Chỉ làm sói mới không bị tế thần (phần 4, 5, 6) (Người Buôn Gió)

Chọn cỡ chữ

consoi_gia_lamcuu“…Nguyễn Phú Trọng không xử lý gì Thơ. Đó mới là điều mà tôi, người viết bài này cần nhất. Vì như thế, quan điểm của tôi từ trước đến giờ cho rằng Nguyễn Phú Trọng chỉ đi thanh trừng những người mà ông ta không ưa…”

 

 

Khi đồng loạt các báo lên tiếng về khối tài sản của mình, Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo văn phòng uỷ ban tỉnh có biện pháp đối phó. Thực hiện lệnh của Thơ, văn phòng uỷ ban TP ra thông báo những tài sản của Thơ kê khai là đúng quy định và nhấn mạnh rằng Thơ thuộc diện '' trung ương '' quản lý.

huynh_duc_tho01


Hàm ý của thông báo nhấn mạnh trung ương quản lý, có thể hiểu được đó là lời thách đố cao ngạo với dư luận, tôi Huỳnh Đức Thơ có trung ương đỡ sau lưng, không làm gì được tôi đâu.

Thông tin khác cho biết, khi Trương Minh Tuấn ( bộ trưởng bộ 4T, người nhờ có tiền trong vụ bán AVG để chạy lên chức bộ trưởng ) nhận điện thoại của Thơ nhờ chỉ đạo các báo chí gỡ bài. Tuấn đã điện xuống các báo chỉ đạo, nhưng sau hồi bàn bạc thấy gỡ ngay thì bất lợi, Tuấn đã chỉ đạo các báo đưa bài ẩn xuống dưới hoặc trang sau.

Huỳnh Đức Thơ đang đe doạ dân Đà Nẵng rằng y có quan hệ mật thiết với thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, mọi chỉ trích hiện nay với y chỉ là muỗi đốt trâu già. Đến dao phay y còn không ngán chứ đừng nói vài ba con muỗi.

Vào ngày 14 tháng 12 năm 2016, bức xúc vì công ty thép Dana Ý ( mà ngài chủ tịch Huỳnh Đức Thơ có cổ phần) người dân thành phố Đà Nẵng đã biểu tình phản đối nhà máy này gây ô nhiễm môi trường.

congty_dana_y14

Báo VNExpress trích lời ông Mai Xuân Thọ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Vân Dương 2, xã Hòa Liên, nói rằng Công ty CP Thép Dana Úc và Công ty CP Thép Dana Ý trong quá trình sản xuất đã xả khói bụi, nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, và Công ty Dana Úc còn chôn nhiều tấn xỉ sắt, thép ra khuôn viên nằm sát khu dân cư khiến cuộc sống người dân bị xáo trộn. Người dân không chỉ gánh chịu mùi hôi, sống trong bụi bặm, mắc hàng loạt bệnh, trong đó có ung thư, mà hoa màu của dân cũng bị ảnh hưởng.

Trước sự phản đối của người dân, Huỳnh Đức Thơ đã cho lực lượng an ninh đến giải tán những người dân biểu tình.

Đúng Dana Ý là của ông chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, nên cách xử lý vụ việc này cũng ngược đời. Dân người ta đang ở, nhà máy đến bên cạnh, gây ô nhiễm. Dân đòi nhà máy đóng cửa và rời đi. Uỷ ban tỉnh lại bảo dân rời đi. Thế nên mới có văn bản dưới đây.

congty_dana_y15

congty_dana_y16

Nhà máy gây ô nhiễm thì giải toả dân quanh đó, di rời dân quanh đó đi chỗ khác. Người ta đang ở yên tại sao không di rời nhà máy mà lại di rời dân. Đặc biệt trong công văn của Dana Ý họ nói chỉ có tiền để giải toả đền bù còn tiền hỗ trợ cho dân đến chỗ mới thì uỷ ban thành phố chịu. Văn bản của công ty Dana Ý như một văn bản chỉ đạo thành phố Đà Nẵng phải sử dụng ngân sách trong công tác tái định cư ( được in đậm ).

Tóm tắt lại thế này.

