Trịnh Xuân Thanh nẻo nào về tự thú - phần 1, 2 và 3 (Người Buôn Gió)

Chọn cỡ chữ

phutrong_merkel_trinhxuanthanh“…Đây là lúc Nguyễn Phú Trọng đang bối rối nhất, hành động phản ứng mãnh liệt của ông Trịnh Xuân Giới có thể sẽ đẩy sự việc đi sang một bước ngoặt mới cho số phận của con trai ông…”

 

 

phutrong_merkel_trinhxuanthanh

Đây là một câu chuyện về một nhân vật có tài xuất quỷ nhập thần nhất của Việt Nam hiện nay, anh ta đương nhiên là Trịnh Xuân Thanh.

Vào cái ngày mà đám phóng viên kền kền được C46 gọi điện báo tin bắt TXT, một lũ kéo rầm rầm mang máy móc đến biệt thự của TXT ở Cipucha, chúng dắng trên Facebook có biến lớn ở Cipucha để thu hút dư luận. Khi mà cả đám công an lẫn nhà báo xộc vào nhà Thanh chỉ có ông bà già, TXT đã biến mất tăm từ lúc nào, mặc dù sự canh gác kiểm soát trước đó đã được giăng ra.

TXT biết được mình sẽ làm vật tế thần cho Nguyễn Phú Trọng, anh ta đã nhiều lần xin được minh oan trong chuyện làm thất thoát 3200 tỷ. Những người sành về chứng khoán đều hiểu số tiền đó phần lớn là số tiền ảo do đánh giá cao rồi đưa lên sàn chứng khoán, gặp lúc sốt chứng khoán thì được ngần ấy, hết cơn sốt thì thành thảm hại.  Hơn nữa những công ty nhỏ gom thành PVC vốn dĩ đã làm ăn be bét từ trước đó, TXT về nắm PVC chỉ là bước đệm để đi đến chức vụ khác mà thôi.

TXT có tiền đánh quả các dự án từ trước, anh ta có mối quan hệ làm ăn rộng và có nhiều thông tin để biết được chỗ nào ngon lành kiếm từng mớ bẫm. Khi có nhiều tiền, anh ta dùng tiền đó để được làm chủ tịch cái PVC do một đám công ty nhỏ lỗ be bét hợp lại, tiếp đó anh ta đánh giá thổi phồng giá trị của PVC lên, thế là anh ta được phong làm anh hùng lao động. Đến lúc giá trị thật của đám be bét này sắp bung ra, anh ta nhảy đi làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang.

Nói về mặt nào đó anh ta không oan, người ta đưa cho anh một cái xe , anh hoắng lên bảo cái xe này giá trị 10 đồng, anh được khen là giỏi. anh giải thích đó là gía trị thực. Đúng là giá trị thực thật thì hoá ra anh báo cáo láo chuyện 10 đồng để được khen tặng là anh hùng lao động, làm cơ sở để anh được tính là hạt giống bổ nhiệm chức cao hơn sau này.

Nhiều ngày làm việc với TXT và đối chiếu hồ sơ, tôi hiểu anh ta không phải là người làm thất thoát số tiền 3200 tỷ kia, và cũng không bớt xén gì trong đó. Đừng nghĩ tôi nói bừa, ngay cả những tố cáo về anh ta ở PVC của cơ quan công an cũng không tìm được sự tham nhũng. Mãi sau này trong vụ án một công ty nhỏ ra toà, TXT bị tố cáo tham nhũng vì có một giám đốc công ty định , nên nhớ là định đưa cho anh ta 8 tỷ gì đó để hối lộ nhưng không gặp. Phiên toà này là sự bịp bợp để hợp thức cái tội anh ta thành tham nhũng, để có cớ bắt khi biết anh ta đang ở nước ngoài.

Nhưng anh ta lúc báo cáo láo thành anh hùng, thì lúc giá trị thật trở về thì đương nhiên anh ta phải chịu trách nhiệm, nếu thoát tội làm thất thoát vì sự thực như vậy, anh ta cần phải bị khởi tố vì tội lừa dối cấp trên để trục lợi danh hiệu anh hùng lao đông nhằm thăng quan , tiến chức sau này.

Gia đình họ Trịnh Xuân và Nguyễn Phú Trọng là đồng hương sát nhau, dòng họ Trịnh Xuân lừng lẫy danh gia vọng tộc ở xứ Đông Anh mấy đời khoa bảng, ai cũng biết nhà khoa học Trịnh Xuân Thuận lừng lẫy là người của gia tộc này, từ thời Pháp hay trước đó gia tộc Trịnh Xuân đã có nhiều người thành đạt.

Còn Nguyễn Phú Trọng xuất thân từ một gia đình bần nông, cốt cán. Máu đấu tố địa chủ, sự đố kỵ, mặc cảm ăn sâu trong tâm trí Nguyễn Phú Trọng từ nhỏ. Trọng biết chỉ có con đường theo đảng, theo chủ nghĩa cộng sản mới làm thay đổi cuộc đời bần cố nông như y. Biết mình không đủ sức thi vào những trường đại học lấy điểm cao, Trọng thi vào trường tổng hợp văn, nơi truyền thống lấy điểm ít nhất. Nhờ trung thành, cuồng tín, giáo điều Trọng được Trung Quốc tín nhiệm và trở thành tổng bí thư. Lúc quyền lực trong tay, Trọng muốn thể hiện mình là người diệt tham nhũng và tiêu cực cùng với những kẻ có ý đồ lệch hướng CNXH cộng thêm những kẻ mình thù ghét do đố kỵ từ xưa.

