Xã Luận

Một thay đổi trọng đại không chỉ cho Myanma (Tổ Quốc) (TQ 215)

“…Cuộc bầu cử này không chỉ là một biến cố lịch sử của Myanma. Nó cũng đánh dấu một bước tiến quyết định của dân chủ tại Đông Nam Á…”

Myanma và chúng ta (Tổ Quốc) (TQ 214)

"...Tiến bộ của Myanma phải chất vấn mọi người Việt Nam. Mới cách đây năm năm Việt Nam còn được coi là cởi mở hơn hẳn Myanma, ngày nay chúng ta đã thua xa họ và đang là nước ASEAN duy nhất còn ngoan cố duy trì chế độ toàn trị và bám lấy chủ nghĩa tội ác Mác – Lênin..."

Liên minh Nga – Trung Quốc sa lầy (Tổ Quốc) (TQ 213)

“ …Cả Nga và Trung Quốc sẽ đều sa lầy vì trở thành kẻ thù của các lực lượng Hồi Giáo quá khích mà họ không thể tiêu diệt được trong khi cả hai đều đang có vấn đề Hồi Giáo nghiêm trọng ngay trong nội bộ…”

Bài học Volkswagen (Tổ Quốc) (TQ 212)

“…Trường hợp Volkswagen phải khiến người Việt Nam chúng ta suy nghĩ về đất nước mình để đặt ra những câu hỏi và rút ra những kết luận. Tại sao chúng ta lại tụt hậu bi đát so với thế giới?...”

Trách nhiệm của ai? (Tổ Quốc) (TQ 211)

“...Cho tới nay các chuyên gia về hiến pháp và định chế chính trị đều đồng ý rằng chế độ tổng thống đã thất bại ở mọi nước mà nó được đem áp dụng trừ Hoa Kỳ…”

Các chế độ cộng sản còn lại sắp cáo chung (Tổ Quốc) (TQ 210)

“…Làn sóng dân chủ thứ tư đang gia tốc. Myanma và Cuba tỏ ra đã hiểu là phải tìm cách để chấm dứt chế độ toàn trị một cách an toàn. Còn Đảng Cộng Sản Việt Nam?...”

Tiếp tục dựa lưng vào một bức tường đang sụp đổ? (Tổ Quốc) (TQ 209)

"...Họ sẽ còn làm được gì khác trước khi thú nhận phá sản? Cuộc phiêu lưu chứng khoán này có thể là cố gắng thoát hiểm cuối cùng của Bắc Kinh. Nó đã thảm bại và cái gọi là "kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa" đã lộ chân tướng của nó: một sai lầm lố bịch..."

Bắt đầu khúc quanh dân chủ (Tổ Quốc) (TQ 208)

“…Trung Quốc cũng đang gặp khó khăn lớn và không còn khả năng giúp họ nữa. Hà Nội chỉ còn một lối thoát là gia nhập khối TPP và sáp lại với các nước dân chủ, dù biết rằng cái giá phải trả sau đó là sự cáo chung của chế độ…”

ĐCSVN trước chọn lựa sống còn (Tổ Quốc) (TQ 207)

“…Chọn lựa hiển nhiên là từ bỏ cả chủ nghĩa Mác-Lênin lẫn chế độ độc tài đảng trị để tìm một chỗ đứng bình thường của một chính đảng trong một nước Việt Nam dân chủ. ĐCSVN đã bỏ qua nhiều cơ hội để làm chọn lựa đúng đắn này…”

Liên Bang Nga vẫn bị loại khỏi G7 (Tổ Quốc) (TQ 206)

“…Obama khám phá ra rằng ông đã không biết điều mà đa số các nghiên cứu chính trị đã khẳng định: chủ nghĩa thực tiễn không thực tế, bởi vì sự nhu nhược khuyến khích kẻ hung bạo…"

Một thời điểm để chọn lựa cho Đảng Cộng Sản (Tổ Quốc) (TQ 205)

“…Người có nhiều triển vọng nhất, ông Nguyễn Tấn Dũng, cũng lại chính là người mà bộ chính trị đã từng đề nghị kỷ luật vì bất tài và tham nhũng. Đây cũng chỉ là một chọn lựa tự sát…”

Tổ Quốc Ăn Năn

Các bạn có thể mở đọc toàn bộ quyển Tổ Quốc Ăn năn dưới dạng PDF ở đây
và tùy ý chuyển tài về máy vi tính của bạn.

Hội Măng Non

Avenir - Măng Non là một hội thiện nguyện. Mời quý bạn ghé vào trang Mang Non (Avenir) để biết thêm chi tiết.

Nghĩa Hội VNTD

Nghĩa Hội Việt Nam Tự Do yểm trợ các anh em dân chủ gặp khó khăn trong nước. Mời quý bạn xem chi tiết nơi đây

dvk1

Tin Nhanh 

 

 

 

 

Bạn đọc hiện có

Đang có 306 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay1926
Hôm quaHôm qua5691
?
?
UNKNOWN

Tìm bài và tác giả

Khi thiên triều sụp đổ và lịch sử sang trang (Nguyễn Gia Kiểng)

nguyengiakieng02“…Tập Cận Bình thừa kế một Trung Quốc tương tự như Liên Xô của Gorbachev cuối thập niên 1980. Gorbachev đã thất bại khi cố làm những thay đổi cần thiết, Tập Cận Bình trái lại từ chối làm một việc phải làm. Hậu quả chắc chắn sẽ bi đát hơn…”

Đọc tiếp

Thư giãn cuối tuần

Danh sách phim và video

FacebookMySpaceTwitterDiggDeliciousStumbleuponGoogle BookmarksRedditTechnoratiLinkedinRSS Feed