Cùng nhau hành động để chúng ta tự hào vinh danh những người Việt Nam can đảm (Thông Luận)

Lượt xem: 8346

Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

“...Chúng tôi kêu gọi tất cả những người Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ và các quốc gia lân cận, hãy cất lên tiếng nói dũng mãnh phản đối hành động hèn mạt bán nước của CSVN...”

 

bieutinh_vuongquoc_bi

Kính Thưa Quý Vị,

Những ai quan tâm đến tình hình đất nước Việt Nam những ngày qua đều cám ơn những người dân đã dám xuống đường biểu tình chống lại dự án đặc khu. Đảng CSVN đã ký kết Hội Nghị Thành Đô năm 1990, bán từng phần lãnh thổ nước Việt Nam cho Trung Cộng để đổi lấy sự tồn tại của họ. Chính quyền cộng sản đã chuẩn bị dự án này từ lâu và nay muốn hợp thức hóa việc trao lãnh thổ cho Trung Quốc dưới hình thức quản lý 99 năm ba khu vực có tầm vóc chiến lược:

Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, miền Bắc

Bắc Vân Phong tỉnh Khánh Hòa, miền Trung

Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, miền Nam

Một khi đã chấp nhận, thì đây là lãnh thổ của Trung Quốc, họ muốn làm gì làm, kinh tế lẫn quân sự. Hậu quả là Việt Nam hoàn toàn bị bịt mất lối ra biển. Nhẹ thì Việt Nam sống lây lất vì mất hết những ưu thế địa lý. Nặng thì mất nước vì đã từ bỏ hết khả năng kháng cự về kinh tế lẫn quân sự.

Chủ Nhật ngày 10 tháng 6 vừa rồi đã nổ ra những cuộc biểu tình trên phương diện rộng gần khắp cả nước. Những người can đảm này cần chúng ta ủng hộ và cảm ơn. Nhưng hơn thế nữa, họ cần chúng ta tiếp sức.

Thay vì biểu tình chỉ trong phạm vi Việt Nam, xin lan tỏa ra cả thế giới. Xin kèm theo đây là lời kêu gọi biểu tình tại Vương quốc Bỉ. Chúng ta mang ơn và cám ơn những con người đã chấp nhận hy sinh đấu tranh cho dân tộc tại Việt Nam. Chúng ta hãy bày tỏ tinh thần liên đới với đồng bào trong nước với những hành động mà chính chúng ta, những kẻ được may mắn được sống ở quê hương thứ hai bình yên, sẽ tự hào và vinh danh những người Việt Nam can đảm.

Hẹn nhau trước Tòa Đại Sứ CSVN tại Bruxelles vào ngày thứ bảy 16 tháng 6 năm 2018.

Ban Biên Tập Thông Luận

*****

Kính thưa quý Đồng Hương tại Vương Quốc Bỉ,

Kính thưa quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần,

quý Ông Bà, Anh Chị trách nhiệm các Hội Đoàn, Tổ Chức,

quý Cô Bác, Anh Chị Em,

Trước hiện tình vô cùng đen tối tại Quốc Nội khi toàn dân can đảm đứng lên chống lại nhà cầm quyền CSVN đang cấu kết và âm mưu bán nước cho Trung Cộng qua luật ba đặc khu kinh tế 99 năm, gồm

Vân Đồn  tỉnh Quảng Ninh, Bắc Phần
Bắc Vân Phong tỉnh Khánh Hòa, Trung Phần
Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, Nam Phần

Chúng tôi kêu gọi tất cả những người Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ và các quốc gia lân cận, hãy cất lên tiếng nói dũng mãnh phản đối hành động hèn mạt bán nước của CSVN, đồng thời nói lên ý chí của dân Việt cương quyết chống lại hành động xâm lược của Trung Cộng. Chúng ta hãy đồng hành cùng Đồng Bào Quốc Nội trong giai đoạn đen tối này của đất nước, trước họa diệt vong của dân tộc.

Xin kêu gọi Đồng Bào Việt Nam cùng tất cả các hội đoàn, tổ chức, hết lòng hưởng ứng và cổ động bà con thân hữu thật đông cùng nhau xuống đường biểu tình

Ngày thứ Bảy 16/06/2018 từ 14g đến 16g
trước toà đại sứ CSVN
Boulevard  Général  Jacques số 1
1050 Bruxelles  (tram 7, 94, 25 – bus 71)

Bruges, ngày 12 tháng 06 năm 2018
Thay mặt Ban Tổ Chức

Nguyễn Kim Hưng