Đập dâng sông Trà Khúc, lộ tử huyệt của Cộng Sản Việt Nam (Phi Hùng)

Lượt xem: 5225

Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

”...Từ cái não trạng tham nhũng chính sách của anh quan đầu tỉnh Lê Viết Chữ, chắc chắn hàng ngũ lãnh đạo 63 tỉnh thành trên cả Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam không còn có thể cải tạo cho tốt hơn được nữa..”

1- Sự cáo chung của các chế độ cộng sản độc tài

Các hình thức biến động xã hội tại Rumani-1989, Venezuela 2018 và Việt Nam-2019 có khác nhau về nội dung, nhưng đích đến hoàn toàn giống nhau: đó là sự cáo chung của các chế độ cộng sản độc tài

Trước năm 1989, chỉ dấu sự sụp đổ của chế độ Ceauşescu là sự xây dựng hoành tráng.

Trong khi đó, chứng cuồng “hoành tráng” của Ceauşescu không giảm. Việc xây dựng những “công trình thế kỷ” như kênh đào nối Danube và Hắc Hải, trung tâm mới của thủ đô – mà ở giữa là tòa Nhà Cộng hòa đồ sộ (nay là Nhà Quốc hội Romania) – chỉ càng làm tăng sự bất bình trong dân chúng.” (1).

Trước khi đi vào hỗn loạn 2018, đất nước Venezuela chìm trong hoan lạc. Dưới sự điều hành kém cỏi của Chavez và đồng bọn dựa trên tiêu chí tham nhũng từ tiền bán tài nguyên Quốc gia và mỵ dân, các cảnh báo về sự sụp đổ kinh tế không hề được báo trước. Một số trí thức dân chủ Venezuela cố gắng cảnh báo tương lai đen tối bị đàn áp trong tuyệt vọng.

Trước khi đi vào hỗn loạn, khoảng năm 2022, Việt Nam chìm trong nợ và tham nhũng. Tham nhũng tại Việt Nam tương tự ở Venezuela là kiểu tham nhũng quyền lực và chính sách để bán tài nguyên Quốc gia cho vào túi riêng các quan chức cộng sản.

2- Tham nhũng tại Việt Nam là Quốc nạn ngày càng trầm trọng.

Hiện trạng xã hội Việt Nam hoàn toàn giống tình thế Nhà Nguyễn tại kinh đô Huế vào thế kỷ 18, dưới sự chuyên quyền của Trương Phúc Loan. Dân đen chỉ biết tỏ ý kiến riêng tư trong vô vọng và nghe ngóng sự biến động đến từ bên ngoài. Bọn có học rúc vào váy các con điếm để sống nốt phần đời còn thừa, vài trí thức cấp tiến bị bỏ tù. Gần 100 triệu dân là khoảng 100 triệu con cừu để Nhà cầm quyền cộng sản cai trị và vặt lông.

Trên cơ sở các nguyên tắc của lý thuyết “Bạo động cách mạng”, Nhà cầm quyền Việt Nam chỉ biết cai trị bằng bạo lực dẫn đến thuế quan ngày càng nặng nề, nợ công ngày càng phình to. Số lượng thành viên giai cấp cai trị ngày một nhiều mà tổng sản phẩm Quốc nội ngày càng giảm, do không đào tạo và khích lệ được đội ngũ lao động nâng cao năng lực lao động và phát triển sản xuất hàng hóa.

Trong quá trình vay nợ dưới danh nghĩa phát triển nền kinh tế thị trường, được phát động từ năm 2005, rất nhiều tiền của Tổng sản phẩm Quốc nội Việt Nam chảy vào túi riêng của các quan chức. Người viết đã từng được một gia chủ tại khu biệt thự cao cấp Ciputra khoe một tủ đựng đầy tiền 100$ trong hầm chứa bí mật, và ông ta phàn nàn chỉ đưa được ra ngân hàng nước ngoài khoảng 20 triệu$ (vì phải minh bạch năng lực tài chính).

Hiện nay, tiềm lực tích lũy trong dân đang cạn kiệt, các hợp đồng ngoại thương liên tiếp gặp rắc rối vì hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam xuất khẩu sang Châu Âu và Bắc Mỹ bị kiểm soát gắt gao.

Một phương cách kiếm tiền hữu hiệu từ lệnh của ông Nguyễn Phú Trọng là tiến hành hàng loạt các Dự án bất động sản tại các vị trí đẹp nhất, mục đích của các Dự án này nhằm vào hai túi tiền chính:

- Tiền dollars tham nhũng đang giấu trong nhà các quan chức.