Thử hỏi có quan chức cộng sản nào không dây đến tham nhũng, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cả bầy họ hàng nhà vợ như Trần Công Tấn khuynh đảo thuỷ điện miền Trung, xả lũ chết dân mà không ai khởi tố. Vợ Phúc cấu kết với gia tộc Đặng Văn Thành thao túng thị trường ngân hàng, dự án ngân hàng. Con rể Phúc là Vũ Chí Hùng đi cướp đoạt các dự án bất động sản, con gái Phúc độc quyền bán sữa SNB của Nhật, có lô hàng quá hạn vẫn bán khiến con người ta bị bệnh, ông bố tức tối đập sữa ở cửa hàng Tú Bắc liền bị bắt tù giam vì cả gan làm ảnh hưởng đến uy tín con gái thủ tướng Phúc.

 Trọng biết cả, nhưng Phúc là đệ tử nịnh bợ Trọng nhất, đi đâu Phúc cũng khen Trọng ngất trời, mà Trọng thì rất cần khen, rất cần thành một minh quân sáng chói vang danh thiên hạ.  Phúc cũng được Trung Quốc cưng chiều. Phúc không hề đi chệnh định hướng cộng sản.

Trọng quyết định thịt Thăng.

Chuyện gây thất thoát và thiệt hại cho đất nước thì cả lũ quan chức cộng sản chả thằng nào không có tội. Đinh La Thăng cũng vậy.

Nhưng Thăng được Trọng chọn bởi Thăng nhiều lần chửi  nhà thầu Trung Quốc và đương nhiên Trung Quốc không bằng lòng khi có uỷ viên BCT VN dám phạm thượng như vậy. Hơn nữa thời Thăng làm dầu khí, đã ký kết cho nhiều công ty nước ngoài khai thác dầu khí trên biển Đông, việc này khiến Trung Quốc bất bình.

Chuyện Trọng diệt Thăng 30% là do thất thoát, 20% do không phải cánh của mình, 50% là chiều lòng Trung Quốc. Trọng và bọn tay chân tinh vi, đã lợi dụng truyền thông thổi phồng lên 100% diệt Thăng là vì tiêu cực, tham nhũng để khoả lấp 20% và 50% kia còn lại.

Trịnh Xuân Thanh lại là quân của Đinh La Thăng, Thanh là chỗ hàng xóm mà Trọng căm ghét vì danh giá hơn gia tộc bần cố nông của nhà Trọng. Trọng muốn đánh Thanh để giải toả nỗi tự ti, muốn dân quanh vùng thấy dòng họ Trịnh Xuân này ô uế thế nào. Bởi thế Trọng rất bài bản khi đưa Thanh lên thớt từ cái xe sang biển xanh rồi dần dần nóng thành chuyện ở PVC.

Nước cờ của Trọng quá xuất sắc, Trọng đạt được nhiều mục đích. Về chống tham nhũng có danh tiếng với nhân dân khi đánh những quan chức tiêu cực, sai phạm. Về phía Trung Quốc được lòng vì trừng trị hang ổ bọn Dầu khí vốn là bọn gây cho Trung Quốc khó chịu nhất trên biển Đông. Về tư thù cá nhân cũng được thoả mãn.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là một minh quân như thế, gian hiểm và độc ác, thủ đoạn và nhỏ nhen. Một phần dân chúng căm ghét cộng sản, thấy quan chức nào bị hạ là vui mừng, cộng với bọn bồi bút nịnh Trọng và những tay sai ngầm của Trung Cộng tung hô. Trọng thành minh quân như vậy.

Chồng chéo giữa những mục đích như vậy, nhờ nắm truyền thông nên Trọng đẩy được việc chống tham nhũng che lấp những ý đồ khác.

Còn Đinh và Trịnh không oan dưới mắt dân chúng, bởi chả có thằng quan cộng sản nào mà không ăn hối lộ, lợi dụng chức vụ đánh quả kiếm chác. Nếu Trịnh Xuân Thanh cùng phe với Trọng thì khối tài sản của Thanh sẽ là do lao động thối móng tay, chăn nuôi gà vịt, làm xây dựng như bao thằng quan chức còn to hơn Thanh đã nói. Còn là phe đối thủ thì khối tài sản đó được mặc định cho dân chúng là từ tham nhũng mà có, để dân chúng căm hờn và khen ngợi Trọng.

Tôi có ghét TXT không?

Tôi là một kẻ chăm chỉ mà vẫn nghèo, nhờ chút khả năng viết lách được nước Đức mời đến nước họ  trong chương trình dành cho những nhà  văn bị áp bức ở quê nhà. Bạn bè tôi ở Việt Nam sống lay lắt, bị truy đuổi, bị tù tội vì chế độ cộng sản, bản thân tôi cũng là nạn nhân.

