Bán số mức thu nhập cao (Hoa Mai Nguyên)

Lượt xem: 23762

Bạn đánh giá: 2 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

"..Các bác chờ em về nhé, em sẽ cố gắng về sớm kẻo chậm chân không có chỗ để mà bán vé số..."

Xin kính chào các bác từ miền xuôi đến miền ngược, từ phố Hàng Lược đến các vùng thôn quê, chả là nhà em xa quê hương đã ngót nghét 30 năm, mới chỉ về thăm quê có một lần duy nhất mà cách đây cũng tới gần 20 năm không chừng, vì vậy em luôn yêu quê hương đất Việt khắc sâu trong lòng, hàng ngày được biết tin tức quê nhà qua cái máy vi tính trên làn sóng mạng Facebook.

Vừa qua em đọc được thông tin trên mạng, các bác lãnh đạo đảng và nhà nước VN có nói rằng thu nhập của người bán vé số lên tới 100 triệu đồng VN, nếu mức thu nhập cao như thế, có nghĩa là còn cao hơn mức lương của bác TBT Trọng Lú nhà ta. Nếu mức thu nhập quá cao thì đất nước VN chúng ta chẳng cần đi học bằng nọ, bằng kia làm gì, và mất công phải đi mua bằng tiến sĩ rớm cho nó đau đầu, ngày đêm cứ lo sự họ phát hiện ra.

Theo em nghĩ trong thời ngian tới tất cả từ các đồng chí lãnh đạo của đảng và nhà nước VN từ TBT Trọng Lú trở xuống cho đến các bộ ngành đều đi bán vé số với mức thu nhập cao, có khi lại là một hướng đi mới, khác hẳn với các nước đang phát triển , đó là một cách suy nghĩ táo bạo của đảng và nhà nước VN với phương thức đi tắt đón đầu, sẽ được cả thế giới trầm trồ khen ngợi

Một thời gian tới đây có khi các đồng chí cán bộ đảng viên cao cấp mức lương một tháng ngót nghét trên dưới 30 triệu đồng VN, cũng nên bỏ công việc nhà nước để đi bán vé số. Mà đâu có cần phải ngu như bà Châu Thị Thu Nga tự nhiên chạy chọt mất 30 tỷ đồng để ngồi vào cái ghế quốc hội, nhưng lương thì không bằng mấy em bé nhỏ và người tàn tật đi bán vé số ngoài đường. Theo các bác thì bà Châu Thị Thu Nga khôn hay dại?.

Nếu quả thật bán vé số cao như thế thì em cũng xin hồi hương để bán vé số, bởi em đang làm việc tại công sở nước Đức, một đất nước đang phát triển mạnh và mức lương tương đối cao, nhưng cũng không bằng mấy em bé bán vé số tại Việt Nam.

Các bác chờ em về nhé, em sẽ cố gắng về sớm kẻo chậm chân không có chỗ để mà bán vé số.

27/05/2018
Hoa Mai Nguyên