- Tiền dollars từ các Việt kiều gửi về cho người thân dùng để lướt sóng bất động sản mục đích kiếm lời.

Ngoài ra, việc tiến hành các trung tâm kinh doanh tâm linh từ Bắc vào Nam cũng là một biện pháp gom tiền lẻ trong dân thông qua kế hoạch cải tạo Đạo Phật thành Đạo Hồ Chí Minh. Số tiền thu được từ các trung tâm kinh doanh tâm linh này rất lớn.

Các quan chức địa phương cũng nhân cơ hội tiến hành các Dự án bất động sản và xây dựng khu kinh doanh tâm linh để kiếm chác.

3- Dự án khu đô thị Đảo Ngọc tại Quảng Ngãi (2).

Khi ông Nguyễn Phú Trọng cho sân sau Trịnh Văn Quyết-FLC (3). thâu tóm đoạn bãi biển chiến lược dài 12 km đẹp nhất tỉnh Quảng Ngãi tại khu vực Bình Sơn, thì quan chức đầu tỉnh Quảng Ngãi – Lê Viết Chữ tranh thủ cho sân sau Thiên Tân vào chiếm Đảo Ngọc giữa sông Trà Khúc thơ mộng.

Một khu kinh doanh tâm linh mang tên Khu Văn Hóa Thiên Mã tại xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi được xây dựng bằng cách san bằng một ngọn đồi và xây thêm ngôi chùa Minh Đức tại đầu bắc cầu Cửa Đại góp phần băm nát cảnh quan đô thị của thành phố Quảng Ngãi.

khu_vanhoa_chua_minhduc
Khu Văn Hóa Thiên Mã - chùa Minh Đức

Một quy hoạch thông minh phải sử dụng toàn bộ khu vực phía nam núi Thiên Ấn làm quảng trường chính cho thành phố, và toàn bộ khu vực nam và tây nam núi Thiên Ấn phải được giải tỏa đến bờ sông giáp cầu Trà Khúc cũ xây dựng công viên để làm lá phổi và điểm nhấn trung tâm cho thành phố. Tuy nhiên, Nhà cầm quyền tỉnh Quảng Ngãi ngu xuẩn đã không làm thế!

Tất cả phải được quy hoạch nhỏ thành từng mảnh để chia nhau.

phandat_chia_levietchu
Phần chia này của Lê Viết Chữ đã bán cho doanh nghiệp
lấy tiền $ gửi ở Ngân hàng Úc Châu dưới tên con trai Lê Viết Hà

Trong cơn say kiếm tiền từ địa ốc, lãnh đạo Quảng Ngãi Lê Viết Chữ và đồng bọn quyết tâm tiến hành Dự án Đập dâng ngang sông Trà Khúc, mục đích để nâng giá trị ảo của Khu đô thị Đảo Ngọc và các Dự án quy hoạch ven Sông Trà, đồng thời ăn chặn trên tổng tiền đầu tư dự án.

4- Đập dâng sông Trà, phiên bản 2019 (3)

dap_dang_song_trakhuc01

Kế hoạch xây dựng đập dâng để tạo cảnh quan khu đô thị trung tâm thành phố Quảng Ngãi đã manh nha từ năm 2004 đến nay tổng dự toán đã tăng 24 lần.

Hơn nữa, nguồn tiền sử dụng để xây dựng đập dâng từ nguồn cải cách tiền lương và Ngân sách tỉnh (4). Có nghĩa là lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi lập một Dự án cải cách tiền lương và ngân sách để làm đập dâng. Thoạt nghe có vẻ khôn khéo trong việc quản trị hành chánh, nhưng thật ra là ăn cắp, bớt xén sức lao động của công nhân viên chức nhà nước để làm đập dâng mà chia nhau.

Cái đập dâng này được khai trương vội vã lần thứ 2 vào ngày 2/7/2019, trong khi chỉ một cái Hồ sơ ĐTM ( viết tắt hồ sơ Đánh giá tác động môi trường) chẳng khác nào một dĩa thịt xào đầy cát và sạn.

