Xã Luận

Biểu dương sức mạnh hay phơi bày sự nguy ngập? (Tổ Quốc) (TQ 204)

“…Tất cả những chế độ độc tài tập trung tại Nga trong dịp này đều ở trong giai đoạn cuối của tiến trình đào thải. Chung cuộc, lễ kỷ niệm chiến thắng của Putin đã chỉ phơi bày tình trạng nguy ngập của Nga và các chế độ độc tài còn lại…”

Bốn mươi năm sau chiến thắng cộng sản (Tổ Quốc) (TQ 203)

“…Cũng cần nhấn mạnh rằng nội chiến đã không chấm dứt ngày 30/4/1975. Nó vẫn tiếp tục dù bên thua trận không còn kháng cự nữa, nó tiếp tục như một cuộc nội chiến một chiều trong đó Đảng Cộng Sản mặc sức nhục mạ, cướp đoạt và bạo hành…”

Việt Trung cầu đồng tồn dị kiểm soát bất đồng? Ố là la! Oắt-đít-u-xây? (Tô Hải)

mac_le_trong"...Có cái đếch gì là khó hiểu? Họ công khai bán hết, nhượng hết, cùng hợp tác hết mọi mặt kinh tế, quốc phòng, chính trị, văn hóa ….cùng! cùng! cùng! ...cùng tuốt luột tức là …vợ tôi đã được công nhận cùng là vợ của anh rồi! Vậy thì ta cùng “khai thác toàn diện” chứ có gì là lạ?..."

Sau Cuba sẽ là gì? (Tổ Quốc) (TQ 202)

“…Tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng Trung Quốc đang đứng bên bờ một cuộc khủng hoảng lớn, tất cả mọi chỉ số kinh tế đều đỏ rực. Nhưng kinh tế không phải là mối nguy lớn nhất của Trung Quốc…”

Làn sóng dân chủ thứ tư đang gia tốc (Tổ Quốc) (TQ 201)

“…dù muốn hay không Nga cũng sẽ không thể giúp chế độ cộng sản Việt Nam và Bắc Kinh cũng sẽ phải buông Việt Nam. Rất có thể là Đảng Cộng Sản Việt Nam đã được tín hiệu là từ nay phải tự lo lấy mình vì Trung Quốc đang phải đương đầu với những vấn đề nội bộ nghiêm trọng hơn nhiều…”

Không còn chọn lựa nào khác (Tổ Quốc) (TQ 200)

“…Đa số các đại gia đang tìm cách ra bỏ nước ngoài mang theo tài sản. Dù muốn hay không Trung Quốc cũng sẽ bắt buộc phải buông Việt Nam như Liên Xô đã từng bị bắt buộc phải buông Đông Âu trước đây…”

Khi một người chết nói rất nhiều (Tổ Quốc) (TQ 199)

"...lý do chính khiến dư luận tin ông Thanh bị hãm hại không phải vì thế, mà là vì quần chúng Việt Nam đã nhìn chính quyền cộng sản Việt Nam như một đảng cướp trong đó các đồng lõa sẵn sàng giết nhau vì quyền lực và quyền lợi, hơn nữa Nguyễn Bá Thanh lại là người đang có nhiệm vụ chống tham nhũng trong khi toàn bộ đảng và nhà nước cộng sản đã bị ..."

Một nhà nước ngày càng trâng tráo (Tổ Quốc) (TQ 198)

“…Đó chỉ là lý của kể mạnh. Chính quyền đã hành động như một bọn đạo tặc. Đây là một phiên tòa mà kẻ gian xử người ngay, ô nhục cho chế độ và cho những người ngồi ghế thẩm phán. Và một nét mực gạch bỏ chế độ…”

Một quốc họa đã kéo dài quá lâu (Tổ Quốc) (TQ 197)

“…Sáu triệu người Việt Nam đã thiệt mạng, ngoài những tàn phá kinh khủng, tình cảm cũng như vật chất, cho đất nước. Trong lịch sử thế giới chưa có dân tộc nào gượng dậy được trong một vài thế hệ sau một cuộc nội chiến dài và khốc liệt như thế…”

Một cột mốc quan trọng trong lịch sử thế giới (Tổ Quốc)

"...chính quyền cộng sản Việt Nam cũng ở trong một tình trạng tương tự như các lực lượng Hồi giáo thánh chiến. Cả hai đều cố bám vào một chủ nghĩa đã quá lỗi thời -chủ nghĩa cộng sản hay chủ nghĩa thần quyền Hồi Giáo- ; cả hai đều sợ tự do ngôn luận và sử dụng bạo lực để chống tự do ngôn luận. Cả hai đều biết mình không thể tồn tại trong một thế giới văn minh..."

Sẵn sàng cho năm 2015 (Tổ Quốc) (TQ 195)

“…Vấn đề của chúng ta chỉ là vượt qua được rào cản vô lý mà Đảng Cộng Sản dựng lên. Đó là dù đã thất bại trên mọi mặt và đã mất hết uy tín, thậm chí còn rất phân hóa nó vẫn xấc xược đòi giữ nguyên chế độ toàn trị, nghĩa là đòi đạp trên đầu dân tộc thay vì chấp nhận một chỗ đứng trong lòng dân tộc…

Tổ Quốc Ăn Năn

Các bạn có thể mở đọc toàn bộ quyển Tổ Quốc Ăn năn dưới dạng PDF ở đây
và tùy ý chuyển tài về máy vi tính của bạn.

Hội Măng Non

Avenir - Măng Non là một hội thiện nguyện. Mời quý bạn ghé vào trang Mang Non (Avenir) để biết thêm chi tiết.

Nghĩa Hội VNTD

Nghĩa Hội Việt Nam Tự Do yểm trợ các anh em dân chủ gặp khó khăn trong nước. Mời quý bạn xem chi tiết nơi đây

Bạn đọc hiện có

Đang có 284 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay984
Hôm quaHôm qua4833
US
UNITED STATES
US

Tìm bài và tác giả

Khi thiên triều sụp đổ và lịch sử sang trang (Nguyễn Gia Kiểng)

nguyengiakieng02“…Tập Cận Bình thừa kế một Trung Quốc tương tự như Liên Xô của Gorbachev cuối thập niên 1980. Gorbachev đã thất bại khi cố làm những thay đổi cần thiết, Tập Cận Bình trái lại từ chối làm một việc phải làm. Hậu quả chắc chắn sẽ bi đát hơn…”

Đọc tiếp

Thư giãn cuối tuần

Danh sách phim và video

FacebookMySpaceTwitterDiggDeliciousStumbleuponGoogle BookmarksRedditTechnoratiLinkedinRSS Feed