Công ty Dana Ý của ngài chủ tịch thành phố gây ô nhiễm, dân phản đối. Ngài chủ tịch một mình đóng hai vai. Ở vai chủ tịch thành phố ngài quyết định di dời dân, ở vai ông trùm ngài gửi công văn đề nghị thành phố trả tiền đỡ việc di rời dân.

Đất của thành phố, tiền của thành phố , tức tiền dân bù cho dân. Ngài được tiếng giải quyết cho dân, vừa giảm thiệt hại cho doanh nghiệp sân sau của mình.

Trong khoản 1 mục B của công văn số 1195 uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về triển khai thông báo số 176, ngài chủ tịch nhắc đến công ty Dana Y.

- Cho phép tồn tại để khắc phục, thay thế công nghệ mới.

Một phép màu cho Dana Ý, từ đây công ty này có thể ung dung làm gì thì làm, dân xung quanh đã bị chuyển, không còn ai kiện cáo. Thời gian thay thế công nghệ không bị giới hạn. 

Nói đến chuyện công ty DanaY còn đang kêu khó khăn phải bảo thành phố hỗ trợ tiền định cư cho dân , thì lấy đâu ra tiền thay thế công nghệ. Trong khi mới vài năm trước báo cáo tài chính của công ty Dana Y này vào năm 2013 khoe nhặng lên là nhà máy thay thế  dây chuyền công nghệ mới, đạt doanh thu vượt cũ cả 100 %.

Mới đây công ty này dưới sự tác động của Thơ đã nhận cung cấp thép cho công trình cao tốc Quảng Ngãi, Đà Nẵng.

Thế nên nói chuyện công ty này không có tiền đến nỗi phải xin thành phố gánh hộ hậu quả của công ty gây ra là bố láo. Bố láo thứ nhất là công ty làm thì công ty chịu, sao bắt ngân sách thành phố phải chịu. Bố láo thứ hai là người dân đang sinh sống lâu đời, mình đến gây hoạ lại bắt họ chuyển đi. Bố láo thứ ba là có tiền, có quan hệ, làm ăn lên ầm ầm , báo cáo huyênh hoang, chi tiền bắn pháo hoa thừa mứa. Nhưng động đến chi trả cho dân bắt thành phố gánh. Khó khăn mà còn có tiền chi cho thành phố bắn pháo hoa sao. Thư ông chủ tịch Huynh Đức Thơ cảm ơn công ty DanaY của ông ta đã chi tiền bắn pháo hoa còn đây.

congty_dana_y17

Tất nhiên rồi cuối cùng thì chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng chẳng bị rụng cọng lông nào sau những thông tin về y.  Điều đó chẳng có gì ngạc nhiên vì bản chất chế độ này là thế.

Tuy nhiên ước mơ trở thành một vị tổng bí thư trong sạch, liêm khiết và công minh của Nguyễn Phú Trọng bất thành. Huỳnh Đức Thơ bôi lên mặt Trọng những vết nhơ giữa ban ngày, bằng những hành vi bất chính của y vào những phong trào mà Trọng kêu gọi.

Trọng phát động chống lợi ích nhóm, chống dùng quyền lực tác động kiếm chác.

- Thơ trả lời bằng vụ tác động Dana Y, và bao nhiêu chân rết của y ở mọi ngóc ngách Đà Nẵng như vòi bạch tuộc (sẽ kể lần lượt từng chiếc vòi ở phần sau)

Trọng chỉ đạo các địa phương triển khai nghị quyết 05 học tập đạo đức Hồ Chí Minh.

- Thơ trả lời bằng cách ngang nhiên cho vợ bé đi thâu tiền, thâu đất xây biệt thự hai mặt tiền giữa thành phố. Hồ Chí Minh nào mà đạo đức vợ bé, con riêng để Thơ noi theo thế ông Trọng.

Trọng chỉ đạo làm rõ chạy chức quyền.

- Thơ 9 tháng lên 4 chức, toàn qua những phiên họp bất thường, phá bỏ cả quy định như thành uỷ chỉ có 15 thường vụ.

