D. Trump: chú bé lười biếng ! (Bùi Tín)

Chọn cỡ chữ

D.TRUMP“…Lại thêm một câu bình ở trong bài: “Trump, America Boy King: Golf and Television Won’t Make America Great Again!”– Trump: Chú Bé Vua nước Mỹ: chơi Golf và xem Vô tuyến không thể làm nước Mỹ vỹ đại trở lại!...”

 

 

D.TRUMP

Báo chí Hoa Kỳ vừa có nhiều bài báo bình luận, nhận xét về 6 tháng đầu cầm quyền của tổng thống D.Trump.

Riêng báo Newsweek số ra mới nhất trong tháng 8 có một lọat bài và một tấm hình độc đáo nổi bật ở trang bìa.

Tấm hình được báo US Today đưa lại, được phổ biến trên hàng triệu Facebook và trên mạng Google, đựoc truyền đi rộng rãi tòan thế giới.

Theo quyền tự do ngôn luận ghi trong Hiến Pháp Hoa Kỳ, người dân có quyền phê bình, nhận xét mọi viên chức, kể cả Tổng thống, bằng bất kỳ hình thức nào, kể cả các hình đả kích và châm biếm bị coi là thô thiển ngộ nghĩnh nhất.

Tấm hình màu ở trang bìa in hình ông D. Trump trong chíếc ghế da tổng thống, một ông Trump tóc vàng, cà vạt đỏ, vẻ mặt mệt mỏi tay cầm điện thọai cầm tay - để luôn đọc tin và viết Túyt mỗi đêm-, và chiếc điều khiển Tivi, 2 gói khoai tây rán để nhấm nháp, với hàng chữ lớn bên dưới «D. Trump : LAZY BOY »  -  Chú bé Lười biếng - , bên cạnh là 3 con số : «6 tháng tại chức,40 ngày ở sân Golf,Zero quyết định quan trọng ».

Bên dưới là hàng chữ : «Donald Trump chán chường, mệt mỏi, hãy tưởng tượng anh ta khổ đến đâu khi làm một việc gì » - D. Trump is bored and tired. Imagine how bad he’d feel if he did any work.

Lại thêm một câu bình ở trong bài: “Trump, America Boy King: Golf and Television Won’t Make America Great Again!” – Trump: Chú Bé Vua nước Mỹ: chơi Golf và xem Vô tuyến không thể làm nước Mỹ vỹ đại trở lại!

Chắc chắn ông D. Trump sẽ nổi trận lôi đình chửi bới bọn nhà báo mất dậy, “kẻ thù của nhân dân”, chuyên truyền đi tin thất thiệt - fake news.

Nhưng cũng biết đâu thuốc đắng dã tật. Ông sẽ giật mình suy nghĩ vì sao ông bị đả kích, châm bíếm nặng nề chua cay đến vậy. Chưa một vị Tổng thống nào bị chê bai cười cợt ô nhục đến thế.

Giữa cơn khủng hoảng nghiêm trọng nhất với Bắc Triều Tiên, có thể dẫn đến chiến tranh nguyên tử, ông ung dung đi nghỉ đến 17 ngày hè với vợ con và chơi golf ở sân golf Trump riêng của ông, cách xa Bạch Cung. Họ chê ông là còn bé, một ông Vua bé con lười biếng, ngại bất cứ làm việc gì là vì thế, 6 tháng trời, 180 ngày đêm, với một con Zero tròn vo là vậy.

Bùi Tín

Bình luận   

0 #1 Tuan 36:11 12-08-2017
Không nên phụ họa cho điều xấu
Trích dẫn

Thêm bình luận

Để gởi lời bình đi các bạn ghép hình vào đúng khuôn ở dưới, rồi bấm "GỞI" thì lời bình sẽ đến tay admin. Mời các bạn thoải mái viết còm.Các bạn kết hợp hình cho ăn khớp vơi hình hiển thị

Bạn đọc hiện có

Đang có 267 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay3707
Hôm quaHôm qua7256
US
UNITED STATES
US

Luật rừng trong rừng luật

Tìm bài và tác giả

Đón Nhận Ủng Hộ

Cảm ơn các bạn đã tín nhiệm. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn dù khiềm tốn để tiếp tục phục vụ các bạn hữu hiệu hơn.

Số tiền:

Hồi ký trùm gián điệp Đông Đức Markus Wolf