Tộc Kinh Bussy Saint Georges, đặc khu Tàu mang mác Việt tại Pháp (Dương Thành Tân)

Lượt xem: 6646

Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

“…Đến đây thì đã rõ, trong buổi khánh thành này, người Việt lưu vong gồm bốn triệu người đã bị biến thành sắc tộc Kinh. Và sắc tộc Kinh đã thành 1 trong 56 Sắc Tộc của Trung Cộng!...”

tockinh_bsg02
Màn trình diễn "tộc Kinh" ( Ảnh Collectif Transparence)

Nếu không được hướng dẫn, khán giả sẽ chán ngấy khi xem bộ phim video quay cảnh lễ ký tên mua bán đất đai tại Bussy Saint Georges thuộc nước Pháp, cách Paris 30 km về phía Đông.

Lắm khi những sự kiện then chốt của lịch sử đã diễn ra không đầu đuôi, bi hài và lố bịch. Tìm hiểu về những sự thật có dính líu đến cộng sản đều là những kỳ công. Dân Nga từng than thở sách giáo khoa cộng sản thay đổi xoành xoạch:

Quá khứ còn khó phỏng đoán hơn cả tương lai!

Nếu là một chương trình giải trí thì đây là một màn kịch không có kinh phí, pha trộn 1/3 cải lương, 1/3 kiếm hiệp và 1/3 màn lên đồng với đủ nhân vật chức sắc hắc bạch võ lâm. Một bên là ông Yann Dubosc, Thị Trưởng thành phố  Bussy Saint Georges đạo mạo đeo ruban đại diện cho nước Pháp và 3 Phó Thị Trưởng. Một bên là Michel Thao, mặc đồ tu hành (nhưng không biết tu thật hay chỉ mua áo để đóng vai để lời nói có thêm kílô ?). Đứng sau nhắc tuồng với tiếng Việt lơ lớ của người phụ nữ Việt gốc Tàu Chợ Lớn đã hơn lục tuần tự xưng là công chúa Wei Wei. Xung quanh có trưởng bang hội tỉnh Quảng Châu, đại diện võ Thiếu Lâm lẫn đại diện võ Thái Cực Quyền. Có cả công chúa An Hoa (tên Việt) vận áo dài khăn đóng mà chẳng biết nói một câu tiếng Việt. Trên bàn lủ phủ cờ phướng màu đỏ có đề chữ KINH thật to ở trên và hai dòng chữ Trung Hoa ở dưới, không quên kèm theo mã số điện thoại hay chi chi đó. Phía sau là cờ Trung Cộng có mấy ngôi sao đom đóm đứng cùng với cờ tam tài nước Pháp.

Mặc dù có phụ đề, nhưng nếu không được thuyết trình, chắc khán giả cũng chẳng hiểu chi ráo. Cũng may là ông Nguyễn Quốc Nam không ngại đường xa, lặn lội nhiều nơi làm MC giải mã những bí mật, từ Canada lạnh lẽo đến BoSainton,  HouSainton... và cả vùng California đầy cạm bẫy gươm đao chính trị. Và ngày chủ nhật 6/1/2019 đã đến Brussels cùng nhóm Liên Minh Dân Chủ của Bỉ để trình bày kết quả điều tra.

Trung Quốc mua đất đai tại Pháp để xây dựng Đặc Khu

Vừa xem video vừa được giải thích, khán giả mới té ngửa ra đây là buổi khánh thành vụ mua bán đất đai đến 850 000 mét vuông ở Bussy Saint Georges để xây dựng. Nào là trường đại học, khu giải trí, đài tưởng niệm, khu ăn uống... Không chỉ ở Châu Phi, người Tàu đã mua vườn nho, phi trường, đất canh tác... của lắm nơi trên đất Pháp. Họ đem công nhân qua khai thác và bán sản phẫm ngược về Trung Quốc. Sau mấy mươi năm phát triển hoang dã, nhờ khai thác nhân công giá rẽ, tàn phá thiên nhiên và bất chấp hậu họa môi trường, cũng như Việt Nam, Trung Cộng đang sống trên những vùng đất chết. Họ đang đói khát đủ thứ, từ dầu thô đến quặng mõ, từ đất hiếm đến đất sạch. Nhiều quốc gia đang báo động và tìm cách đề phòng. Ở Pháp thì đã có sắc luật cấm bán đất cho người nước ngoài. Nói trắng ra là cấm bán cho Trung Cộng, vì các tài phiệt Nga hay tỉ phú Trung Đông mua biệt thự hàng trăm triệu Euros mà chẳng thấy báo chí phàn nàn chi ráo.

