Xã Luận

Tại sao Putin hành động như vậy? (Tổ Quốc) (TQ 178)

“…Tại sao Putin lại hành động điên rồ như vậy? Câu hỏi này cũng không khác câu hỏi của nhiều sử gia: tại sao các chế độ quốc xã Đức, phát xít Ý và quân phiệt Nhật lại gây ra Thế Chiến II để rồi thảm bại? Cùng một câu trả lời: sự điên dại nằm trong bản chất của các chế độ độc tài bạo ngược…”

Xem tiếp...

Dân chủ cáo chung tại Ai Cập? (Tổ Quốc) (TQ 179)

"...Nguyên nhân sâu xa của những thảm kịch tại Bắc Phi và Trung Đông là tại đây để thiết lập dân chủ các quốc gia phải giải quyết cùng một lúc hai vấn đề: đánh đổ những tập đoàn độc tài và đưa Hồi Giáo ra khỏi chính trị để trở về đúng địa vị của một tôn giáo..."

Xem tiếp...

Những người dân chủ Ukraina có tội lớn (Tổ Quốc) (TQ 177)

“…Những người dân chủ Việt Nam rất cần suy ngẫm bài học Ukraina. Dân tộc nào cũng cần được một tầng lớp trí thức chính trị dẫn đường. Trí thức Ukraina đã có tội lớn nhưng họ vẫn còn hơn hẳn trí thức Việt Nam. Ít ra họ cũng đã hai lần dắt tay nhau đứng dậy lãnh đạo quần chúng đánh gục bạo quyền…”

Xem tiếp...

Những thông điệp từ Ukraina (Tổ Quốc) (TQ 176)

“…Chính họ đã tạo điều kiện đưa Yanukovych, một tên trộm cướp vô học trở lại cầm quyền và đưa Ukraina tới thảm kịch. Giữa nô lệ Khổng Giáo và nô lệ Nga Hoàng chế độ nô lệ nào khắc nghiệt hơn là một câu hỏi khó khăn, nhưng đối với trí tuệ và nhân cách thì sự tàn phá của Khổng Giáo chắc chắn là lớn hơn…”

Xem tiếp...

Lại sắp thêm một sai lầm lớn khác? (Tổ Quốc) (TQ 175)

“…Điều mới hiện nay là dân chủ và nhân quyền đã trở thành những giá trị thực sự phổ cập và Hội Đồng Nhân quyền LHQ ngày càng có tư thế của một định chế trọng tài. Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ phạm một sai lầm lớn, có thể là sai lầm cuối cùng, nếu nghĩ rằng họ có thể tiếp tục khá lâu như hiện nay…”

Xem tiếp...

Chúng ta dành cho đất nước ưu tiên nào? (Tổ Quốc) (TQ 174)

“…Những người lãnh đạo chế độ này, mà sự coi thường quyền lợi và tương lai đất nước đã quá rõ rệt, sẽ chỉ nhượng bộ nếu đối lập dân chủ Việt Nam tổ chức được, hoặc chứng tỏ khả năng tổ chức được, những cuộc biểu tình đòi dân chủ qui tụ hàng trăm nghìn người…”

Xem tiếp...

Phải có tiếng nói và phản ứng chung (Tổ Quốc) (TQ173)

“…Ngày 31/12/2013 không phải chỉ có Công Nhân, Quyền, Hải và Tuấn mà tất cả chúng ta đều bị xúc phạm ngay trong tư cách con người, và con người Việt Nam. Phải có tiếng nói và phản ứng chung…”

 

Xem tiếp...

Trên ngưỡng cửa một năm đầy bất trắc (Tổ Quốc) (TQ 172)

"...Đàng nào thì đất nước cũng bước vào một năm đầy bất trắc. Điều mà những người yêu nước và trách nhiệm cần chúc nhau là một ý thức thật rõ rệt rằng không thể có giải pháp nào để chống tham nhũng và dân chủ hóa đất nước trong lòng chế độ này. Giải pháp cho đất nước chỉ có thể có với một tập hợp những người dân chủ chân chính..."

Xem tiếp...

Hai biến cố, một ý nghĩa (Tổ Quốc) (TQ 171)

“…Cả hai biến cố đều chứng tỏ một điều: sự đào thải của chủ nghĩa độc hại Mác-Lênin đã đến giai đoạn chót, ngoan cố duy trì nó là một sự dại dột trước khi là một tội phản quốc. Một báo động khác từ Ukraine là Việt Nam cần khẩn cấp một đội ngũ trí thức dân chủ…”

Xem tiếp...

Ô nhục và hiểm nghèo! (Tổ Quốc) (TQ 170)

“…Bộ máy sàng lọc của đảng đã loại hết những người có nhân cách và chỉ để lại những cấp lãnh đạo thấp bé về cả tài năng lẫn đạo đức. Như thế, hoặc các phe phái sẽ xâu xé nhau tới cùng trong một trận đấu mà nhượng bộ đồng nghĩa với mất hết hoặc, có nhiều triển vọng hơn, Bắc Kinh sẽ áp đặt một tay sai và thống trị Việt Nam qua người này…”

Xem tiếp...

Trả tự do cho Đinh Đăng Định! (Tổ Quốc) (TQ 169)

"...Đinh Đăng Định bị bắt ngày 21-10-2011 chỉ vì anh phản đối một cách quả quyết dự án Bôxít Tây Nguyên. Anh tố giác dự án này là một sai lầm về kinh tế và đồng thời, nghiêm trọng hơn, cũng là một tai họa về môi trường. Không phải chỉ có một mình Định Đăng Định nghĩ như vậy mà tuyệt đại đa số những người có kiến thức cũng nghĩ như anh..."

 

Xem tiếp...

Tổ Quốc Ăn Năn

Các bạn có thể mở đọc toàn bộ quyển Tổ Quốc Ăn năn dưới dạng PDF ở đây
và tùy ý chuyển tài về máy vi tính của bạn.

Hội Măng Non

Avenir - Măng Non là một hội thiện nguyện. Mời quý bạn ghé vào trang Mang Non (Avenir) để biết thêm chi tiết.

Nghĩa Hội VNTD

Nghĩa Hội Việt Nam Tự Do yểm trợ các anh em dân chủ gặp khó khăn trong nước. Mời quý bạn xem chi tiết nơi đây

Tìm kiếm

Danh sách phim và video

FacebookMySpaceTwitterDiggDeliciousStumbleuponGoogle BookmarksRedditTechnoratiLinkedinRSS Feed