Biểu tình ở Đài Loan đòi chính phủ Việt Nam chấm dứt bạo lực với nạn nhân Formosa đang tìm công lý (Nguyễn Anh Tuấn)

Chọn cỡ chữ

nguyenanhtuan01"...Đài truyền hình PTS đã có bản tin dài gần 2' về cuộc biểu tình, nhắc lại những hậu quả mà thảm họa Formosa đã gây ra cho người dân miền Trung Việt Nam..."

 

 

bieutinh_dailoan_formosa01

Hôm nay 15/3 tại Đài Bắc, một số tổ chức XHDS Đài Loan bao gồm Hội Luật gia Môi trường (EJA), Hiệp hội Nhân quyền Đài Loan (TAHR), Liên Minh Giám sát việc Thực thi Công ước Nhân quyền đã cùng với Văn phòng Trợ giúp Công nhân Cô dâu Việt Nam và nhiều người lao động Việt Nam ở Đài Loan tổ chức biểu tình trước Văn phòng Kinh tế Xã hội Việt Nam ở Đài Bắc (tương đương Đại sứ quán).

bieutinh_dailoan_formosa02

Những người biểu tình yêu cầu Chính phủ Việt Nam chấm dứt bạo lực đối với những nạn nhân Formosa đang tìm công lý bằng tuần hành, khởi kiện; trả tự do cho những người đã lên tiếng về môi trường như blogger Mẹ Nấm, đồng thời đòi hỏi nhanh chóng chi trả các khoản tiền bồi thường cho các nạn nhân.

Đại diện của Văn phòng KT-VH Việt Nam đã ra nhận kiến nghị, song không nói một lời nào.

Đài truyền hình PTS đã có bản tin dài gần 2' về cuộc biểu tình, nhắc lại những hậu quả mà thảm họa Formosa đã gây ra cho người dân miền Trung Việt Nam (xem trong clip bên dưới).

Một số tờ báo lớn khác ở Đài Loan như LTN cũng đã loan tin về cuộc biểu tình. (xem link bên dưới)

Nguyễn Anh Tuấn
Nguồn: facebook.com/nguyen.anh.tuan

Tham khảo:


- Bản tin trên LTN: news.ltn.com.tw

- Tường thuật trên EJA - một trong những nhóm tổ chức cuộc biểu tình:
eja.org.tw

- Bản tin hình trên PTS: news.pts.org.tw

河靜台塑汙染案越南移工抗議未獲賠償 20170315 公視中晝新聞

- 更多新聞與互動請上:公視新聞網 ( http://news.pts.org.tw ) PNN公視新聞議題中心 ( http://pnn.pts.org.tw/ ) PNN 粉絲專頁 ( http://www.facebook.com/pnn... ) PNN…

 

Thêm bình luận

Để gởi lời bình đi các bạn ghép hình vào đúng khuôn ở dưới, rồi bấm "GỞI" thì lời bình sẽ đến tay admin. Mời các bạn thoải mái viết còm.Các bạn kết hợp hình cho ăn khớp vơi hình hiển thị

Bạn đọc hiện có

Đang có 210 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay2422
Hôm quaHôm qua6534
US
UNITED STATES
US

Luật rừng trong rừng luật

Tìm bài và tác giả

Đón Nhận Ủng Hộ

Cảm ơn các bạn đã tín nhiệm. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn dù khiềm tốn để tiếp tục phục vụ các bạn hữu hiệu hơn.

Số tiền:

Hồi ký trùm gián điệp Đông Đức Markus Wolf