Khi tôi gặp Thanh, anh ta hồng hào, béo tốt , phởn phơ. Anh ta ngậm xì gà, gọi rượu vang , dáng vẻ nghênh ngang cùng với những người bạn của anh ta, những kẻ rất sành sỏi cuộc đời. Họ đặt vấn đề theo cái cách mà họ biết tôi sẽ nhận lời mà chẳng đòi hỏi điều gì.

Việc của tôi, ước mơ của tôi là làm được gì cho cộng sản Việt Nam khốn đốn.

Tất cả con người đều cố gắng làm để đạt được ước mơ, ước mơ mỗi người khác nhau , người muốn có tiền, người muốn gái đẹp, người muốn quyền lực, người muốn danh vọng....người muốn ti hành đem phúc cho thế nhân. Họ thực hiện ước mơ của họ nhiều cách khác nhau, người vì tiền thì kinh doanh buôn bán hay tham nhũng hối lộ. Người tu hành thì chăm chỉ kinh kệ, tu dưỡng sống đạo đức, nói những lời khuyên bảo mọi người sống trong sạch tâm hồn.

Có người thực hiện ước mơ  tốt với hành động tốt, cũng có những ước mơ xấu thực hiện bằng hành động tốt, và cũng có những ước mơ tốt được thực hiện bằng hành động xấu.

Trịnh Xuân Thanh gặp tôi và nhờ tôi giúp để anh ta được gì?

Tôi biết, tôi làm sao không hiểu anh ta muốn gì.

Nhưng đó là việc của anh ta, tôi có cái được của tôi là thực hiện được phần nhỏ ước mơ của mình làm cộng sản khốn đốn, cách này cũng được, tội gì mà từ chối khi phần việc này sẽ giúp tôi thoả mãn một phần ước mơ.

Bây giờ là chuyện của câu chuyện ngày hôm nay.

 

5555555555555555555555555555555555555555555Đây là luật sư Victor Plfaff ở Franfurt, ông là luật sư về tị nạn giỏi nhất nước Đức. Có hơn 40 năm hành nghề luật sư và trước kia từng là thành viên sáng lập của một  tổ chức nhân quyền, ông còn là thành viên của uỷ ban di trú và tị nạn của đoàn luật sư Đức.

Luật sư giỏi trước khi nhận hồ sơ xin tị nạn cho một thân chủ, họ thường xem xét thân chủ có đủ yếu tố xin tị nạn hay không. Nếu không,có tìm được chứng cứ xin tị nạn giúp hay không.

Khi họ đã nhận hồ sơ, đưa ra sở tị nạn chắc chắn 100% sẽ được vì các chứng cớ đầy đủ. Nếu không chắc chắn, họ sẽ khước từ ngay lúc đầu.

Luật sư Victor Plaff đã đưa Trịnh Xuân Thanh đến vòng phỏng vấn, mấy năm hành nghề chưa thân chủ nào của ông bị sở tị nạn bác bỏ.

Một người xin tị nạn, mất tiền thuê luật sư danh giá nhất nước Đức, đến vòng phỏng vấn là vòng cuối cùng chờ xét duyệt, bỗng nhiên bỏ về nước đầu thú, anh ta chẳng có giấy tờ gì cả vì đã nộp ở sở tị nạn.

Anh ta đi thế nào?

Anh ta gặp mấy người bạn Việt Nam, họ rủ anh ta về, hoặc đó là những người dân Việt Nam bất bình trước hành động của anh ta, họ đã lôi anh ta ra một chỗ và thuyết phục anh ta tự đi về. Chắc hẳn   chính phủ Việt Nam sẽ nói như vậy.

Rồi anh ta đi về thế nào, vì không có giấy tờ, anh ta đi đường tiểu ngạch.

5555555555555555555555555555555555555555555555555


Anh ta phải đi bộ và xe ô tô 11.258 km, qua khoảng 15 quốc gia đều bằng cách vượt biên đường bộ. Anh ta cần phải thông thạo địa hình, ngoại ngữ.

Trịnh Xuân Thanh thật thần thánh, cái thần thánh thứ nhất là mất bao công sắp được tị nạn thì anh ta hối lỗi quay về tự thú, cái thần thánh thứ hai anh ta đi qua 15 quốc gia bằng cách vượt biên lậu.

Để về nhà đối diện với mức án tử hình.

Tất cả vì động cơ anh thấy ân hận trước đảng cộng sản Việt Nam, với ông hàng xóm là tổng bí thư đảng.

Đây là một câu chuyện như huyền thoại, ở Việt Nam dưới thời đảng cộng sản cai trị những câu chuyện đầy tính phép thuật như thế xảy ra thường xuyên, nhưng đói nghèo cũng vẫn thường xuyên, mặc dù lãnh đạo toàn là vĩ nhân, huyền thoại, đầy phép màu nhiệm.

Luật sư Victor Plfaff là người quen cũ của tôi mấy năm trước, tôi có gặp ông ta khi kết thúc học bổng ở Weimar.