Bây giờ Nguyễn Phú Trọng không xử lý gì Thơ, thậm chí còn bao che cho Thơ. Đó mới là điều mà tôi, người viết bài này cần nhất. Vì như thế, quan điểm của tôi từ trước đến giờ cho rằng Nguyễn Phú Trọng chỉ đi thanh trừng những người mà ông ta không ưa. Còn những người khác có vi phạm gấp trăm lần như thế, ông ta sẽ bảo người đó không có tội, tất cả do thế lực thù địch thêu dệt nói xấu cán bộ đảng ta. 

Nghe nói chiều nay, ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có ý kiến về Huỳnh Đức Thơ.

Chờ xem.

*****

Chỉ có sói mới không bị tế thần - phần 5.

Trong phần kê khai tài sản, ngoài việc có cổ phần ở công ty thép Dana Ý ra. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ còn kê khai mình có vốn ở 4 công ty kinh doanh khác nhau.

Như vậy về mặt chính thức, ngài chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có vốn ở 5 công ty cả thảy. 5 công ty này hoạt động trên địa bàn ngài quản lý.

Như thế có công bằng với các công ty khác trên địa bàn. Với phần vốn nằm đến 5 công ty, liệu ngài chủ tịch có quan tâm đến chúng làm ăn ra sao, hay ngài bận việc nước mà mặc kệ phần vốn của mình hao hụt.?

Chuyện một chủ tịch thành phố mà có vốn làm ăn đến tận 5 công ty sân sau như thế, liệu tâm trí phục vụ nào cho việc nước. Nếu ông ta đam mê kinh doanh đến vậy, nên để ông ta rời khỏi chức vụ hiện hành về làm doanh nhân cho thoả chí làm giàu. Không thể để hiện tượng vừa đá bóng, vừa thổi còi một cách ngang nhiên khiến dư luận cười chê cả đám quan chức chế độ.

Bốn (4) công ty mà Thơ góp vốn kinh doanh là gì, tại sao không nêu tên trong bản kê khai? Cái này ban kiểm tra trung ương đảng cần phải làm rõ để lấy lại niềm tin của nhân dân.

Theo nguồn tin khá chính xác, một người có tên là Đặng Thanh Bình tay chân ruột của Thơ, Bình là ông chủ của công ty cổ phần đầu tư Đà Nẵng- Miền Trung, viết tắt là DMT. Bình chính là người trông coi số cổ phần của Thơ uỷ thác để đầu tư nhiều nơi.

dangthanhbinh01
Đặng Thanh Bình

Từ năm 2010 khi Thơ giữ chức giám đốc sở kế hoạch đầu tư, DMT lên như diều vì có phần góp vốn của Huỳnh Đức Thơ. Dưới sự tác động của Thơ, công ty này đã có những bước nhảy vọt, tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đạt đều 30 -40 % một năm. Đến năm 2016 khi Thơ đã làm chủ tịch, công ty này đã chuyển biến một cách kinh hoàng, những cú hốt bạc hàng trăm ngàn tỷ này của DMT đều trên địa bàn Đà Nẵng.Vốn điều lệ cũng tăng mau lẹ gấp 20 lần.

DMT làm chủ đầu tư trực tiếp như: Cụm công nghiệp Thanh Vinh mở rộng; KDC Quang Thành 3B, KĐT Phước Lý, KĐT Yên Thế - Bắc Sơn với tổng diện tích hơn 118ha với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Gần đây, hàng loạt các dự án mới đang triển khai như KDC Bàu Mạc, Bàu Mạc mở rộng, tuyến đường Lê Trọng Tấn nối dài... Thành tựu nổi bật nhất của DMT là đơn vị tiên phong trên địa bàn TP Đà Nẵng thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án theo hình thức BT.

