Gieo mầm kích động, chính quyền phơi ra bộ mặt bất lương (Đỗ Ngà)

Lượt xem: 1991

“…Đáng kinh tởm hơn là họ sách động đám người ngu dốt gây sự và muốn hại người ngay thẳng. Một hình thức mượn dao giết người trong quỷ kế của Binh Pháp Tôn Tử…”

An ninh chính trị là gì? Là biện pháp đảm bảo an toàn cho một thể chế. An ninh chính trị nó chỉ là sự bảo vệ, quan trọng là bảo vệ cái gì? Nếu thể chế đang đưa đất nước vào tối tăm thì công tác an ninh chính trị là một hành động phản dân hại nước, nếu thể chế đang mang lại thịnh vượng cho đất nước thì đó là công việc cao cả.

Ở nước Mỹ, cơ quan đảm bảo an ninh chính trị cho họ ở ngoài biên giới là Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), và an ninh trong biên giới nước Mỹ là Cục Điều tra Liên bang (FBI). Tất cả 2 tổ chức này đều thuộc cơ quan hành pháp Mỹ, trong đó CIA là một cơ quan ngang bộ, còn FBI thuộc Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Chính quyền nào cũng vậy, phải có những đơn vị điều tra bí mật dạng tình báo để phục vụ cho công tác an ninh. Nhưng tất cả cũng điều có đạo luật để quy định những hoạt động của nó nhằm tránh việc nhắm vào dân để phục vụ cho kế bẩn của kẻ đứng đầu hành pháp. Hai (2) cơ quan điều tra bí mật chỉ thực hiện điều tra kẻ thù nước Mỹ và kẻ thù của dân Mỹ.

Trong nước FBI thực hiện điều tra bí mật tội phạm để cung cấp chứng cứ cho tòa án nhằm phối hợp lôi các tổ chức tội phạm có tổ chức chặc chẽ ra trước ánh sáng công lý để bảo vệ an ninh cho nhân dân Mỹ. CIA thì chịu trách nhiệm ngoài biên giới nước Mỹ.

Cục Cảnh sát Hoa Kỳ (USMS) thuộc Bộ Tư Pháp, tức nằm trong bộ máy hành pháp, có chức năng thi hành luật pháp theo lệnh của tòa án. Họ là lực lượng chấp pháp bảo vệ sự bình yên của dân chúng Mỹ.

Đấy là những cơ quan chấp pháp của một nhà nước, ngoài những lực lượng thuộc chính phủ và tòa án thì không một tổ chức nào tự lập ra mà tự cho mình chức năng "thay trời hành đạo" cả. Nếu tổ chức nào ngoài chính quyền tự cho mình cái quyền "bảo vệ an ninh tổ quốc" là phạm pháp. Chính phủ và tòa án trừng trị chúng ngay để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Đấy là nguyên tắc không thể thay đổi của một nhà nước pháp quyền.

Như trên sân bóng, nếu cầu thủ đội A đánh nguội cầu thủ đội B. Thì trọng tài phải rút thẻ đỏ phạt cầu thủ đội A. Nếu cầu thủ đội B vì bị đánh mà quyết đánh trả thì trọng tài cũng phải rút thẻ đỏ phạt luôn anh này. Đấy mới là nghiêm minh. Còn nếu trọng tài không xử theo luật mà cổ võ cho anh đội B trả thù thì sân bóng sẽ loạn. Tương tự vậy, nếu xảy ra mâu thuẫn giữa dân với dân thì chính quyền sẽ dựa theo luật xử tất cả bất kỳ ai phạm luật bất kể bên nào. Nghiêm cấm hiện tượng chia phe trả thù trong dân. Đấy là một điều đơn giản ai cũng có thể nhận thức được.

luuthieuky_vebinhdo_dauto
Lưu Thiếu Kỳ bị chúng đấu tố

Vậy mà các lãnh tụ CS không nhận thức ra điều đó. Quan thầy của HCM là tay độc tài họ Mao, một tay khét tiếng tàn bạo cũng cổ võ cho trò lộng hành của đám dân ngu dốt cuồng lãnh tụ. Lão ta cho lập đám Hồng Vệ Binh cuồng lão có thể đấu tố hoặc hành quyết bất kỳ ai mà lão không ưa. Đến Lưu Thiếu Kỳ mà còn bị chúng đấu tố và cho hành quyết thì huống hồ chi ai. Một lực lượng ngoài sự quản lý của chính phủ, được sự cho phép của kẻ có quyền lực cao nhất và thi hành án không theo luật pháp. Kinh tởm vô cùng.