Thật khôi hài là để đánh giá mức độ ô nhiễm khu vực nước của đập dâng, hồ sơ ĐTM chỉ xác lập dân số gây ô nhiễm tổng cộng 15 người. Phải nói rõ sau khi đập dâng được hoàn thành, cái hồ chứa nước khổng lồ giữa thành phố Quảng Ngãi này sẽ trở thành một cái hồ chứa toàn bộ chất thải trực tiếp từ khoảng 50 ngàn người trong khu vực lân cận cộng tổng dân số trên Đảo Ngọc khoảng 38 ngàn người. ( tạm tính 160 ha = 1.600.000 m2 x 40% (tỷ lệ xây dựng) = 640.000 m2 x 1,5 (tầng cao trung bình) = 960.000 m2 : 25 m2 (diện tích sử dụng tối thiểu / 1 người) = 38.400 người).

Tức là cái hồ sinh thái này chứa phân tươi và chất thải trực tiếp của khoảng 88.000 người. Hóa ra, bọn công chức Quảng Ngãi cố ý làm cái Hồ sơ ĐTM bôi bác chơi khăm các lãnh đạo cho dư luận chửi.

tailieu_congty_moitruong_xanh

Rõ ràng cái đập dâng này lợi bất cập hại, theo ý kiến của một kỹ sư đang làm việc chuyên ngành đập dâng đang sống và làm việc tại Sài gòn cho biết, ngoài ngân sách cho cái đập 1500 tỷ, bắt buộc phát sinh công trình chỉnh trị sông Trà Khúc khoảng 1860 tỷ và công trình chống ngập mùa mưa cho thành phố Quảng Ngãi khu vực quanh đập khoảng 1000 tỷ. Thế là tổng kinh phí có thể đội lên khoảng 4360 tỷ.

Hơn nữa, chỉ trong vòng 10 năm, chính cái khối nước ô nhiễm to đùng này sẽ gây bẩn toàn bộ hệ thống mạch nước ngầm trên khu vực thành phố Quảng Ngãi và vành đai lân cận và hàng loạt hệ lụy về dịch bệnh phát sinh.

Bất chấp cảnh báo về các hệ lụy ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng trên toàn bộ khu vực thành phố Quảng Ngãi (5), lãnh đạo tỉnh mà đứng đầu là Bí thư Lê Viết Chữ vẫn tiến hành cấp tốc khởi công dự án vào ngày 2/7/2019.

5- Vấn đề tham nhũng chính sách trong giới quan chức đầu tỉnh.

Ngày 27/7/2019, ông Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp cấp cao trong Đảng Cộng sản Việt Nam để nói về vấn đề tiếp tục chống tham nhũng, hy vọng ông ta và cộng sự phải nhìn rõ cái sự tham nhũng tồn tại hiện hữu trong chính các quan đầu tỉnh mỗi nơi. (6).

Tại đất Quảng Ngãi này, tiền tham nhũng tất cả phải được rơi vào túi của Lê Viết Chữ.

Đọc cái Bản đánh giá tác động Môi trường cái đập dâng thì suy luận được trình độ chung của bọn công chức, viên chức tỉnh Quảng Ngãi kém cỏi thế nào. Và qua cái bảng đánh giá đó, ta thấy rõ cái tâm lý bất mãn của bọn nhân viên thừa hành tại các sở ban ngành của tỉnh Quảng Ngãi. Tội gì làm cho đàng hoàng để tên Bí thư kiêm Trưởng đoàn đại biểu nó ăn cho dầy, thế là cả bọn nhân viên từ thằng thư ký đến tên giám đốc sở xây dựng đến chú giám đốc Ban quản lý các công trình giao thông chỉ vẽ cái hồ sơ qua loa cho dân tình chửi chơi.

Vài tay kẻ sĩ Quảng Ngãi cố gắng kêu gào trong gió lốc về cái Bảng đánh giá tác động Môi trường bôi bác. Một số báo chỉ rõ các hệ lụy Môi trường chung về ô nhiễm nước ngầm và nguy cơ dịch bệnh cho nhân dân trong khu vực, cái lợi trước mắt làm cho Lê Viết Chữ và đồng bọn mờ mắt.

Ta tạm tính số tiền rơi vào tay Lê Viết Chữ và đồng bọn là bao nhiêu trong cái vụ đập dâng này nhé.