Vài ngày nữa ông sẽ tổ chức trả lời báo chí về vụ việc Trịnh Xuân Thanh. Hy vọng lúc gặp lại ông, có chút thông tin rõ hơn về  nẻo về tự thú đầy huyền thoại của Trịnh Xuân Thanh. (nguoibuongio1972.blogspot.com/2017)

*****

Trịnh Xuân Thanh nẻo nào về đầu thú ? - Phần 2.

Trước khi gặp tôi, Trịnh Xuân Thanh đã bị người ta bắt gặp ở một quán bia khá nổi tiếng ở Berlin. Thông tin đó đã chuyển đến cho đại tá an ninh Nguyễn Đức Thoa và lan toả khắp cộng dồng người Việt ở Berlin.

Nguyễn Đức Thoa phụ trách tình báo an ninh Việt Nam ở Berlin, công việc của anh ta khá nhàn. Các tổ chức, cá nhân chống đối chế độ CSVN ở Đức không nhiều, cũng không mạnh. Các tổ chức chống đối theo cách biểu tình lẻ tẻ, gửi thư kiến nghị ...những việc không có gì đáng ngại. Vì thế Nguyễn Đức Thoa khá an nhàn , dành thời gian đi nhậu nhẹt và đánh gôn. Môn đánh gôn là một phổ biến của các cán bộ đại sứ quán và các đàn em.

Chuyện Trịnh Xuân Thanh ở Đức là điều những người trong ngành tình báo công an, quân đội ai cũng biết rõ. Hàng ngày Trịnh Xuân Thanh vẫn gọi điện về Việt Nam hỏi tình hình của mình, chỉ riêng khoản đó thôi cũng đã rõ Thanh ở đâu, đừng nói chuyện anh ta vẫn đi cửa hiệu này, nhà hàng nọ. Lần mới nhất trước khi anh ta bị bắt cóc, trong phái đoàn G20 có một vị tướng quân đội cùng tuỳ tùng đi mua đồ ở cửa hàng sang trọng nhất Berlin.

Vào thời cao điểm của những bài viết Dê Tế Thần, các đoàn tình báo của tổng cục 2, tổng cục 5 đến Berlin để điều tra xác minh về Thanh liên tục.

Thanh và những người bạn của Thanh đều nghĩ, tình báo có mặt ở Berlin nhằm xác minh chắc chắn Thanh ở đó, báo cáo về để có biện pháp ngoại giao với Đức. Không ai trong số họ hình dung tình báo Việt Nam có thể điên cuồng làm chuyện băt cóc người ở đất nước khác.

Không thể hình dung người ta manh động, đấy là điều bất khả kháng.

Mọi thứ đều có luật, nhưng luật chỉ mang tính răn đe cho những kẻ nào biết nghĩ chùn bước khi phạm tội chứ không thể ngăn khi hắn có ý định bất chấp luật để thực hiện.

Một kẻ bình thường ngày nào đó nổi cơn vác súng xả khắp đường phố, hay lái xe đâm lung tung, không ai nghĩ được đến điều đó.

Tôi từng đặt vấn đề này với Thanh, giả dụ có 6 thằng xông vào nhà lúc anh ở một mình, bịt mồm, đánh thuốc mê bắt cóc rồi đưa về thì sao.

Thanh khẳng định rằng Việt Nam không dám làm thế. Các luật sư của Thanh cũng khẳng định nếu làm thế khác nào Việt Nam tuyên chiến với Đức, và với tầm như Thanh thì không đáng phải làm thế. Những luật sư này trợ giúp Thanh về mặt pháp lý đối với cáo buộc từ phía Việt Nam. Ông luật sư Victor thì dảm nhận cho Thanh vấn đề tị nạn.

Một lá đơn xin tị nạn phải mất chừng 4 đến 6 tháng để được phỏng vấn , sau đó thêm tầm 4 đến 6 tháng nữa để xem xét. Có trường hợp đệ đơn bị bác bỏ như một người Việt mới đến Đức năm 2016, anh ta chỉ cần cái giấy triệu tập của công an Việt Nam đem ra toà, toà công nhận và huỷ lệnh bác bỏ của sở tị nạn, trường hợp của anh ta tưởng rủi lại thành may vì qua toà lại được công nhân nhanh hơn. Nói thế để biết tại nước Đức phán quyết của một cơ quan nào đó còn phải dưới phán quyết của toà án.

Trường hợp của Trịnh Xuân Thanh khi đến Đức chưa hề có cáo buộc nào của toà án Việt Nam, lúc đó ngay cả cơ quan công an cũng chưa khởi tố, chỉ có kết luận sai phạm của uỷ ban kiểm tra trung ương đảng cộng sản Việt Nam.

Chỗ này dư luận viên nhập nhèm nói rằng nước Đức chứa chấp một tên tội phạm tham nhũng đã bị khởi tố.

Uỷ ban kiểm tra trung ương đảng CSVN là cái mẹ gì với hiến pháp Đức, cái cơ quan này không hề có giá trị pháp lý gì với các quốc gia tiến bộ. Trái lại nó làm cho Trịnh Xuân Thanh vững chứng cớ hơn về chuyện đấu đá nội bộ. Nhất là chuyện cơ quan này thực hiện theo chỉ đạo của ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, rồi chính ông Trọng cũng chỉ đạo bộ công an xử lý Thanh.

