Tuyển tập “Dân chủ cho Việt Nam” của LS Trần Thanh Hiệp (Lưu Nguyễn Đạt)

Lượt xem: 16729

Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

“…Nguyện vọng tha thiết và độc nhất của người viết không phải là đi tim chút hư danh chốn văn chương, mà cốt trao lại đổi tâm tình, kinh nghiệm chiến đấu với những ai một lòng một dạ muốn xua đuổi độc tài ra khỏi vũ đài lịch sử, làm lế đăng quang cho dân chủ trên đất nước…”

Danchu_chovietnam01

Cơ sở văn hóa và truyền thông Việt Thức chủ trương phục hưng phẩm giá và sinh khí dân tộc Việt qua truyền thông nhân bản chân chính; đồng thời hội nhập dòng tiến hóa thuận hòa của loài người, mỗi lúc mở rộng tới gần chân, thiện, mỹ.

Việt Thức là công trình trả lại sự thật cho Việt Sử đã lâu bị lừa đảo, khai man, xóa bỏ; là hướng đi khôi phục lẽ sống cho dân tộc; sinh lừc cho văn hóa; chính nghĩa cho tư tưởng; căn bản cho tín ngưỡng; ánh sáng cho chữ nghĩa.

Đó cũng là lộ trình của con người thức tỉnh, tử tế, thận trọng dấn thân, dám nhận trách nhiệm tranh đấu cho trí tuện, công bằng lẽ phải, tự do công minh; dám khai phá sáng tại tư duy hầu tái tạo vận mệnh để kịp thời hội nhập tiến bộ nhân loại.

Việt Thức không kỳ thị, không phân cách, là tiếng gọi chung của tình thương và lẽ sống nhân bản. Là trách nhiệm của từng Người Việt Tử Tế, bất cứ nơi đâu, còn tin vào công bằng trí lực, tâm thức, một cách minh mẫn thận trọng.

Miễn không ân hận đã bỏ qua cơ hội thực hiện những gì cần phải làm, cần cải tiến.

Việt Thức luôn cổ võ cao trào dân chủ chân chính, đích thực, ôn hòa và toàn năng. Nay hân hạnh đồng hành cùng Luật Sư Trần Thanh Hiệp trong nỗ lực góp phần định hướng cho DÂN CHỦ VIỆT NAM.

Lưu Nguyễn Đạt

Chủ nhiệm, cơ sở Việt Thức/ VIET THUC Foundation

* Các bạn có thể đặt mua trên Amazon, giá sách 20 Mỹ Kim, miễn cước phí: https://www.amazon.com/Tran-Thanh-Hiep-VIET-Vietnamese/dp/1983904651/ref=sr_1_1?ie=UTF8&qid=1519056385&sr=8-1&keywords=TRan+Thanh+Hiep

hoặc Xin liên lạc Tiến sĩ Lưu Nguyễn Đạt, Việt Thức Foundation

Email: vietthuc.org@gmail.com, drluunguyendat40@gmail.com

Địa chỉ 3111 Cranleigh Ct, Fairfax, VA 22031

Điện thoại: 703-876-2620, Mobile 703-395-7062

Đọc thêm:

Danchu_chovietnam02

Lời đúc kết (Trần Thanh Hiệp)

Ở Việt Nam hôm nay, tập đoàn cầm quyền đảng trị đang phải lùi bước khắp mọi mặt. Những phản xạ tự vệ bằng đàn áp thật ra chỉ là những thủ đoạn che đậy thế thụ động của một chính quyền đã bị dồn đến bước đường cùng.

Tuy vậy, ở giai đoạn chót, cuộc giao tranh giữa dân chủ và độc tài sẽ không tránh khỏi những thử thách cần đến những kiến thức mới, một đạo đức chiến đấu mới và một loạt những hi sinh không tính toán, không do dự.