Từ thời Liên Xô thi công Nhà máy điện nguyên tử Chernobyl và xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình, tiền ăn chặn trên tổng dự toán công trình khoảng 30%. Đã 35 năm trôi qua, thời gian như nước chảy qua cầu Trà Khúc, tỷ lệ ăn chặn trên tổng dự toán cho các công trình ngầm dưới nước nay đã lên hơn gấp đôi. Nói cho vuông, tổng giá trị tiền ăn chặn cho cái phi vụ xây dựng dưới mặt nước này khoảng 70% nhân với tổng khái toán 4360 tỷ vị chi khoảng 3.000 tỷ.

Đấy, ông Nguyễn Phú Trọng và các cộng sự cứ nhìn con số ấy mà chống tham nhũng nhé, bọn dân đen chả dại mà tố cáo để kiếm lịch đi tù hay bị xử mất mạng chớ đừng có mong kiếm 10 tỷ tiền thưởng.

6- Tương lai của giới cầm quyền cộng sản tại Việt Nam

Đọc cái Bảng đánh giá tác động Môi trường cái đập dâng sông Trà Khúc, ta thấy rõ cái sự phản chủ của bọn công chức ăn hại tại Quảng Ngãi.

Nhìn cái sự vội vàng khởi công cái đập dâng mà ta thấy rõ cái nôn nóng kiếm tiền tip từ anh bí thư vô lại Lê Viết Chữ và đồng bọn thế nào.

Nhìn cái sự ô nhiễm Môi trường và mạch nước ngầm trong vài năm vận hành cái đập, ta không khó để thấy sự dịch bệnh sẽ hoành hành tại trung tâm thành phố Quảng Ngãi không còn xa nữa.

Từ cái não trạng tham nhũng chính sách của anh quan đầu tỉnh Lê Viết Chữ, chắc chắn hàng ngũ lãnh đạo 63 tỉnh thành trên cả Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam không còn có thể cải tạo cho tốt hơn được nữa. Xuất thân hèn mọn, tài năng không có, học thức vớ vẩn, tham tiền, hám nhà cao cửa rộng, suốt ngày chỉ mỗi việc nghĩ đến gái đẹp, làm sao có viễn kiến để quản trị xã hội hướng đến sự Công bằng và Tự do!?

Khi mà nợ công đến giá trị tới hạn;

Khi môi trường ô nhiễm đến giới hạn nguy hiểm;

Khi sự thật phơi bày về sự bất lực của đám quan tham cộng sản trong nhiệm vụ điều hành Đất nước;

Khi danh sách các quan Việt cộng đưa tài sản và con cháu định cư tại Châu Âu, Châu Úc và Bắc Mỹ được công khai;

Khi Luật Magnitsky được Hoa Kỳ và Nghị Viện Châu Âu thông qua;

Khi các Hiệp ước bán nước giữa Việt cộng và Trung cộng được phơi bày;

Ngày ấy là ngày cáo chung của chế độ độc tài cộng sản trên Đất Việt. Xưa kia, khi chế độ Việt Nam Cộng Hòa bị xâm lược thì các nước Đồng Minh và Hoa Kỳ dang tay đón nhận công dân của Việt Nam Cộng Hòa tỵ nạn. Ngày nay, khi chế độ cộng sản sụp đổ, người cộng sản chạy đi đâu cho thoát lưới Trời trừng phạt đây?!

Ối, bác Cả trọng ơi, củi này to lắm, bác đem lò vào đây mà đốt cho rực rỡ lên nào. Khéo mà bọn quan tham Quảng Ngãi nó tè tắt lịm cái lò của Bác thì bọn dân đen chúng nó cười nụ, khéo vẽ trò.

Phi Hùng

Ghi chú:

(1). https://nghiencuulichsu.com/2013/05/18/chinh-bien-o-romania-nam-1989/

(2). https://nhadautu.vn/thaigroup-cua-bau-thuy-va-thien-tan-group-cung-duoc-quang-ngai-cho-phep-nghien-cuu-dau-tu-du-an-dao-ngoc-d9144.html

(3). https://vov.vn/kinh-te/khoi-cong-xay-dung-dap-dang-ha-luu-song-tra-khuc-927856.vov

(4). http://vnews.gov.vn/quang-ngai-xay-dung-dap-dang-ha-luu-song-tra-khuc

(5). http://baophapluat.vn/ban-doc/du-an-dap-dang-song-tra-khuc-canh-bao-nhung-he-luy-quanh-du-an-doi-von-24-lan-456929.html

(6). http://baochinhphu.vn/Thoi-su/Tong-Bi-thu-Chu-tich-nuoc-chu-tri-phien-hop-ve-phong-chong-tham-nhung/371629.vgp