Ông Thang Văn Phúc hãy thôi trò đùa giỡn nhố nhăng đi! (Lê Thiếu Nhơn)

Chọn cỡ chữ

nguyenduong00“…Các thứ kỷ lục đùa giỡn và kỷ lục nhố nhăng còn tồn tại đến bao giờ? Chắc chắn, đến lúc không còn kỷ lục gì để trao, thì sẽ trao cái kỷ lục cuối cùng là “kỷ lục dành cho người không đạt kỷ lục nào”!...”

 

 

Kỷ lục đùa giỡn, kỷ lục nhố nhăng

nguyenduong00


Cụ ông Nguyễn Đường 82 tuổi ở Hội An vừa được Tổ chức Kỷ lục VN trao kỷ lục “Người gánh nước thuê trong thời gian dài nhất tại Việt Nam”. Những người thực hiện hành vi phản cảm này giải thích quanh co và láo lếu rằng “ghi nhận kiên trì, bền bỉ”, “gánh nước thuê được xem là một nghề ở Hội An và là nét văn hóa đặc sắc của người dân phố cổ” và “người gánh nước thuê là một sản phẩm du lịch”.

Lâu nay mình thấy cái Tổ chức Kỷ lục VN rất vớ vẩn. Hết trao kỷ lục “chiếc bánh dài nhất” đến “cái bình lớn nhất” và cả “tập thơ nặng nhất”. Đó là một kiểu kinh doanh nhằm phục vụ thói háo danh hết sức ngây ngô.

Sau kỷ lục “Người gánh nước thuê trong thời gian dài nhất tại Việt Nam” thì sẽ đến kỷ lục “Người mốc cống mướn trong không gian rộng nhất tại Việt Nam” chăng? Xác lập kỷ lục như một cách đem sự nhọc nhằn và sự lam lũ của cá nhân ra để bỡn cợt, phải không ông Thang Văn Phúc lừng lẫy chức danh Chủ tịch trung ương Hội kỷ lục Việt Nam?

Các thứ kỷ lục đùa giỡn và kỷ lục nhố nhăng còn tồn tại đến bao giờ? Chắc chắn, đến lúc không còn kỷ lục gì để trao, thì sẽ trao cái kỷ lục cuối cùng là “kỷ lục dành cho người không đạt kỷ lục nào”!

P/S: Nếu mình là người Hội An quen biết với cụ ông Nguyễn Đường, thì mình sẽ tát vỡ mồm cái thằng nào ( hoặc con nào) đến đề nghị trao kỷ lục!

Lê Thiếu Nhơn

*****

Tễu Blog: Ông Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, hiện là Chủ tịch Trung ương Hội kỷ lục Việt Nam là người cũng tử tế, có chân trong Sena ở 35 ĐBP. Danh giá cỡ ấy, sao về già còn làm cái trò này. Nên thôi đi ông ạ, để phúc cho con cháu!

Nguồn: xuandienhannom.blogspot.com

Thêm bình luận

Để gởi lời bình đi các bạn ghép hình vào đúng khuôn ở dưới, rồi bấm "GỞI" thì lời bình sẽ đến tay admin. Mời các bạn thoải mái viết còm.Các bạn kết hợp hình cho ăn khớp vơi hình hiển thị

Bạn đọc hiện có

Đang có 223 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay561
Hôm quaHôm qua5056
US
UNITED STATES
US

Luật rừng trong rừng luật

Tìm bài và tác giả

Đón Nhận Ủng Hộ

Cảm ơn các bạn đã tín nhiệm. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn dù khiềm tốn để tiếp tục phục vụ các bạn hữu hiệu hơn.

Số tiền:

Hồi ký trùm gián điệp Đông Đức Markus Wolf