Hôm nay lại xuất hiện một đám Hồng Vệ Binh kiểu mới, được gọi là "Hội Cờ Đỏ", chúng là tập hợp những kẻ ngu dốt cuồng Đảng cuồng Bác được chính quyền hậu thuẫn để mục đích đấu tố các linh mục và bà con giáo dân. Nó bùng nổ từ Hà Nội đến Nghệ An như một bệnh dịch. Trong tay cờ xí khẩu hiệu tự xưng là lực lượng "bảo vệ tổ quốc". Vậy công an ăn lương nhân dân làm gì mà để bọn này lộng hành làm thay lực lượng chấp pháp? Không ai có quyền nhân danh cái này hay cái kia mà tự cho mình quyền đấu tố, gây sự hay trả thù với bà con giáo dân. Bà con giáo dân làm gì, là sai hay là đúng thì đó là trách nhiệm của chính quyền phân xử chứ không phải trách nhiệm của đám này.

Vậy câu hỏi đặt ra là, nếu bà con giáo dân có sai thì tại sao chính quyền không xử lý mà mượn tay đám này?

Câu trả lời là, vì bà con giáo dân không làm gì vi phạm luật pháp Việt Nam cả. Những việc làm của giáo sứ Song Ngọc như đòi kiện Formosa, tự xây cầu giúp dân thì đấy là việc làm không phạm pháp nhưng lại là cái gai trong mắt của chính quyền. Họ không thể dùng luật pháp để trừng phạt nên mượn tay kẻ khác chọi đá, đó chính là cái Hội Cờ Đỏ này.

Một chính quyền muốn hại dân chỉ vì dân họ muốn thực hiện việc sống theo Hiến Pháp và Pháp Luật thì rõ ràng là chính quyền bất nhân. Đáng kinh tởm hơn là họ sách động đám người ngu dốt gây sự và muốn hại người ngay thẳng. Một hình thức mượn dao giết người trong quỷ kế của Binh Pháp Tôn Tử.

An ninh chính trị là câu nói ngụy biện của chính quyền bao che cho việc làm vô pháp vô thiên của họ. Thực ra việc bà con giáo dân đòi hỏi là đòi hỏi về kinh tế chứ chẳng liên quan gì yêu sách chính trị cả. An ninh gì gì cũng phải là an ninh cho dân cho nước. Đối với chính quyền âm mưu hại dân thì an ninh chính trị chính là chiêu bài để giải thích cho việc làm hại dân hại nước, gây thù hằn chia rẽ trong nhân dân.

CS còn tồn tại là mối nguy treo thường trực trên đầu dân không thể nào hoá giải được. Họ đã từng thí hàng triệu sinh mạng dân để họ nắm hết bờ cõi để trục lợi. Để rồi hôm nay con em họ hưởng vinh hoa phú quý trên sự khốn cùng dân tộc. Trớ trêu là họ lại đưa gia đình sang Âu Mỹ, nơi có chế độ chính trị mà họ đang điên cuồng bắt bớ chống trả lại những người muốn nước Việt theo đường lối đó. Việc làm tráo trở đầy dã tâm thế mà cũng còn rất đông đám dân ngu hưởng ứng chủ mưu bẩn thỉu của chính quyền này. Nhìn đấy! Đất nước còn ngập trong u mê nặng lắm. Haiza.... Việt Nam ơi, biết bao giờ!

Đỗ Ngà

Nguồn: facebook.com/permalink