Nếu không phải cố ý giết người thì cũng ít nhất cũng là bức tử (Phạm Đoan Trang)

Chọn cỡ chữ

nguyenhuutan01“…Đã không tự biết điều ấy, còn ngang nhiên tham gia “điều tra”, bao che cho đồng sự, rồi lên báo trả lời phỏng vấn, lý sự cùn rằng “clip ghi lại quá trình đối tượng Tấn tự sát là tài liệu điều tra nên không thể công bố…”

 

 

nguyenhuutan01

Cứ tưởng một đầu óc ngu thậm ngu, ngu đến như dư luận viên đi nữa, thì cũng phải thấy rằng: Anh Nguyễn Hữu Tấn thiệt mạng khi đang bị thẩm vấn ở trại giam CA tỉnh Vĩnh Long, rồi chính công an Vĩnh Long lại khám nghiệm, điều tra (chưa nói đến chuyện còn bao vây, phong tỏa nhà nạn nhân) là điều cực kỳ vô lý, không thể chấp nhận được.

Một người bình thường với tư duy bình thường cũng thấy điều cần làm là phải ngay lập tức đình chỉ công tác của toàn bộ những cán bộ, nhân viên công an có liên quan, cách ly và giám sát họ, và để một ê-kíp hoàn toàn khác vào cuộc điều tra. Ê-kíp đó phải độc lập, không chia sẻ bất kỳ lợi ích gì với cơ quan an ninh điều tra cũng như trại giam CA tỉnh Vĩnh Long. Tất nhiên chuyện độc lập hoàn toàn là không thể có, công an ở Việt Nam ít nhất đều chung chạ ý thức hệ, chung đảng, chung phương châm “còn đảng còn mình” cả. Nhưng nói chung, vẫn phải là một đội ngũ khác, chứ không phải CA Vĩnh Long [bị tình nghi] giết người rồi CA Vĩnh Long lại điều tra.

Đã không tự biết điều ấy, còn ngang nhiên tham gia “điều tra”, bao che cho đồng sự, rồi lên báo trả lời phỏng vấn, định hướng dư luận, lý sự cùn rằng “clip ghi lại quá trình đối tượng Tấn tự sát là tài liệu điều tra nên không thể công bố cho tất cả mọi người biết, chỉ những người cần thiết mới được xem”... Đại tá Phạm Văn Ngân – Phó Giám đốc CA tỉnh Vĩnh Long – thật là mặt dày còn hơn mặt thớt vậy.

Ngân còn nói: "Còn việc cán bộ rời khỏi phòng mà không mang theo con dao thì cơ quan an ninh điều tra sẽ điều tra làm rõ. Sai phạm ở mức độ nào thì sẽ xử lý trách nhiệm ở mức đó".

Không nhẹ nhàng là "sai phạm" đâu Ngân nhé. Đó là tội, nếu không phải cố ý giết người thì cũng ÍT NHẤT CŨNG LÀ BỨC TỬ.

Phạm Đoan Trang
Nguồn: facebook.com/pham.doan.trang

Thêm bình luận

Để gởi lời bình đi các bạn ghép hình vào đúng khuôn ở dưới, rồi bấm "GỞI" thì lời bình sẽ đến tay admin. Mời các bạn thoải mái viết còm.Các bạn kết hợp hình cho ăn khớp vơi hình hiển thị

Bạn đọc hiện có

Đang có 155 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay4466
Hôm quaHôm qua7387
US
UNITED STATES
US

Luật rừng trong rừng luật

Tìm bài và tác giả

Đón Nhận Ủng Hộ

Cảm ơn các bạn đã tín nhiệm. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn dù khiềm tốn để tiếp tục phục vụ các bạn hữu hiệu hơn.

Số tiền:

Hồi ký trùm gián điệp Đông Đức Markus Wolf