Các bạn ở Việt Nam ca ngợi quyền lực của tổng bí thư, coi việc đó là luật, là hiến pháp. Từ nhà báo như Huy San đến luật sư như Triển  đều mặc định chỉ đạo của tổng bí thư là luật.

Nhưng người Đức họ đâu cho vậy, chẳng những thế họ còn cho vậy là một cách hành pháp quái thai, một tổng bí thư một đảng lại công khai chỉ đạo bộ công an khởi tố, xử lý một công dân.

Nguyễn Phú Trọng khi được bọn trợ lý nói rõ luật của Đức, ông ta mới hiểu ra rằng cái chức TBT quyền lực nhất Việt Nam, nói ra thành luật như ông lại chẳng có giá trị mẹ gì ở Đức. Ông ta gấp rút chỉ đạo bộ công an, c46 khởi tố vụ án với Trịnh Xuân Thanh vì tội danh '' có dấu hiệu cố ý làm trái gây thất thoát tài sản nhà nước '' và phát lệnh truy nã quốc tế.

Việt Nam phát lệnh quốc tế là Việt Nam nói cho sướng mồm, chứ luật quốc tế hợp tác với Việt Nam họ có những tội quy định cùng hợp tác để thực hiện lệnh truy nã, chứ tội như thế kia đâu liệt vào hàng đó.

Nước Đức là kinh tế thị trường, họ không biết đến cái khái niệm cố ý làm trái chỉ đạo , hay cái goi là '' có dấu hiêụ ''. Với họ chỉ có vi phạm luật, chứ không thể có tội cố ý làm trái với chỉ đạo.

Việt Nam hay  lên án các nước khi họ bắt những nhà đấu tranh dân chủ rằng mỗi nước có một đặc thù riêng, không thể áp dụng luật nước này để đòi hỏi nước khác nghe theo.

Vậy mà chính lũ lợn đấy trong vụ Trịnh Xuân Thanh đòi hỏi nước Đức phải nghe theo cái luật kinh tế thị trường định hướng CNXH do đảng cộng sản chỉ đạo, đòi hỏi nước Đức phải nghe theo chỉ đạo của một thằng tổng bí thư một cái đảng đã bị người dân châu Âu khước từ, thậm chí có nước còn cấm cái đảng đó hoạt động.

Không am hiểu luật quốc tế, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Việt Nam nghĩ mình là vua, lệnh ban ra phải thực hiện. Như kiểu tư duy '' mình có thế nào người ta mới mời mình '' để nghĩ rằng '' mình nói ngừoi ta nghe mình''.

Khi hiểu ra cáo buộc có dấu hiệu làm trái không được Đức công nhận, Trọng chỉ đạo đàn em phải làm tiếp tội tham nhũng.

Tội tham nhũng có được Đức chứa hay không?

Dư luận viên lồng lộn vu cáo Đức chứa tội phạm tham nhũng.

Ví dụ như luật Đức không chứa tội tham nhũng ở nước khác, nhưng họ cũng cần phải làm rõ TXT có tham nhũng  không, tham nhũng thế nào, việc phán quyết của toà án Việt Nam là khách quan hay là mưu đồ chính trị, họ cũng phải để cho TXT và các luật sư trình bày trước một phiên toà, sau đó mới dẫn độ trao trả Thanh cho Việt Nam.

Nếu có thế, thì phải có thời gian chờ đợi của trình tự pháp luật. Phía Việt Nam lồng lộn cho rằng Đức bao che mới lần chần.

Thử hỏi các vụ án như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh bắt giam, gia hạn điều tra liên miên của an ninh Việt Nam thì sao.?

Hơn trăm nghìn người Việt sống ở Đức, làm việc với các cơ quan Đức, không ai trong đời mình là không có lịch hẹn làm việc với các cơ quan hành chính của Đức. Đúng hẹn, đúng ngày việc sẽ rõ ràng. Không thể đến thúc bạch, áp lực mua chuộc hay hối lộ họ. Những trường hợp ưu tiên  nhân đao như con nhỏ, ngừoi tàn tật, bệnh tình , thì họ đã tính cả cho thời gian sớm hơn. Còn những trường hợp khác không ưu tiên thì phải chờ đúng trình tự.

Việt Nam đưa công hàm đòi dẫn độ, phía Đức trả lời muốn vậy phải có khung pháp lý, nhiều tội phạm người Việt mà Đức muốn trao trả về Việt Nam, phía Việt Nam không nhận. Giờ lại kiểu thích ai thì đòi, ông có là bố người ta, đúng là tư duy cộng sản mình là bố thiên hạ.

Các quân sư của Thanh cũng phòng ngừa trường hợp Đức nghe Việt Nam dẫn độ TXT về theo tội danh tham nhũng. Họ đã nhờ luật sư tị nạn nổi tiếng nhất nước Đức  làm hồ sơ tị nạn cho Trịnh Xuân Thanh theo dạng bị đấu đá, bị chèn ép, trả thù cá nhân trong nội bộ, do tổng bí thư chỉ đạo không tuân theo luật.