Chiêu bài sắc tộc

Vì bị cấm đoán mua đất đai canh tác với diện tích rộng, nên những người Tàu này phải tìm cách lách luật, và họ sử dụng chiêu bài là tìm cho ra 1 sắc tộc gồm bốn triệu người đang lưu vong, để thành lập một « quốc gia đúng nghĩa » :

1) Một lãnh thổ

2) Một dân tộc

3) Một chính quyền

Theo MC Michel Thao, dân tộc lưu vong này gồm ba bốn triệu người đang sống lưu vong bơ vơ, nay được có cơ hội sum họp lại tại thành phố Bussy Saint Georges, và sống an vui hòa bình vừa với nước Pháp, vừa với nước mẹ Trung Cộng.  

royal_european_solarmoon
Nhóm lợi ích trong vụ Bussy Saint Georges

Sự việc đáng lẽ sẽ dừng ở đó, không có gì để nói, nhưng MC Michel Thao mặc áo tu hành mời người được giới thiệu công chúa An Hoa đang ở vùng Tam Đảo, con của vị tù trưởng, đại diện cho sắc tộc Kinh lên tặng cờ cho vị Thị Trưởng Pháp. Và sau đó công chúa Wei Wei mời vài người Việt ở Paris, riu ríu đi lên phát biểu bên cờ Pháp lẫn Trung Cộng, vì theo lời bà này, họ cũng thuộc loại tộc Kinh!

michel_thao_huynhngocmyvan_onvanthanh
Mối liên hệ của Michel Thao và Ôn Văn Thanh

Đến đây thì đã rõ, trong buổi khánh thành này, người Việt lưu vong gồm bốn triệu người đã bị biến thành sắc tộc Kinh. Và sắc tộc Kinh đã thành 1 trong 56 Sắc Tộc của Trung Cộng!

Kinh, "Sắc Tộc" mới vào biên chế của Trung Cộng

Trong lịch sử Việt Nam và của cả thế giới, không hề có dân tộc Kinh. Thật ra đây là một danh từ tiếng Việt ám chỉ người từ Kinh thành Huế (hay từ Kinh Thành Phú Xuân) được triều đình thời vua Gia Long phái đi cai trị những nơi khác. Người-từ-Kinh-Thành đọc vắn tắt lại thành người Kinh. Dần dần rồi thành một danh từ hành chánh phân biệt giữa người ở đồng bằng /thành thị và các dân tộc Thượng ở miền cao.

Sự tráo trở của nhóm người ở đây là lấy sự việc di cư của một số người Việt, mà họ tự gọi là người Kinh, qua vùng Tam Đảo của Trung Quốc. Bây giờ cho "công chúa" An Hoa đại diện cho tất cả dân tộc Kinh, gồm cả bốn triệu người Việt lưu vong, ký kết mua đất đai để lập khu tự trị ngay trên đất Pháp!

Trong số tài liệu mà nhóm Collectif Transparence (https://www.facebook.com/collectiftransparence/) thu thập được, đặc khu này nằm trong chiến lược Một Vành Đai, Một Con Đường (Nhất đới, Nhất Lộ). Và ngân sách dành riêng cho nước Pháp là 20 tỷ Euros nhắm tới 27 tỉnh thành.

Dù nhóm người Á châu này ăn nói lọng cọng tại buổi lễ ở Bussy Saint Georges, lẫn lộn lịch sử với chiêm tinh, sai trật số lượng đất đai, không rành danh xưng của các dự án... Nhưng thực lực về tài chánh của họ rất mạnh, đã lập ra những công ty có số vốn rất lớn dù chẳng hoạt động gì đáng kể. Chẳng nói ra thì cũng hiểu ai đã tài trợ sau lưng!

kinh_connections
Đường dây "tộc Kinh"

Giặc đã đến các quốc gia Dân Chủ.

