Xã Luận

Một đoạn tuyệt dứt khoát và vĩnh viễn (Tổ Quốc) (TQ 232)

“…họ vẫn chưa chịu hiểu là tình huống mới này không cho phép duy trì chủ nghĩa Mác-Lênin và chế độ toàn trị. Họ không muốn thích nghi nên sẽ không thể thích nghi. Kết luận hiển nhiên là sẽ không có một tương lai nào cho Đảng Cộng Sản cả…”

Biển Đông sẽ bớt căng thẳng (Tổ Quốc) (TQ 231)

“…quan trọng hơn nhiều là chính quyền Bắc Kinh đã bị lên án. Cả thế giới đã biết họ sai trái và nhân dân Trung Quốc giờ đây cũng đã biết là chính quyền của họ sai trái. Và lẽ phải có sức mạnh vô địch của nó…”

"Brexit" nhắc nhở điều gì? (Tổ Quốc) (TQ 230)

“…Biến cố Brexit cũng nhắc nhở một lần nữa là một dự án chính trị bao giờ cũng là điều kiện bắt buộc để xây dựng một quốc gia, chưa nói một kết hợp nhiều quốc gia như Liên Hiệp Châu Âu…”

Một nhu cầu sống còn khẩn cấp của đất nước (Tổ Quốc) (TQ 229)

“…Đã đến lúc chúng ta cần và có thể có một tổ chức xã hội dân sự hoàn toàn chỉ nhắm bảo vệ môi trường với ba mục tiêu cụ thể ban đầu là đòi bãi bỏ nhà máy thép Formosa Vũng Áng, dự án Bôxit Tây Nguyên và dự án xây các lò điện nguyên tử…”

Một thảm kịch vô lý (Tổ Quốc) (TQ 227)

“…để chứng minh sự vô lý không thể tưởng tượng này, nhà máy thép Formosa chưa thực sự hoạt động thì tai họa kinh khủng đã xảy ra. Các cấp lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà Nước cộng sản đều im lặng như không có gì nghiêm trọng…”

Ý nghĩa nào cho ngày 30-4? (Tổ Quốc) (TQ 226)

“…Trước hết nó chỉ là một cuộc nội chiến. Khi người trong một nước giết nhau trên một qui mô lớn và trong một thời gian dài thì đó là nội chiến dù có hay không có can thiệp của nước ngoài…”

Nhận diện rõ một lực lượng chiếm đóng (Tổ Quốc) (TQ 225)

“…giờ đây mọi người đều phải nhìn nhận: Đảng Cộng Sản coi chính quyền là việc nội bộ của họ, hoàn toàn không tùy thuộc nhân dân Việt Nam. Ho tự coi như một lực lượng chiếm đóng. Chúng ta phải nhìn họ như thế…”

Trở lại chủ trương "hồng hơn chuyên"? (Tổ Quốc) (TQ 224)

“..Chính chủ trương này đã làm tê liệt các nước cộng sản trước đây và đã đưa tới sự tan rã của Liên Xô và sự sụp đổ của các chế độ cộng sản Đông Âu. Thất bại là chắc chắn và hậu quả cho đất nước sẽ rất bi đát…”

Trước khi quá trễ (Tổ Quốc) (TQ 223)

“…Hiểm họa cho đất nước quá nghiêm trọng, nghiêm trọng gấp triệu lần việc chặt cây xanh tại Hà Nội năm trước. Đó là nguy cơ đất nước bị hủy diệt. Dứt khoát chúng ta không thể chấp nhận…”

Một dịp để bày tỏ thái độ (Tổ Quốc) (TQ 222)

“…trên thực tế cuộc bầu cử bịp bợm này là một cơ hội để nói lên nguyện vọng dân chủ, tố giác những vi phạm của Đảng Cộng Sản và đòi hỏi những quyền căn bản của con người mà chế độ đã cam kết tôn trọng trước cộng đồng quốc tế…”

Trong một thế giới đầy bất trắc (Tổ Quốc) (TQ 221)

“…Trong một bối cảnh thế giới và nhất là khu vực đầy bất trắc như thế Việt Nam phải ứng xử như thế nào? Chúng ta cần một chính quyền và những người lãnh đạo có tầm nhìn và có khả năng hiểu nhanh chóng các biến động…”

Tổ Quốc Ăn Năn

Các bạn có thể mở đọc toàn bộ quyển Tổ Quốc Ăn năn dưới dạng PDF ở đây
và tùy ý chuyển tài về máy vi tính của bạn.

Hội Măng Non

Avenir - Măng Non là một hội thiện nguyện. Mời quý bạn ghé vào trang Mang Non (Avenir) để biết thêm chi tiết.

Nghĩa Hội VNTD

Nghĩa Hội Việt Nam Tự Do yểm trợ các anh em dân chủ gặp khó khăn trong nước. Mời quý bạn xem chi tiết nơi đây

Tìm bài và tác giả

Thảm họa Formosa: khi sự tồi tệ đã vượt mọi giới hạn (Nguyễn Gia Kiểng)

cachet00Phải nhấn mạnh rằng ngay cả nếu có ai đó đề nghị xây dựng biếu không cho chúng ta một nhà máy thép lớn và hiện đại thì chúng ta cũng vẫn phải từ chối. Dầu vậy chính quyền CSVN đã không chỉ cho Formosa thiết lập nhà máy thép mà còn cho hưởng những ưu đãi đặc biệt…

Đọc tiếp

Buổi ra mắt Khai Sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai

hongvan_KSKNT2

Thư giãn cuối tuần

Hồi ký trùm gián điệp Đông Đức Markus Wolf

Danh sách phim và video