Đến đây thì chính phủ Đức cũng phải bó tay , chờ sở tị nạn bác bỏ đơn của TXT đã. Nghĩa là trong thời gian TXT nạp đơn tị nạn mà sở tị nạn chưa bác bỏ, thì không thể đẫn độ TXT về. Thậm chí khi sở tị nạn bác bỏ, nếu luật sư kháng nghị vẫn phải đưa ra toà án phán quyết. Sau đó mới được làm gì.

Trong thời gian mà Thanh ở Đức và thời gian xin tị nạn. Thanh không đươc phép đi đâu khỏi nơi phạm vi của sở tị nạn Thanh nạp đơn quản lý, anh ta không có giấy tờ, chỉ có tờ giấy 3 mảnh để xác định đang nạp đơn, trên tờ giấy ghi rõ không đi được khỏi khu vực. Anh ta được cấp tiền , nơi ở để chờ đợi việc xét đơn.

Giờ thì việc bắt cóc trái pháp luật Đức của tình báo Việt Nam càng khẳng định lý do xin tị nạn của Thanh là anh ta bị trả thù cá nhân, bị oan ức, bị ép tội không theo luật. Đến ngay cả khi anh ta ở Đức này, Việt Nam còn bất chấp luật thì ở Việt Nam thế nào?
(nguoibuongio1972.blogspot.com)

 

*****

Trịnh Xuân Thanh nẻo nào về đầu thú ? - Phần 3

Nhiều người nghĩ Trịnh Xuân Thanh không đủ cở sở để tị nạn chính trị?

Cái này hơi nhầm, anh ta có một yếu tố mà tôi đã nhắc phần trước. Đó là tổng bí thư chỉ đạo uỷ ban kiểm tra trung ương, rồi tổng bí thư chỉ đạo 9 ban ngành vào cuộc. Rồi ra lệnh truy nã tội danh cố ý làm trái cái gì đó... tất cả những thứ mà Nguyễn Phú Trọng dùng quyền tổng bí thư chỉ đạo các bộ là chứng cứ để Thanh lấy ra để chứng minh đây là ân oán cá nhân, phe cánh.

Nếu ông Trọng cứ để công an, viện kiểm soát, toà án làm việc này, báo chí không đưa tin về chỉ đạo của ông, mọi việc sẽ khác hẳn. Nhưng việc làm vi hiến của Nguyễn Phú Trọng đã là cái cớ tốt cho Trịnh Xuân Thanh xin tị nạn, việc xin có thành công hay không chưa rõ, nhưng ít nhất sự việc đó đã đưa Thanh đến vòng phỏng vấn, tức vòng cuối cùng chờ xét duyệt.

Lúc Trịnh Xuân Thanh trốn đi, từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Đức trong hoàn cảnh trốn chạy, anh ta vẫn đầy phong độ, khoẻ mạnh, ngông nghênh, tóc gôm keo bóng mượt.

Vậy mà lúc anh ta chủ định về đầu thú, tức anh ta có thời gian chuẩn bị rất dài, anh ta về trong bộ dạng bơ phờ xơ xác, mặt mày xám ngoét, chảy xệ như bị đánh thuốc mê mấy ngày vừa chuốc dậy.

Anh ta không về tự thú mà bị bắt cóc, tất cả rõ ràng là vậy, đến đứa trẻ con đều tin vậy.

Nhưng có những nhà báo, có những người có ăn học vẫn gân cổ gào anh ta tự thú. Tôi đã nói nhiều lần, cái đất nước này khốn nạn đến nỗi người ta nói dối một cách tự nhiên. Một nhà báo viết Trịnh Xuân Thanh tự nguyện về đầu thú , chắc sẽ nói với con mình rằng Thanh về đầu thú, làm sao dám nói bố viết xuyên tạc trắng trợn thế vì tiền.Với cái bộ dạng xám ngoét và cả vợ con, gia đình bàng hoàng khi biết tin, thế mà có nhà báo nói Trịnh Xuân Thanh đã chắc chắn suy nghĩ nhiều khi trở về?

Vầy mà cũng nói khơi khơi.

Cứ viết thế cho con cháu nhà báo đọc, cứ đổi trắng thành đen cho con cháu mình đọc. Rồi mong con mình làm người tử tế khi chính thằng bố hàng ngày đi xuyên tạc sự thật.

Tuy nhiên dùng các tay bồi bút sẵn sàng uốn cong ngòi bút là công việc của cộng sản. Trong bối cảnh lúc này, đảng công sản phải đối phó với dư luận trong nước, tức phải lừa bằng được người Việt Nam rằng Trịnh Xuân Thanh đầu thú chứ không phải bị bắt cóc một cách phạm pháp bên Đức, làm như thế để che đậy tội lỗi kinh hoàng đã gây ra ở xứ người.

Những việc chế độ cộng sản đang làm trong lúc này để giải quyết vụ Trịnh Xuân Thanh là:

- Cô lập gia đình Trịnh Xuân Thanh, không cho gặp gỡ tiếp xúc với các kênh thông tin không do đảng quản lý.

