Xã Luận

Một thảm kịch vô lý (Tổ Quốc) (TQ 227)

“…để chứng minh sự vô lý không thể tưởng tượng này, nhà máy thép Formosa chưa thực sự hoạt động thì tai họa kinh khủng đã xảy ra. Các cấp lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà Nước cộng sản đều im lặng như không có gì nghiêm trọng…”

Ý nghĩa nào cho ngày 30-4? (Tổ Quốc) (TQ 226)

“…Trước hết nó chỉ là một cuộc nội chiến. Khi người trong một nước giết nhau trên một qui mô lớn và trong một thời gian dài thì đó là nội chiến dù có hay không có can thiệp của nước ngoài…”

Nhận diện rõ một lực lượng chiếm đóng (Tổ Quốc) (TQ 225)

“…giờ đây mọi người đều phải nhìn nhận: Đảng Cộng Sản coi chính quyền là việc nội bộ của họ, hoàn toàn không tùy thuộc nhân dân Việt Nam. Ho tự coi như một lực lượng chiếm đóng. Chúng ta phải nhìn họ như thế…”

Trở lại chủ trương "hồng hơn chuyên"? (Tổ Quốc) (TQ 224)

“..Chính chủ trương này đã làm tê liệt các nước cộng sản trước đây và đã đưa tới sự tan rã của Liên Xô và sự sụp đổ của các chế độ cộng sản Đông Âu. Thất bại là chắc chắn và hậu quả cho đất nước sẽ rất bi đát…”

Trước khi quá trễ (Tổ Quốc) (TQ 223)

“…Hiểm họa cho đất nước quá nghiêm trọng, nghiêm trọng gấp triệu lần việc chặt cây xanh tại Hà Nội năm trước. Đó là nguy cơ đất nước bị hủy diệt. Dứt khoát chúng ta không thể chấp nhận…”

Một dịp để bày tỏ thái độ (Tổ Quốc) (TQ 222)

“…trên thực tế cuộc bầu cử bịp bợm này là một cơ hội để nói lên nguyện vọng dân chủ, tố giác những vi phạm của Đảng Cộng Sản và đòi hỏi những quyền căn bản của con người mà chế độ đã cam kết tôn trọng trước cộng đồng quốc tế…”

Trong một thế giới đầy bất trắc (Tổ Quốc) (TQ 221)

“…Trong một bối cảnh thế giới và nhất là khu vực đầy bất trắc như thế Việt Nam phải ứng xử như thế nào? Chúng ta cần một chính quyền và những người lãnh đạo có tầm nhìn và có khả năng hiểu nhanh chóng các biến động…”

Bắt đầu một giai đoạn đầy biến động (Tổ Quốc) (TQ 220)

"...Chế độ cộng sản Việt Nam quá lệ thuộc vào ngoại thương và ngoại viện để có thể tiếp tục chà đạp nhân quyền và thách thức thế giới khi chính quan thày Bắc Kinh cũng đang chao đảo và không còn là một chỗ dựa nữa..."

Đảng Cộng Sản bắt đầu giai đoạn cáo chung (Tổ Quốc) (TQ 219)

“…Với thành tích kinh khủng của nó Đảng Cộng Sản chắc chắn sẽ không có tương lai trong một nước Việt Nam dân chủ, nhưng những người cộng sản vẫn có chỗ đứng bình thường trong dân tộc và cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên dân chủ trong tình tự dân tộc…”

Chúc gì nhau năm 2016? (Tổ Quốc) (TQ 218)

“…Nhưng ban lãnh đạo mới cũng sẽ chỉ gồm những người vừa thiếu khả năng vừa thiếu uy tín vì bộ máy sàng lọc của đảng đã loại trừ hết những người có trí tuệ và nhân cách…”

Tin mừng lớn cho thế giới và Việt Nam (Tổ Quốc) (TQ 217)

"...Tin mừng này cùng một lúc nhắc nhở chúng ta về sự cần thiết của một chính quyền lương thiện, có khả năng và tầm nhìn. Đó không phải là chính quyền hiện nay. Nó tước bỏ của người Việt Nam những quyền căn bản nhất được qui định trong luật pháp quốc tế..."

Tổ Quốc Ăn Năn

Các bạn có thể mở đọc toàn bộ quyển Tổ Quốc Ăn năn dưới dạng PDF ở đây
và tùy ý chuyển tài về máy vi tính của bạn.

Hội Măng Non

Avenir - Măng Non là một hội thiện nguyện. Mời quý bạn ghé vào trang Mang Non (Avenir) để biết thêm chi tiết.

Nghĩa Hội VNTD

Nghĩa Hội Việt Nam Tự Do yểm trợ các anh em dân chủ gặp khó khăn trong nước. Mời quý bạn xem chi tiết nơi đây

bieutinh3

Điểm Báo

 

 

 

 

 

Bạn đọc hiện có

Đang có 144 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay1055
Hôm quaHôm qua6317
US
UNITED STATES
US

Tìm bài và tác giả

Khi thiên triều sụp đổ và lịch sử sang trang (Nguyễn Gia Kiểng)

nguyengiakieng02“…Tập Cận Bình thừa kế một Trung Quốc tương tự như Liên Xô của Gorbachev cuối thập niên 1980. Gorbachev đã thất bại khi cố làm những thay đổi cần thiết, Tập Cận Bình trái lại từ chối làm một việc phải làm. Hậu quả chắc chắn sẽ bi đát hơn…”

Đọc tiếp

Thư giãn cuối tuần

Hồi ký trùm gián điệp Đông Đức Markus Wolf

Danh sách phim và video