Xã Luận

Một cột mốc quan trọng trong lịch sử thế giới (Tổ Quốc)

"...chính quyền cộng sản Việt Nam cũng ở trong một tình trạng tương tự như các lực lượng Hồi giáo thánh chiến. Cả hai đều cố bám vào một chủ nghĩa đã quá lỗi thời -chủ nghĩa cộng sản hay chủ nghĩa thần quyền Hồi Giáo- ; cả hai đều sợ tự do ngôn luận và sử dụng bạo lực để chống tự do ngôn luận. Cả hai đều biết mình không thể tồn tại trong một thế giới văn minh..."

Sẵn sàng cho năm 2015 (Tổ Quốc) (TQ 195)

“…Vấn đề của chúng ta chỉ là vượt qua được rào cản vô lý mà Đảng Cộng Sản dựng lên. Đó là dù đã thất bại trên mọi mặt và đã mất hết uy tín, thậm chí còn rất phân hóa nó vẫn xấc xược đòi giữ nguyên chế độ toàn trị, nghĩa là đòi đạp trên đầu dân tộc thay vì chấp nhận một chỗ đứng trong lòng dân tộc…

Một tình trạng rất mới (Tổ Quốc) (TQ 194)

“…Đảng Cộng Sản Việt Nam có lẽ đã quá phân hóa để có thể đồng ý trên một lối thoát. Chính những người cộng sản phải đủ sáng suốt để kịp thời rời khỏi một con tàu đang chìm…”

Thông điệp từ Tunizi (Báo Tổ Quốc số 193)

"..Thành lập một tổ chức chính trị đúng nghĩa và xây dựng một biểu tượng không phải là những điều có thể làm được trong một thời gian ngắn nhờ một vài hành động ngoạn mục. Những manh động đã chỉ góp phần khiến đối lập dân chủ Việt Nam chưa có nổi một lực lượng có tầm vóc..."

Obama: lý do của một thảm bại (Tổ Quốc) (TQ 192)

“…Sự đánh giá này không oan. Obama đã sai lầm lớn tại Trung Đông với những hậu quả thảm khốc. Khi ông nhận chức tống thống, đầu năm 2009, cuộc chiến Iraq gần như đã kết thúc trong thắng lợi, dù đã khiến Hoa Kỳ phải trả giá rất đắt…”

Cùng phẫn nộ và bảo vệ Phạm Đình Trọng (Tổ Quốc) (TQ 191)

"...Chúng ta phải bảo vệ Phạm Đình Trọng vì ông là một người dân chủ chân chính và một mẫu mực của sự lương thiện. Nhưng chúng ta cũng cần liên đới với ông vì một lý do khác: qua Phạm Đình Trọng chính quyền đang thử nghiệm một công thức đàn áp dân chủ mới: giam giữ mà không cần kết án để không bị thế giới lên án..."

Hồng Kông sẽ rất nhức nhối cho Bắc Kinh (Tổ Quốc) (TQ 190)

“…Những cuộc biểu tình vừa qua đã có tác dụng đoàn kết đối lập dân chủ. Chính quyền Bắc Kinh sẽ rất bối rối. Cái giá phải trả nếu sử dụng bạo lực sẽ quá lớn nhưng cái giá của sự nhượng bộ cũng rất lớn…”

Obama bỏ chính sách đối ngoại thực tiễn (Tổ Quốc) (TQ 188)

“…Trung Quốc có lẽ cũng đã không lộng hành đến thế để ngày càng gây lo ngai và bị tẩy chay nếu Hoa Kỳ có một tổng thống mạnh bạo hơn. Chính quyền Obama cuối cùng đã nhận ra là chính sách đối ngoại thực tiễn không thực tế và sửa sai, bởi vì dù muốn hay không Hoa Kỳ cũng vẫn phải đóng góp quả quyết cho một trật tự thế giới dân chủ…”

Một vụ án nhỏ với bộc lộ lớn (Tổ Quốc) (TQ 187)

“…Vả lại gây rối trật tự giao thông, nếu có, cũng chỉ cần một chế tài hành chính chứ không thể là những án tù giam nặng như vậy. Tóm lại đây là một hành động đàn áp chính trị giấu mặt một cách vụng về dưới một vụ án hình sự. Hung bạo đã đi đôi với hèn nhát…”

HD-981: Ai được gì? Ai mất gì? (Tổ Quốc) (TQ 186)

"...Sự lệ thuộc hổ nhục vào Bắc Kinh đã phơi bày quá rõ rệt. Họ đã mất tất cả sự chính đáng. Giữa họ và và dân tộc Việt Nam sư ly dị đã dứt khoát, vĩnh viễn và công khai. Chế độ đã đến rất gần ngày cáo chung..."

Thoát Trung là tất yếu (Tổ Quốc) (TQ 184)

“…Chính sách ngăn chặn này sẽ làm Trung Quốc khánh tận bởi vì kinh tế Trung Quốc tùy thuộc nặng nề vào ngoại thương. Nhưng tăng trưởng kinh tế là biện minh duy nhất của chế độ Trung Quốc, kinh tế khựng lại cũng có nghĩa là chế độ sẽ sụp đổ. Dù muốn hay không chế độ cộng sản Việt Nam cũng không thể dựa vào Trung Quốc được nữa…”

Tổ Quốc Ăn Năn

Các bạn có thể mở đọc toàn bộ quyển Tổ Quốc Ăn năn dưới dạng PDF ở đây
và tùy ý chuyển tài về máy vi tính của bạn.

Hội Măng Non

Avenir - Măng Non là một hội thiện nguyện. Mời quý bạn ghé vào trang Mang Non (Avenir) để biết thêm chi tiết.

Nghĩa Hội VNTD

Nghĩa Hội Việt Nam Tự Do yểm trợ các anh em dân chủ gặp khó khăn trong nước. Mời quý bạn xem chi tiết nơi đây

Thư khố Thông Luận

Bạn đọc hiện có

Đang có 201 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay2993
Hôm quaHôm qua3252
US
UNITED STATES
US

Tìm kiếm

Thư giãn cuối tuần

Danh sách phim và video

FacebookMySpaceTwitterDiggDeliciousStumbleuponGoogle BookmarksRedditTechnoratiLinkedinRSS Feed