Đặng Thanh Bình còn là phó chủ tịch công ty cổ phần Thép Dana Ý. Công ty đã gây ô nhiễm môi trường và đuổi dân đi, tiền hỗ trợ định cư do Huỳnh Đức Thơ lấy ngân sách thành phố chi trả ( đã nói trong phần 4). Công ty những năm Thơ làm giám đốc sở kế hoạch đầu tư, báo cáo doanh thu tăng trưởng năm 2013 là 107 %.

congty_dana_y11


Đặng Thanh Bình còn là cổ đông chiến lược, đứng thứ hai trong hội đồng quản trị công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng. Ngày 9 tháng 8 năm 2016 khi Thơ đã làm chủ tịch thành phố Đà Nẵng, Thơ đã ban hành quyết định số 5354/QĐ-UBNDTP Đà Nẵng chuyển đổi mô hình công ty TNHH Một Thành Viên Cấp Nước Đà Nẵng thành mô hình công ty cổ phần. Tức từ công ty một thành viên là nhà nước biến thành công ty cổ phần, số cổ phần được bán cho người mua là công ty cổ phần đầu tư Đà Nẵng - Miền Trung do Đặng Thanh Bình đứng ra mua, đằng sau Bình chính là Huỳnh Đức Thơ.

congty_dana_y12


Như thế đã chắc chắn ngoài có phần vốn ở Thép DanaY, Huỳnh Đức Thơ còn hùn vốn ở công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng, công ty cổ phần đầu tư Đà Nẵng - Miền Trung thông qua Đặng Thanh Bình. Ngoài ra còn những công ty khác sẽ tìm hiểu sau.

Nếu C46 hay Uỷ Ban kiểm tra trung ương, ban phòng chống tham nhũng trung ương chỉ cần triệu tập Đặng Thanh Bình để hỏi về nguồn vốn, nguồn tiền của Bình ở đâu ra, câu trả lời rất dễ dàng dẫn đến ngài chủ tịch Huỳnh Đức Thơ.

Về việc Đà Nẵng định cản trở dịch vụ taxi Uber và Grabcar là do Thơ muốn chèn ép hai hình thức này để các hãng taxi có cổ phần của Trần Thọ tại Đà Nẵng rộng đường làm ăn, có nghi vấn chính Huỳnh Đức Thơ cũng có cổ phần taxi ở Đà Nẵng. Tuy nhiên đây chỉ nghi vấn chưa xác minh, nhưng chuyện Trần Thọ, người đỡ đầu Thơ có cổ phần ở các hãng taxi Đà Nẵng là có thật.

Huỳnh Đức Thơ là chủ tịch uỷ ban nhân dân Đà Nẵng, một vị quan thanh liêm vì dân vì nước?

Hay là một bố già cai quản mọi nguồn lợi béo bở như vận chuyển, xây dựng, bất động sản, cung cấp nước?

Ông ta, Huỳnh Đức Thơ là một bố già thực sự ở Đà Nẵng.

Nhưng bài viết này chưa kết thúc ở đây. Vẫn còn một câu chuyện nữa làm ăn của Huỳnh Đức Thơ để làm phần kết.

Đó là công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng, nơi mà Đặng Thanh Bình từng là chủ tịch hội quản trị từ khi thành lập vào năm 2005 đến năm 2007.

congty_dana_y13

Hiện nay công ty này tập trung vào các hạng mục béo bở sau.

SDN tập trung vào việc đầu tư xây dựng khu công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng,… điển hình là hai khu công nghiệp tiềm năng Liên Chiểu và Hòa Khánh Mở Rộng; Dự án biệt thự nghỉ dưỡng The Song – Danang Beach Villas đẳng cấp 5 sao tọa lạc tại vị trí đắc địa của thành phố Đà Nẵng

Tất cả đều trên địa bàn ngài chủ tịch Huỳnh Đức Thơ quản lý, nơi mà một mệnh lệnh của ngài khiến cỡ Hoàng Anh Gia Lai, Quốc Cường Gia Lai cũng phải ngậm ngùi cuốn xéo, Sungroup Lê Viết Lam biến ra Quảng Ninh.

Giờ thì công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng viết tắt SDN tha hồ tung hoành thoải mái dưới cái bóng của ông chủ tịch kiêm bố già Huỳnh Đức Thơ.

