bù nhìn" là ám chỉ tập thể, chứ từng cá nhân thì không hẳn, vì cá nhân nào cũng chức to quyền lớn trong bộ máy Nhà nước hoặc trong bộ máy Đảng. Tất tần tật từ kẻ đứng đầu đảng, đứng đầu nhà nước, đứng đầu chính phủ, đứng đầu bộ, đứng đầu tỉnh đều làm "đại biểu" trong hội bù nhìn đó.

Thật là giả tạo, những kẻ xưng là "Đại biểu Quốc hội" kia cũng chính là những kẻ đã dùng chức vụ và quyền lực trong tay để cướp tiền của dân từ hàng trăm tỷ đến hàng ngàn tỷ để làm của riêng, để xây biệt phủ, để nuôi bồ nhí, để cho con du học, để mua nhà Mỹ, để mua thẻ xanh, và thậm chí để mua cái ghế ngủ gật "Đại biểu Quốc hội" đó. Đấy! Ta thấy rõ ràng trường hợp này chính là tình trạng kẻ cướp bóc dân mà lại mang danh là đại diện nhân dân. Như vậy thì thật ra hội này chính là nó đại diện cho nó để làm luật cho nó.

Mới cách đó hơn tháng, mấy con người này với vai trò là thành viên của Đảng đã họp nhau trong hội nghị ăn chia mà họ gọi là "Hội nghị Trung ương" để bàn chuyện chia chác và mần thịt. Về chia chác, họ bàn nhau việc hất đít nào ra khỏi ghế, và chọn đít nào đặt vào đấy sau khi việc đánh đấm đã ngã ngũ. Về chuyện mần thịt thằng dân, họ tìm biện pháp để bịt mồm như thế nào để thằng dân câm họng, dùng biện pháp nào bóp bao tử để thằng dân nó ói ra, rồi cách nào bịt mắt để thằng dân mù loà, rồi cách nào để vét cạn túi thằng dân bla bla... Bàn xong họ ghi vào Điều lệ Đảng để sau đó hội bù nhìn họp bàn và hợp thức hoá.

Rồi cũng đến hẹn, sau hội ăn chia thì đến hội bù nhìn. Kẻ bị hất thì cũng chẳng còn vai trò gì, kẻ không bị hất thì lòng nhẹ như lông hồng vì hội ăn chia không hất thì đố thằng nào đụng tới ghế. Vì vậy mà trên nghị trường, những kẻ này không cần giữ mồm giữ miệng, cứ tha hồ phát biểu ngu, cứ tự nhiên phát biểu xàm, và không ngần ngại phát biểu khốn nạn. Dân chửi cũng trơ mặt chả chút xấu hổ. Vì sao? Vì một khi là kẻ khốn nạn chẳng còn biết sỉ diện hay xấu hổ cả. Điều quan tâm của bọn họ là chức vụ và bổng lộc chứ không phải nhân phẩm.

Mấy ngày nay, hội bù nhìn (không thể gọi Quốc hội vì không đúng với ý nghĩa của nó) đang bàn về việc cấm Facebook, Google, YouTube... để đưa xã hội Việt Nam về thời man di mọi rợ. Cũng như đợt trước, hội này cũng làm ra điều khoản buộc luật sư tố cáo thân chủ. Tất cả đều đưa xã hội đi giật lùi. Đứng trước tình trạng lớp lớp quan chức từ thấp đến cao thi nhau vơ vét tiền thuế dân, sống vô đạo đức, bất tài, tham lam, thậm chí phản quốc nên bị nhân dân phản đối. Thế nhưng thay vì sửa mình, họ quyết che mắt toàn dân để họ tự tung tự tác hơn nữa.

Đất nước này đang chìm vào một thời kỳ vô cùng tăm tối vì chính quyền này không biết nghe lời nghịch nhĩ để tự sửa, mà ngược lại, họ quyết bao che cho cái sai, cái ác của họ đến cùng.

Đỗ Ngà

Nguồn: facebook.com/profile.php?id=100002721323393