Xã Luận

Bắt đầu một giai đoạn đầy biến động (Tổ Quốc) (TQ 220)

"...Chế độ cộng sản Việt Nam quá lệ thuộc vào ngoại thương và ngoại viện để có thể tiếp tục chà đạp nhân quyền và thách thức thế giới khi chính quan thày Bắc Kinh cũng đang chao đảo và không còn là một chỗ dựa nữa..."

Đảng Cộng Sản bắt đầu giai đoạn cáo chung (Tổ Quốc) (TQ 219)

“…Với thành tích kinh khủng của nó Đảng Cộng Sản chắc chắn sẽ không có tương lai trong một nước Việt Nam dân chủ, nhưng những người cộng sản vẫn có chỗ đứng bình thường trong dân tộc và cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên dân chủ trong tình tự dân tộc…”

Chúc gì nhau năm 2016? (Tổ Quốc) (TQ 218)

“…Nhưng ban lãnh đạo mới cũng sẽ chỉ gồm những người vừa thiếu khả năng vừa thiếu uy tín vì bộ máy sàng lọc của đảng đã loại trừ hết những người có trí tuệ và nhân cách…”

Tin mừng lớn cho thế giới và Việt Nam (Tổ Quốc) (TQ 217)

"...Tin mừng này cùng một lúc nhắc nhở chúng ta về sự cần thiết của một chính quyền lương thiện, có khả năng và tầm nhìn. Đó không phải là chính quyền hiện nay. Nó tước bỏ của người Việt Nam những quyền căn bản nhất được qui định trong luật pháp quốc tế..."

Nhân hai nhắc nhở quan trọng cho thế giới (Tổ Quốc) (TQ 216)

“…Dân tộc Việt Nam càng cần thức tỉnh thật nhanh và thật mạnh. Tham nhũng và phân biệt giàu nghèo đã trở thành thách thức và khiêu khích. Môi trường cũng đã bị hủy hoại ở mức độ cực kỳ nghiêm trọng…”

Một thay đổi trọng đại không chỉ cho Myanma (Tổ Quốc) (TQ 215)

“…Cuộc bầu cử này không chỉ là một biến cố lịch sử của Myanma. Nó cũng đánh dấu một bước tiến quyết định của dân chủ tại Đông Nam Á…”

Myanma và chúng ta (Tổ Quốc) (TQ 214)

"...Tiến bộ của Myanma phải chất vấn mọi người Việt Nam. Mới cách đây năm năm Việt Nam còn được coi là cởi mở hơn hẳn Myanma, ngày nay chúng ta đã thua xa họ và đang là nước ASEAN duy nhất còn ngoan cố duy trì chế độ toàn trị và bám lấy chủ nghĩa tội ác Mác – Lênin..."

Liên minh Nga – Trung Quốc sa lầy (Tổ Quốc) (TQ 213)

“ …Cả Nga và Trung Quốc sẽ đều sa lầy vì trở thành kẻ thù của các lực lượng Hồi Giáo quá khích mà họ không thể tiêu diệt được trong khi cả hai đều đang có vấn đề Hồi Giáo nghiêm trọng ngay trong nội bộ…”

Bài học Volkswagen (Tổ Quốc) (TQ 212)

“…Trường hợp Volkswagen phải khiến người Việt Nam chúng ta suy nghĩ về đất nước mình để đặt ra những câu hỏi và rút ra những kết luận. Tại sao chúng ta lại tụt hậu bi đát so với thế giới?...”

Trách nhiệm của ai? (Tổ Quốc) (TQ 211)

“...Cho tới nay các chuyên gia về hiến pháp và định chế chính trị đều đồng ý rằng chế độ tổng thống đã thất bại ở mọi nước mà nó được đem áp dụng trừ Hoa Kỳ…”

Các chế độ cộng sản còn lại sắp cáo chung (Tổ Quốc) (TQ 210)

“…Làn sóng dân chủ thứ tư đang gia tốc. Myanma và Cuba tỏ ra đã hiểu là phải tìm cách để chấm dứt chế độ toàn trị một cách an toàn. Còn Đảng Cộng Sản Việt Nam?...”

Tổ Quốc Ăn Năn

Các bạn có thể mở đọc toàn bộ quyển Tổ Quốc Ăn năn dưới dạng PDF ở đây
và tùy ý chuyển tài về máy vi tính của bạn.

Hội Măng Non

Avenir - Măng Non là một hội thiện nguyện. Mời quý bạn ghé vào trang Mang Non (Avenir) để biết thêm chi tiết.

Nghĩa Hội VNTD

Nghĩa Hội Việt Nam Tự Do yểm trợ các anh em dân chủ gặp khó khăn trong nước. Mời quý bạn xem chi tiết nơi đây

dvv3

Điểm Báo

 

 

 

 

 

Bạn đọc hiện có

Đang có 202 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay4967
Hôm quaHôm qua7796
US
UNITED STATES
US

Tìm bài và tác giả

Lời chúc và cảm tạ đầu năm (Thông Luận)

Khi thiên triều sụp đổ và lịch sử sang trang (Nguyễn Gia Kiểng)

nguyengiakieng02“…Tập Cận Bình thừa kế một Trung Quốc tương tự như Liên Xô của Gorbachev cuối thập niên 1980. Gorbachev đã thất bại khi cố làm những thay đổi cần thiết, Tập Cận Bình trái lại từ chối làm một việc phải làm. Hậu quả chắc chắn sẽ bi đát hơn…”

Đọc tiếp

Thư giãn cuối tuần

Hồi ký trùm gián điệp Đông Đức Markus Wolf

Danh sách phim và video

FacebookMySpaceTwitterDiggDeliciousStumbleuponGoogle BookmarksRedditTechnoratiLinkedinRSS Feed