Phải nói Đặng Thanh Bình là đệ ruột một thời của Nguyễn Bá Thanh, Thơ đánh hơi bắt rễ với Bình đầu tiên ở mức độ ngang phân, sau này Thơ dốc túi đánh canh bạc với Trần Thọ bí thư thành uỷ Đà Nẵng và Trần Lư Hải phó ban tổ chức trung ương. Hai kẻ sắp về hưu này đã nhận tiền của Thơ để đưa hắn leo nhanh chóng qua mấy bậc thành chủ tịch Đà Nẵng như ngày nay. Trần Lưu Hải cũng là người ký quyết định bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh về làm phó chủ tịch tỉnh Hâụ Giang.

Khi Thơ lên chủ tịch, thành sếp của Bình, Đặng Thanh Bình phục vụ một lòng, một dạ với Thơ.

Trở lại câu chuyện về SDN mà Bình sáng lập, bây giờ công ty này đang triển khai những dự án béo bở trên các vị trí đắc địa tại Đà Nẵng như công ty quảng cáo. Huỳnh Đức Thơ kiếm bộn tiền trên những dự án này đã đành.

Nhưng đau đớn hơn, chính vì cái đau đớn này mà phải để SDN vào phần kết của bài viết này.

Đó là SDN bắt tay với công ty Công TY Trách Nhiệm Hữu Hạn BAO Bì Nước Giải Khát CROWN Đà Nẵng

Tên giao dịch của công ty này là CROWN Đà Nẵng.

Công ty có vốn 100% nước ngoài, loại hình kinh tế một thành viên ngoài Việt Nam. Đây là một công ty của Trung Quốc lấy cái tên khiến người ta nhầm tưởng là công ty của Nhật, để che dấu bàn tay của Trung Quốc can thiệp vào kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng qua việc đầu tư xây dựng. Trong khi bản đăng ký của công ty này là sản xuất bao bì, dịch vụ hàng hoá, sản phẩm máy móc thiết bị mà lại được chấp nhận đầu tư lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

Như thế Thơ đã đuổi các doanh nghiệp lớn Việt Nam không chịu hùn hạp mức giá cắt cổ y đưa ra, và y đưa các công ty sân sau của mình cấu kết với công ty Trung Quốc tung hoành chiến lĩnh, thống trị Đà Nẵng.

Những lần Thơ ra Hà Nội ở khách sạn Melia ở 44 Lý Thường Kiệt Hà Nội, toàn bộ chi phí ăn ở đều do CROWN Đà Nẵng ( Trung Quốc vốn 100%) đài thọ hết. Tất cả hoá đơn chứng từ việc thanh toán này ở Melia vẫn còn. Nếu cơ quan điều tra, kiểm tra có động thái ngay bây giờ sẽ không khó gì thấy hoá đơn, chứng từ trên.

Mối thâm giao với người Trung Quốc với Thơ đã có từ thời thơ làm bí thư quận Ngũ Hành Sơn, giờ ai ở quận này tính xem thời điểm nào người Trung Quốc mua đất đai ở đây dễ dàng nhất là ra năm tháng thơ làm bí thư ở đấy.

Mới chỉ một tay chân của Thơ là Đăng Thanh Bình, mức độ thao túng của Thơ đã phủ sóng bao trùm khủng khiếp, đó là thế trận bao vây Đà Nẵng của Thơ. Kết hợp với thế trận bao vây mà Bình chịu trách nhiệm giăng quanh đất Đà Nẵng, còn có những mũi xung kích khác của Thơ đánh chiếm từng nơi như Lân Trắng, Phạm Phước Sơn, Lê Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thái Sơn, Lê Thị Ngọc Hải, Mai Đăng Hiếu...( sẽ có phần nói về từng nhân vật này).

Những tài sản của Thơ kê khai vài chục tỷ, chưa thấm gì bằng tài sản mà vợ bé của y Lê Thị Mỹ Hạnh đang có. Đừng nói là tài sản của Thơ hiện đang có khắp nơi. Căn nhà mà y đang đứng tên với bà Vân Anh vợ cả chỉ là che mắt thiên hạ mà thôi.

Đáng buồn tiếng trống lệnh của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát ra được báo chí hoan hô rầm rộ, tiếng trống có thể vang tới nơi xa tít tắp miền quê sông nước Hậu Giang. Nhưng nó lại không vang tới Đà Nẵng, thành phố lớn thứ ba đất nước, khoảng cách chỉ nửa đường với Hậu Giang.

