Xã Luận

Hồng Kông sẽ rất nhức nhối cho Bắc Kinh (Tổ Quốc) (TQ 190)

“…Những cuộc biểu tình vừa qua đã có tác dụng đoàn kết đối lập dân chủ. Chính quyền Bắc Kinh sẽ rất bối rối. Cái giá phải trả nếu sử dụng bạo lực sẽ quá lớn nhưng cái giá của sự nhượng bộ cũng rất lớn…”

Obama bỏ chính sách đối ngoại thực tiễn (Tổ Quốc) (TQ 188)

“…Trung Quốc có lẽ cũng đã không lộng hành đến thế để ngày càng gây lo ngai và bị tẩy chay nếu Hoa Kỳ có một tổng thống mạnh bạo hơn. Chính quyền Obama cuối cùng đã nhận ra là chính sách đối ngoại thực tiễn không thực tế và sửa sai, bởi vì dù muốn hay không Hoa Kỳ cũng vẫn phải đóng góp quả quyết cho một trật tự thế giới dân chủ…”

Một vụ án nhỏ với bộc lộ lớn (Tổ Quốc) (TQ 187)

“…Vả lại gây rối trật tự giao thông, nếu có, cũng chỉ cần một chế tài hành chính chứ không thể là những án tù giam nặng như vậy. Tóm lại đây là một hành động đàn áp chính trị giấu mặt một cách vụng về dưới một vụ án hình sự. Hung bạo đã đi đôi với hèn nhát…”

HD-981: Ai được gì? Ai mất gì? (Tổ Quốc) (TQ 186)

"...Sự lệ thuộc hổ nhục vào Bắc Kinh đã phơi bày quá rõ rệt. Họ đã mất tất cả sự chính đáng. Giữa họ và và dân tộc Việt Nam sư ly dị đã dứt khoát, vĩnh viễn và công khai. Chế độ đã đến rất gần ngày cáo chung..."

Thoát Trung là tất yếu (Tổ Quốc) (TQ 184)

“…Chính sách ngăn chặn này sẽ làm Trung Quốc khánh tận bởi vì kinh tế Trung Quốc tùy thuộc nặng nề vào ngoại thương. Nhưng tăng trưởng kinh tế là biện minh duy nhất của chế độ Trung Quốc, kinh tế khựng lại cũng có nghĩa là chế độ sẽ sụp đổ. Dù muốn hay không chế độ cộng sản Việt Nam cũng không thể dựa vào Trung Quốc được nữa…”

Thoát Trung không phải là tất cả (Tổ Quốc) (TQ 184)

"...Những tai họa đó, mà mức độ nghiêm trọng không chỉ do bản chất của chế độ mà còn do sự tồi tệ của những người cầm đầu, còn độc hại hơn cả sự lệ thuộc Trung Quốc để bị trấn lột. Người Việt Nam nào không lên án sự lệ thuộc này? Nhưng sự phẫn nộ không được làm chúng ta quên một thực trạng còn nguy ngập và cấp bách hơn nhiều..."

Một nước Nhật mới tại Châu Á (Tổ Quốc) (TQ 183)

"...Như vậy khi Nhật đã quyết định đóng một vai trò chủ động để duy trì hòa bình và công lý trong vùng, nhất là với hậu thuẫn tích cực của Mỹ và nhiều đồng minh khác, thì Trung Quốc không có chọn lựa nào khác hơn là một thái độ biết điều..."

Họ không thể bất xứng hơn (Tổ Quốc) (TQ 182)

“…Nếu những người cầm quyền hiện nay thực sự là dụng cụ của Trung Quốc để bán đứng đất nước họ cũng không thể làm khác hơn. Họ không thể bất xứng hơn. Có những lúc mà ngôn ngữ không đủ để nói lên sự phẫn nộ…”

Bắt đầu một khúc quanh chính trị (Tổ Quốc) (TQ 181)

“…Chế độ CSVN từ trước vẫn cố nuốt nhục để hy vọng dựa vào Trung Quốc mà tồn tại, thực tế chứng tỏ chỗ dựa đó chỉ là một vách giấy. Chế độ sẽ không thể tiếp tục như từ trước đến nay. Đất nước sắp thay đổi…”

Dân chủ tất yếu và đang đến (Tổ Quốc) (TQ 180)

“…Họ đã phải chấp nhận sự hiện diện ngày càng đông đảo của những người - chủ yếu là những thanh niên nghĩa là tương lai tức khắc của đất nước - công khai phản bác chế độ và khẳng định lập trường dân chủ. Dân chủ không chỉ tất yếu mà còn đang đến. Tất cả vấn đề chỉ là dân chủ sẽ đến như thế nào, đến nhanh hay chậm…”

Tại sao Putin hành động như vậy? (Tổ Quốc) (TQ 178)

“…Tại sao Putin lại hành động điên rồ như vậy? Câu hỏi này cũng không khác câu hỏi của nhiều sử gia: tại sao các chế độ quốc xã Đức, phát xít Ý và quân phiệt Nhật lại gây ra Thế Chiến II để rồi thảm bại? Cùng một câu trả lời: sự điên dại nằm trong bản chất của các chế độ độc tài bạo ngược…”

Tổ Quốc Ăn Năn

Các bạn có thể mở đọc toàn bộ quyển Tổ Quốc Ăn năn dưới dạng PDF ở đây
và tùy ý chuyển tài về máy vi tính của bạn.

Hội Măng Non

Avenir - Măng Non là một hội thiện nguyện. Mời quý bạn ghé vào trang Mang Non (Avenir) để biết thêm chi tiết.

Nghĩa Hội VNTD

Nghĩa Hội Việt Nam Tự Do yểm trợ các anh em dân chủ gặp khó khăn trong nước. Mời quý bạn xem chi tiết nơi đây

Tìm kiếm

Danh sách phim và video

FacebookMySpaceTwitterDiggDeliciousStumbleuponGoogle BookmarksRedditTechnoratiLinkedinRSS Feed