Ai đã từng cầm bút đều biết, viết lên sự thật luôn luôn khó khăn hơn viết một kịch bản hư cấu. Nhất là những sự kiện lịch sử luôn luôn có nhiều nguyên do bí mật lẫn công khai, vô tình lẫn cố ý, vô hình lẫn hữu hình... Nên chuyện hệ trọng có thật mà mới xem cứ tưởng như trò đùa. Có lẽ vì vậy mà đảng Việt Tân đã ra thông cáo rằng đây là chuyên buôn bán giữa người Tàu với nước Pháp chẳng có dính dáng gì với họ. Không biết đến bây giờ họ đã đổi ý hay không ???

thongbao_dangviettan
Bức thư của Việt Tân

Trong khi đó Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất từ chùa Khánh Anh lại ra thông điệp ngược lại, rằng chuyện này rất hệ trọng trong sách lược của Trung Cộng mà người Việt dù đang lưu vong, dù xa kẻ thù truyền kiếp hơn nữa vòng trái đất, vẫn không tránh khỏi tai nạn mượn tên rồi xóa sổ, cướp mất đi căn cước của chúng ta.

thongbao_khanhanh
Bức thư của chùa Khánh Anh

Vậy chúng ta nên làm gì?

Có một số chuyện mà nhóm Collectif Transparence đã thực hiện là báo động với các cấp chánh quyền liên hệ: từ những đảng phái chính trị đối lập với ông Thị Trưởng Bussy Saint Georges, cơ quan quản trị đất đai của nước Pháp đến cả Chánh phủ Pháp, tố cáo vụ mua bán phi pháp giữa Thị Trưởng Bussy Saint Georges và Trung Cộng. Và nhóm này đã bị đe dọa lẫn « mua chuộc » bằng những lợi nhuận từ các hợp đồng tiếp theo, sau khi việc thỏa thuận đất đai đã xong.

Thời gian sắp đến, họ cần mọi người Việt Nam đang lưu vong tiếp sức. Sẽ có pétition, vận động xin chữ ký hầu ngăn được một phần tham vọng bành trướng của Trung Cộng.

Kính thưa cộng đồng người Việt lưu vong,

Thế giới đang phân chia ra làm hai phe, một là Trung Cộng với những quốc gia nhược tiểu mà họ thôn tính được bằng nợ nần lẫn mua chuộc. Bên kia là thế giới Tự Do Dân Chủ. Chúng ta đã đến đây thì sự lựa chọn đã rõ ràng. Giặc đã tràn vào Tổ Quốc Việt Nam mến yêu của chúng ta, nay lại tràn đến cả những quốc gia mà chúng ta chọn làm quê hương thứ hai với nhiều kiểu chiến tranh không súng đạn rất tinh vi. Xin quên đi những tị hiềm cá nhân, khác biệt giữa các đảng phái, cùng nhau đứng vào một chiến tuyến cho sự kiện "tộc Kinh" có một kết thúc đáng phải có. Chúng ta đang ở những quốc gia dân chủ, những nơi có luật lệ công minh, có đảng phái đối lập, ý kiến người dân được tôn trọng... Chúng  ta ở trong thế mạnh. Chỉ cần chút hy sinh thì giờ trong cuộc đời con người, lấy trách nhiệm ký và vận động thêm một vài chữ ký, thì chúng ta sẽ đẩy lùi nguy cơ bị mất căn cước Người Việt Tự Do của chúng ta.

Tết Nguyên Đán sắp đến, cầu mong năm nay sẽ là năm cuối của Trung Cộng lẫn Việt Cộng

Dương Thành Tân

Xen video phụ lục:


Màn trình diễn để đánh lừa dư luận trong và ngoài nước do
do Tàu Cộng đạo diến với sự tiếp tay của một nhóm người Việt hám lợi