Ai là kẻ ngăn tiếng trống lệnh chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng vang đến Đà Nẵng, ai là kẻ ngăn chỉ thị 05 của Nguyễn Phú Trọng trảm xuống Huỳnh Đức Thơ vì lối sống sa đoạ, vợ lẽ, con riêng gây mất niềm tin của nhân dân?

Ai?

Có lẽ nào Nguyễn Xuân Phúc đã che mắt , che tai của ông già Nguyễn Phú Trọng để  Thơ lộng hành một cõi như vậy?

Chờ xem động thái của Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Phú Trọng tới đây, mới rõ câu trả lời.

*****

Chỉ làm sói mới không bị tế thần - phần 6

Hôm nay Huỳnh Đức Thơ cho Trần Phước Sơn tung tin thị uy ở Đà Nẵng đã lo được Nguyễn Xuân Phúc đỡ đầu, không có việc gì phải ngại cả.

Tin này gây hoang mang ở Đà Nẵng, có người hoài nghi nói Phúc đã ra đó làm thủ tướng, can thiệp làm chi chuyện địa phương làm gì. Nhưng cũng có người nói Phúc tham tiền, ai đưa gì cũng nhận.

Người khác nói, có khi bọn Huỳnh Đức Thơ nó trộ thiên hạ thế, còn chuyện đưa tiền cho Phúc đúng hay sai, chỉ vài hôm nữa xem thái độ của Phúc là biết.

Nguyễn Xuân Phúc vốn được lòng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, giờ nếu Phúc nói tổng bí thư chuyện Huỳnh Đức Thơ nhỏ là thành nhỏ.

Bây giờ tất cả đều căng như dây đàn, Huỳnh Đức Thơ còn lại Đà Nẵng sẽ là ngòi nổ ngầm không biết sức công phá đến đâu. Ngoài chuyện tung tin đã lo tiền cho Xuân Phúc, người của Thơ còn tố cáo rằng vì Mai Đăng Hiếu không chịu chào Xuân Anh, nên bị Xuân Anh ghét đến nỗi trù dập. Và Hiếu đứng đơn tố cáo Xuân Anh.

Mai Đăng Hiếu trong hình.

maidanghieu


Câu chuyện chỉ vì không chào mà trù dập là câu chuyện quá trẻ con được dựng lên. Chả lẽ vì không thích bí thư thành uỷ nên không chào. Bố bảo thằng lính nào dàm làm thế.

Mai Xuân Hiếu không phải vì không chào mà bị Xuân Anh ghét, lý do Xuân Hiếu làm tiền và vòi vĩnh các nhà đầu tư Nhật Bản khi được Huỳnh Đức Thơ cho làm phó giám đốc sở ngoại vụ. Hiếu là kẻ thu tiền bảo kê , luật , tiền bôi trơn từ các nhà đầu tư ngoại quốc vào Đà Nẵng về cho Thơ. Các nhà đầu tư Nhật Bản thấy số tiền vòi vĩnh ngày một nhiều, nên họ đã phản ánh với Xuân Anh.

Bí thư trẻ Xuân Anh háo danh, hiếu thắng mới lên, muốn thể hiện nên đã quyết định đưa Hiếu về Sở nội vụ ngồi chơi. Đó là một sai lầm của tuổi trẻ khi động đến tay thu tô của bố già Huỳnh Đức Thơ

Trước đó Đặng Việt Dũng phó chủ tịch, cánh tay phải của Thơ cũng bị Xuân Anh điều về làm trưởng ban tuyên giáo thành uỷ.

Thơ và Dũng cùng Trần Thọ, bàn nhau quyết định tấn công Xuân Anh. Họ tính Xuân Anh chân ướt, chân ráo, phải đánh phủ đầu ngay lập tức. Bởi thế những kẻ cáo già có sỏi trong đầu đã đưa Mai Đăng Hiếu ra làm xung kích tố cáo Xuân Anh.

Bị điều chuyển mới tố cáo cấp trên, lại dựng chuyện vì không chào cấp trên mà bị ghét.