- Hàng ngày công an, an ninh đến nhà khủng bố tinh thần bố mẹ Trịnh Xuân Thanh, đánh đòn tâm lý, đọc những lá thư Thanh viết, nhưng không cho xem hay chụp ảnh lại lá thư. Ve vãn bằng luận điệu  - Thôi thì nó cũng về đây, việc đã thế rồi, bây giờ thương nó thì đừng làm gì bất lợi cho nó, đừng nói gì với ai, chỉ có chúng tôi mới xem xét được cho nó thôi. Cái này cũng phụ thuộc vào sự hợp tác của gia đình, khuyên bảo động viên nó chấp hành, nghe theo lời cán bộ. Đừng nghe lời bọn bên ngoài kích động, có gì con khổ thôi, chúng nó bên ngoài chỉ muốn to chuyện để phá chế độ ta, chứ nó thương gì con ông bà đâu.

Đầu tiên chúng sẽ phân tích ngọt ngào thế để gia đình TXT tê liệt ý kháng cự, vì nghĩ con mình trong tay chúng, làm gì khổ con mình.

Sau khi làm tê liệt kháng cự, những tên an ninh sẽ đến phần thuyết phục hợp tác. Bao giờ cũng vây, chúng phải làm con mồi tê liệt kháng cự rồi mới đến phần thuyết phục hợp tác. Chúng sẽ cầm vài thứ gì đó mà gia đình gửi cho TXT mang vào cho TXT, nói Thanh viết vài câu cám ơn gia đình đã nhận được dồ. Tiếp đến chúng lừa gia đình viết vài dòng do chúng gợi ý gửi vào cho TXT, chẳng hạn như giữ gìn sức khoẻ, thái độ tốt với cán bộ.

Cứ qua lại như thế, dần dân cả Thanh và gia đình đi theo con đường của chúng. Đến lúc khẳng định việc tự thú là thật, cám ơn đảng và nhà nước giáo dục, mong khoan hồng. Đồng thời an ninh bắt Thanh phải hợp tác vẽ lộ trình ra tự thú, tức tạo dựng một kịch bản giả để đối phó với cáo buộc bắt người của chính phủ Đức. Sau đó Thanh và gia đình tự nguyện lên tivi nói rằng TXT vì thế nọ, thế kia đã tự nguyện về đầu thú.

Chúng sẽ đưa lên tivi, lúc đó thì thật 100% là ý nguyện của gia đình và của Trịnh Xuân Thanh.

Ý đồ dự định là như vậy, hiện nay cơ quan an ninh cũng đang làm như vậy với gia đình TXT và Thanh. Một việc xảy ra ngoài ý muốn, là khi cơ quan an ninh cần thời gian để thực hiện điều này thì Tổng Cục 2 tình báo quân đội đã đưa tin cho người của mình là Osin Huy Đức tung ra dư luận việc đưa Thanh về, khiến cho tổng cục tình báo, tổng cục an ninh của bộ công an lâm vào thế bất ngờ. Lý do đơn giản vì ganh ghét chiến công của tổng cục 5 bắt cóc được TXT, không muốn chiến công này được trọn vẹn, tổng cục tình báo quân đội đã chơi trò ném đá vỡ tan chiến công của đối thủ.

Những rồi thì thời gian sẽ giúp cơ quan an ninh thực hiện được, bởi gia đình Trịnh Xuân Thanh sẽ thiên về cửa bị khuất phục và hợp tác với an ninh, không những chẳng gây phản ứng cho quốc tế can thiệp, trái lại có khi họ đồng loã với an ninh để phản đối lại quốc tê, vì họ là những người cộng sản dã bị tê liệt ý thức phản kháng, hơn nữa họ sẽ cho rằng chỉ có nghe theo đảng mới cứu được con mình.

Giá như lúc này ông Trịnh Xuân Giới dũng cảm tố cáo Nguyễn Phú Trọng vì tư thù cá nhân, hãm hại con mình, phản đối việc bắt cóc xuyên tạc thành tự thú. Đẩy Nguyễn Phú Trọng vào thế mất uy tín và quyền lực thì cửa sinh của con trai ông không phải là không có. Đây là lúc Nguyễn Phú Trọng đang bối rối nhất, hành động phản ứng mãnh liệt của ông Trịnh Xuân Giới có thể sẽ đẩy sự việc đi sang một bước ngoặt mới cho số phận của con trai ông, ông sẽ sinh ra Trịnh Xuân Thanh một lần nữa. Ông tin vào những lời của những tên tay sai mà Nguyễn Phú Trọng phái đến, hợp thức hoá việc bắt con ông, mang lại danh dự cho Nguyễn Phú Trọng thì Trọng sẽ tha nhẹ cho con ông chăng?