Dành cho những bài viết vào nhiều thời điểm từ năm 2010 trở về trước, bàn về gần một thế kỷ tranh đấu dân chủ hóa Việt Nam – vừa sắt máu vừa ôn hòa – là để làm nổi bật sự kiện các cuộc vận động được ghi chép đã mang trong nó thực chất của một cuộc tranh thắng thư hùng với độc tài đảng trị.

Nhìn theo viễn tượng đó, những bài viết và nói mà Tuyển Tập Dân Chủ Cho Việt Nam đã gom lại phản ảnh lý tưởng dân chủ đích thực, ý chí chiến đấu tới cùng, không khoan nhượng, không thỏa hiệp của người viết, không là gì khác hơn những hình thức giao tranh hàng ngày với độc tài. Giao tranh trực diện trong những trận đánh xáp lá cà kịch liệt.

Bởi thế Tuyển Tập Dân Chủ Cho Việt Nam không phải là cuốn hồi ký, hay một thiên tiểu luận, một sáng tác văn nghệ, một công trình bút chiến, phê bình, một tập hợp những lý luận thuần túy về luật học, chính trị học, nhân quyền, mà chỉ là nơi tập trung những suy nghĩ của người viết nhằm nhận diện cho thật rõ bộ mặt của kẻ địch, đo lường được tâm địa của bạn thù, nắm bắt được kinh nghiệm, tiền lệ trong lịch sử để từ đó tìm thấy lẽ tất thắng trong mỗi trận đánh.

Ngoài ra, dùng suy nghĩ ấy đã không tập trung vào một đối tượng tổng quát nhất định nào vì đã phải dừng lại để tự triển khai mỗi khi gặp vấn đề thời sự liên quan tới trận chiến đang diễn ra giữa độc tài và dân chủ để giao đấu với kẻ địch trong những “trận đánh cận chiến hàng ngày”, giữ vững từng tấc đất tinh thần.

Mặt khác mỗi trận đánh lại là nhiều trận đánh trên các địa hạt tư tưởng, kiến thức, lịch sử, chính trị, ngoại giao, quan sự, v.v. để bảo toàn trận tuyến, và mỗi trận đánh cũng còn là những lời khuyến nghị, những bảng chỉ đường cho đồng đội, những lời cảnh cáo nghiêm khắc kẻ địch.

Tóm lại, Tuyển Tập Dân Chủ Cho Việt Nam là một cuốn sổ tay của một người lính tuy ở hậu tuyến nhưng cũng là tiền tuyến của cuộc chiến toàn diện của dân chủ phải chiến thắng độc tài bằng mọi giá.

Tuyển Tập Dân Chủ Cho Việt Nam chỉ là những trang nhật ký rời của một người chiến đấu bằng tim óc dân chủ lương thiện, chống thủ đoạn cầm quyền xảo quyệt, gian ác và tàn bạo của độc tài. Không chừng, qua những trang nhật ký ấy, người đọc sẽ bắt gặp tâm tư của chính mình, sẽ nhận chân được nhu cầu động viên, hằng ngày và thường trực, tư tưởng nghị lực và khả thế thành tựu của con người lương thiện để đánh bại âm mưu quỷ quyệt, phi nhân của lực lượng ma quái đang ngang nhiên hàng ngày dẫm đạp lên Đạo lý, dày xéo lên Công lý, coi khinh mạng sống, nhân phẩm con người, coi rẻ nền Độc lập chân chính của một dân tộc gần 100 triệu dân.

Nguyện vọng tha thiết và độc nhất của người viết không phải là đi tim chút hư danh chốn văn chương, mà cốt trao lại đổi tâm tình, kinh nghiệm chiến đấu với những ai một lòng một dạ muốn xua đuổi độc tài ra khỏi vũ đài lịch sử, làm lế đăng quang cho dân chủ trên đất nước.

Công trình suy nghĩ chân thành này dành cơ hội được bổ sung trong tương lai vì công ích chung và nhu cầu tiến hóa liên tục trên con đường Việt Nam dân chủ hóa.

Paris, mùa xuân 2018,

LS Trần Thanh Hiệp