Chuyện quá hài, thà nói trắng ra rằng bị điều chuyển ra khỏi công việc mầu mỡ, để bí thư lấy tiếng tốt, lý do như thế còn dễ nghe hơn.

Nguyên nhân sự mâu thuẫn của Xuân Anh và Huỳnh Đức Thơ như sau.

Xuân Anh còn trẻ và học thức, có truyền thống bố làm uỷ viên Bộ Chính Trị. Con đường danh vọng còn dài, Xuân Anh thích được tiếng hơn tiền vì muốn được đi cao và xa hơn nữa. Xuân Anh chú trọng tạo hình ảnh, lấy danh tiếng để làm đà tiến thân, không nặng coi trọng chuyên tiền bạc (là lúc này, còn sau này thì không dám chắc chê tiền hay không). Nên Xuân Anh luôn nhăm nhe tìm cơ hội để đánh bóng, quảng cáo bản thân mình là chính khách có hình ảnh tốt.

Huỳnh Đức Thơ xác định đây là nhiệm kỳ cuối cùng, dốc sức kiếm tiền mọi giá, một là vơ vét chuyến tàu cuối khi về hưu, hai là  đánh tiếp canh bạc lớn để vào trung ương hay chí ít đạị biểu quốc hội để đi tiếp. Giống như Thơ đã từng bật một cách ngoạn mục khi dốc vốn cho Trần Thọ và Trần Lưu Hải để đi bốn bậc trong vòng 9 tháng đến chức chủ tịch Đà Nẵng bây giờ. Bởi thế Thơ rất cần tiền, giăng những công ty chân rết ở mọi nơi trong Đà Nẵng để vơ vét những nguồn lợi theo kiểu tận thu.

Quá trình một bên cần tiền, một bên cần tiếng đã dẫn đến xung đột với nhau.

Tất cả nguyên nhân là vậy.

Ván cờ bây giờ là tiền sẽ thắng hay tiếng sẽ thắng. Trong ván cờ này Xuân Anh cầm quân Tiếng để  trình tổng bí thư xem xét. Còn Huỳnh Đức Thơ cầm quân Tiền để Nguyễn Xuân Phúc hỗ trợ đằng sau ( tin đồn do Trần Phước Sơn phó chánh văn phòng uỷ ban nhân dân Đà Nẵng đưa ra).

 Nhưng nếu cầm tiền, Nguyễn Xuân Phúc có thể giải thoát cho Thơ những tố cáo thao túng, lợi ích nhóm mà thôi.

Làm sao Phúc có thể giải cứu cho Huỳnh Đức Thơ những vi phạm về đạo đức , lối sống của cán bộ đảng viên. Nếu bàn tay trái của Phúc đủ che đi chỉ đạo chống tham nhũng, bàn tay phải của Phúc che được nốt cả chỉ đạo học tập tấm gương đao đức Hồ Chí Minh, thì hẳn Phúc đã phơi mình trước nhiều mũi tên từ các uỷ viên Bộ Chính Trị khác.

Ván cờ chưa kết thúc, tất cả mới là lúc xe sang hà, pháo đầu, pháo nách.

Cuộc chơi đã lớn dần khi Huỳnh Đức Thơ tung tin vừa chi tiền cho Xuân Phúc.

Người Buôn Gió
Nguồn: nguoibuongio1972.blogspot.com

Thêm bình luận

Để gởi lời bình đi các bạn ghép hình vào đúng khuôn ở dưới, rồi bấm "GỞI" thì lời bình sẽ đến tay admin. Mời các bạn thoải mái viết còm.Các bạn kết hợp hình cho ăn khớp vơi hình hiển thị

Bạn đọc hiện có

Đang có 272 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay3721
Hôm quaHôm qua7256
US
UNITED STATES
US

Luật rừng trong rừng luật

Tìm bài và tác giả

Đón Nhận Ủng Hộ

Cảm ơn các bạn đã tín nhiệm. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn dù khiềm tốn để tiếp tục phục vụ các bạn hữu hiệu hơn.

Số tiền:

Hồi ký trùm gián điệp Đông Đức Markus Wolf