Từng là uỷ viên trung ương đảng, chắc ông quá hiểu đại hội 12 cách bầu cử diễn ra thế nào, nghị quyết 244 được Nguyễn Phú Trọng áp dụng thế nào, Trọng đã lừa cho tất cả các uỷ viên Bộ Chính Trị khoá 11 làm đơn xin rút ra sao, để rồi Trọng tráo trở phút cuối tuyên bố các anh về không ai dẫn dắt lớp mới, tôi không yên tâm, tôi phải ở lại. Và mỗi mình Trọng ứng cử tổng bí thư. Sau đó trơ tráo phát biểu trước toàn dân:

- Tôi cũng bất ngờ khi được tín nhiệm 100% phiếu bầu.

Cả quá trình thủ đoạn, một mình một cửa, vậy mà trước toàn dân và cả mấy triệu đảng viên CS, Trọng còn tỉnh bơ trơ tráo như thế, thì với ông là cái gì mà Trọng giữ lời. Hàng ngày ông và bà vẫn mở cửa khi những tên tay sai của Nguyễn Phú Trọng đến lung lạc ông bà, qua đó lung lạc Trịnh Xuân Thanh. Tình cảm của bố mẹ nên ông bà mong có cửa gì bấu víu, nghe ngóng. Bọn chúng thừa hiểu tâm lý của ông bà nên lợi dụng qua lại để thực hiện âm mưu hợp thức hoá việc bắt cóc trước dư luận. Cách tốt nhất ông bà nên cáo mệt và đừng mở cửa tiếp chúng. Nếu tốt cho con trai ông bà thì chúng chả việc gì phải đến nhà ông bà thuyết phục, chuyện trò đâu. Nên nhớ kỹ điều đó, chúng chỉ đến để phục vụ mưu đồ của chúng mà thôi.

Trở lại với chuyện bắt Trịnh Xuân Thanh.

Có điều rất đáng chú ý mà dư luân bỏ qua, đó là  C46 của Lê Quý Vương đang thụ lý vụ này và cũng là cơ quan phát lệnh truy nã Trịnh Xuân Thanh. Vì sao Trịnh Xuân Thanh lại ra cơ quan an ninh điều tra đầu thú mà không phải là C46, tại sao vụ việc lại chuyển sang A92 cơ quan an ninh điều tra mà không phải cơ quan cảnh sát điều tra đang thụ lý?

Trịnh Xuân Thanh hiện này bị giam ở b14, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội. Trại giam này thuộc cơ quan an ninh điều tra. Từ khi bị bắt cóc về, Trịnh Xuân Thanh không hề được làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra. Mọi hồ sơ vụ việc của Trịnh Xuân Thanh đã được chuyển sang cho cho cơ quan an ninh điều tra thụ lý và xử lý tiếp.

Bởi Trịnh Xuân Thanh bị bắt an ninh bộ công an bắt chứ không phải cảnh sát điều tra bộ công an bắt, nếu như anh ta tự đầu thú sẽ liên lạc với người của C46 và đã có trở về có hình ảnh đầy đủ, có màn tiễn đưa của thân nhân, có sự vỗ về và có hình ảnh giã từ lên máy bay hay cảnh đón ở sân bay như những trường hợp đầu thú khác.

Nhưng riêng chuyện tổng cục 2 hằn học việc TXT bị bắt qua cách nói đầy thách đố hậm hực của Huy Đức chứ không phải vui mừng.

- Trịnh Xuân Thanh về mấy hôm sao không thây báo chí nói gì nhỉ?

Và việc TXT bị chuyển sang an ninh điều tra chứ không phải C46, cùng với việc một thế lực nào đó xúi dục dư luận chửi bới nhà nước Đức dung túng cho TXT, khiến cho quan hệ ngoại giao thêm trầm trọng.

Chúng ta thấy rằng nội bộ cộng sản đang chia rẽ trầm trọng, những phe phái sẵn sàng bất chấp kể cả hình ảnh đất nước, quan hệ ngoại giao tốt đẹp mang những thứ đó ra để triệt hạ nhau.

Tất cả chỉ vì mong muốn của Nguyễn Phú Trọng, từ khi TXT trốn đi, Trọng lồn lộn, cay cú nghi ngờ trách mắng, đòi hỏi phải bắt được Thanh về. Các phe phái đều hiểu ai bắt được Thanh về thoả mãn cho danh dự của Trọng, sẽ được Trọng cất nhắc. Vây là tranh nhau bắt, thằng này bắt được thì thằng kia phá đám, hậu quả là phản ứng của nhà nước Đức như bây giờ.

Người Buôn Gió

Nguồn: nguoibuongio1972.blogspot.com

Thêm bình luận

Để gởi lời bình đi các bạn ghép hình vào đúng khuôn ở dưới, rồi bấm "GỞI" thì lời bình sẽ đến tay admin. Mời các bạn thoải mái viết còm.Các bạn kết hợp hình cho ăn khớp vơi hình hiển thị

Bạn đọc hiện có

Đang có 280 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay3729
Hôm quaHôm qua7256
US
UNITED STATES
US

Luật rừng trong rừng luật

Tìm bài và tác giả

Đón Nhận Ủng Hộ

Cảm ơn các bạn đã tín nhiệm. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn dù khiềm tốn để tiếp tục phục vụ các bạn hữu hiệu hơn.

Số tiền:

Hồi ký trùm gián điệp Đông Đức Markus Wolf