Xã Luận

Các chế độ cộng sản còn lại sắp cáo chung (Tổ Quốc) (TQ 210)

“…Làn sóng dân chủ thứ tư đang gia tốc. Myanma và Cuba tỏ ra đã hiểu là phải tìm cách để chấm dứt chế độ toàn trị một cách an toàn. Còn Đảng Cộng Sản Việt Nam?...”

Tiếp tục dựa lưng vào một bức tường đang sụp đổ? (Tổ Quốc) (TQ 209)

"...Họ sẽ còn làm được gì khác trước khi thú nhận phá sản? Cuộc phiêu lưu chứng khoán này có thể là cố gắng thoát hiểm cuối cùng của Bắc Kinh. Nó đã thảm bại và cái gọi là "kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa" đã lộ chân tướng của nó: một sai lầm lố bịch..."

Bắt đầu khúc quanh dân chủ (Tổ Quốc) (TQ 208)

“…Trung Quốc cũng đang gặp khó khăn lớn và không còn khả năng giúp họ nữa. Hà Nội chỉ còn một lối thoát là gia nhập khối TPP và sáp lại với các nước dân chủ, dù biết rằng cái giá phải trả sau đó là sự cáo chung của chế độ…”

ĐCSVN trước chọn lựa sống còn (Tổ Quốc) (TQ 207)

“…Chọn lựa hiển nhiên là từ bỏ cả chủ nghĩa Mác-Lênin lẫn chế độ độc tài đảng trị để tìm một chỗ đứng bình thường của một chính đảng trong một nước Việt Nam dân chủ. ĐCSVN đã bỏ qua nhiều cơ hội để làm chọn lựa đúng đắn này…”

Liên Bang Nga vẫn bị loại khỏi G7 (Tổ Quốc) (TQ 206)

“…Obama khám phá ra rằng ông đã không biết điều mà đa số các nghiên cứu chính trị đã khẳng định: chủ nghĩa thực tiễn không thực tế, bởi vì sự nhu nhược khuyến khích kẻ hung bạo…"

Một thời điểm để chọn lựa cho Đảng Cộng Sản (Tổ Quốc) (TQ 205)

“…Người có nhiều triển vọng nhất, ông Nguyễn Tấn Dũng, cũng lại chính là người mà bộ chính trị đã từng đề nghị kỷ luật vì bất tài và tham nhũng. Đây cũng chỉ là một chọn lựa tự sát…”

Biểu dương sức mạnh hay phơi bày sự nguy ngập? (Tổ Quốc) (TQ 204)

“…Tất cả những chế độ độc tài tập trung tại Nga trong dịp này đều ở trong giai đoạn cuối của tiến trình đào thải. Chung cuộc, lễ kỷ niệm chiến thắng của Putin đã chỉ phơi bày tình trạng nguy ngập của Nga và các chế độ độc tài còn lại…”

Bốn mươi năm sau chiến thắng cộng sản (Tổ Quốc) (TQ 203)

“…Cũng cần nhấn mạnh rằng nội chiến đã không chấm dứt ngày 30/4/1975. Nó vẫn tiếp tục dù bên thua trận không còn kháng cự nữa, nó tiếp tục như một cuộc nội chiến một chiều trong đó Đảng Cộng Sản mặc sức nhục mạ, cướp đoạt và bạo hành…”

Việt Trung cầu đồng tồn dị kiểm soát bất đồng? Ố là la! Oắt-đít-u-xây? (Tô Hải)

mac_le_trong"...Có cái đếch gì là khó hiểu? Họ công khai bán hết, nhượng hết, cùng hợp tác hết mọi mặt kinh tế, quốc phòng, chính trị, văn hóa ….cùng! cùng! cùng! ...cùng tuốt luột tức là …vợ tôi đã được công nhận cùng là vợ của anh rồi! Vậy thì ta cùng “khai thác toàn diện” chứ có gì là lạ?..."

Sau Cuba sẽ là gì? (Tổ Quốc) (TQ 202)

“…Tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng Trung Quốc đang đứng bên bờ một cuộc khủng hoảng lớn, tất cả mọi chỉ số kinh tế đều đỏ rực. Nhưng kinh tế không phải là mối nguy lớn nhất của Trung Quốc…”

Làn sóng dân chủ thứ tư đang gia tốc (Tổ Quốc) (TQ 201)

“…dù muốn hay không Nga cũng sẽ không thể giúp chế độ cộng sản Việt Nam và Bắc Kinh cũng sẽ phải buông Việt Nam. Rất có thể là Đảng Cộng Sản Việt Nam đã được tín hiệu là từ nay phải tự lo lấy mình vì Trung Quốc đang phải đương đầu với những vấn đề nội bộ nghiêm trọng hơn nhiều…”

Tổ Quốc Ăn Năn

Các bạn có thể mở đọc toàn bộ quyển Tổ Quốc Ăn năn dưới dạng PDF ở đây
và tùy ý chuyển tài về máy vi tính của bạn.

Hội Măng Non

Avenir - Măng Non là một hội thiện nguyện. Mời quý bạn ghé vào trang Mang Non (Avenir) để biết thêm chi tiết.

Nghĩa Hội VNTD

Nghĩa Hội Việt Nam Tự Do yểm trợ các anh em dân chủ gặp khó khăn trong nước. Mời quý bạn xem chi tiết nơi đây

muoi1

Tin Nhanh 

 

 

 

Bạn đọc hiện có

Đang có 397 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay355
Hôm quaHôm qua4294
US
UNITED STATES
US

Tìm bài và tác giả

Khi thiên triều sụp đổ và lịch sử sang trang (Nguyễn Gia Kiểng)

nguyengiakieng02“…Tập Cận Bình thừa kế một Trung Quốc tương tự như Liên Xô của Gorbachev cuối thập niên 1980. Gorbachev đã thất bại khi cố làm những thay đổi cần thiết, Tập Cận Bình trái lại từ chối làm một việc phải làm. Hậu quả chắc chắn sẽ bi đát hơn…”

Đọc tiếp

Thư giãn cuối tuần

Danh sách phim và video

FacebookMySpaceTwitterDiggDeliciousStumbleuponGoogle BookmarksRedditTechnoratiLinkedinRSS Feed