Bắt giam cựu lãnh đạo Ngân hàng Đông Á (Viết Thông)

Chọn cỡ chữ

tranphuongbinh01“…Trước khi về hưu thì ông Nguyễn Phú Trọng cũng tìm cách tiêu diệt các tay chân thân tín của ông Nguyễn Tấn Dũng. Sau ông Trần Bình Phương của Ngân hàng Đông Á rồi sẽ đến lượt ai lên đoạn đầu đài nữa chúng ta hãy chờ xem…”

 

 

tranphuongbinh01
Ông Trần Bình Phương

Chiều tối 10/12/2016 Bộ công an Việt Nam bắt giam 5 cựu lãnh đạo của Ngân hàng Đông Á và di lý ra Hà Nội để tiến hành điêu tra. Việc bắt giam nguyên dàn lãnh đạo cũ của Ngân hàng Đông Á nhằm ngay lúc dư luận lo lắng có đổi tiền ở Viêt Nam gây nên một sự lo lắng kinh khủng cho giới làm ăn cũng như dân chúng.

Ngay lập tức Ngân hàng Đông Á ra thông cáo báo chí nhằm trấn an khách hàng cùng các cổ đông của họ. Giới tài chính trong nước nhận định đây chính là phần cuôi của chiến dịch diệt trừ phe Nguyễn Tấn Dũng của phe ông Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông trong nước loan tin dè dặt về việc bắt giam nguyên một dàn lãnh đạo cũ của Ngân hàng Đông Á; ông Trần Phương Bình là người có công đưa Ngân hàng Đông Á đến nhiều thành công. Một trong các sáng kiến là máy ATM bán vàng tự động.

Ông Trần Bình Phương là con trai của ông Trần Văn Tiệp nổi tiếng với dự án tìm kho báu ở Tuy Phong tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên ông Trần Văn Tiệp là người kinh tài cho Quân khu 7. Con cái ông Trần Văn Tiệp sinh sống ở Mỹ, Úc, Châu Âu rất nhiều.

Chắc chắn việc bắt giữ ông Trần Bình Phương sẽ gây rúng động không chỉ cho Ngân hàng Đông Á mà còn gây hiệu ứng dây chuyền cho các ngân hàng khác trong cả nước.

Trước khi về hưu thì ông Nguyễn Phú Trọng cũng tìm cách tiêu diệt các tay chân thân tín của ông Nguyễn Tấn Dũng.

Sau ông Trần Bình Phương của Ngân hàng Đông Á rồi sẽ đến lượt ai lên đoạn đầu đài nữa chúng ta hãy chờ xem.

Viết Thông

Nguồn:

1- Báo Tuổi Trẻ: tuoitre.vn/tin/phap-luat

2- Thông báo của Đông Á Bank: dongabank.com.vn/news

 

Đọc thêm:

 

Thông tin báo chí: v/v Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an bắt giữ các cựu lãnh đạo ngân hàng (dongabank.com.vn/news)

Hội đồng quản trị, Ban điều hành và tập thể cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) kính gửi lời chào và lời cảm ơn trân trọng đến tất cả Cổ đông, Đối tác, Khách hàng, các Cơ quan Thông tấn báo chí và công chúng vì sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành cùng Ngân hàng  chúng tôi trong suốt 24 năm qua.

Ngày 13/8/2015, Ngân hàng TMCP Đông Á bị đặt vào trình trạng kiểm soát đặc biệt bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN VN) do những vi phạm về quản lý tài chính, cấp tín dụng của một số cán bộ nguyên là lãnh đạo, quản lý của ngân hàng. Ngay sau sự kiện này, NHNN VN đã cử một số cán bộ do NHNN quản lý sang tham gia vào Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc của Ngân hàng TMCP Đông Á.

Đến nay, sau hơn 1 năm kiểm soát đặt biệt, hoạt động của Ngân hàng TMCP Đông Á đã đi vào ổn định và có những tiến triển đáng ghi nhận. Điều đó cho thấy niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu Ngân hàng Đông Á ngày càng được củng cố. Đặc biệt, Ngân hàng Đông Á luôn đảm bảo an toàn thanh khoản, đảm bảo khả năng chi trả, tỷ lệ dự trữ thanh khoản luôn cao hơn quy định của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Cụ thể,

   + Tỷ lệ dự trữ thanh khoản hiện tại là 20% (so với quy định của Ngân hàng nhà nước là 10%); Tỷ lệ khả năng chi trả trong 30 ngày tiếp theo đối với VND là 82% (so với quy định của Ngân hàng nhà nước là 50%);  Tỷ lệ khả năng chi trả trong 30 ngày tiếp theo đối với các loại ngoại tệ qui USD là 106% (so với quy định là 10%).

   + 11 tháng đầu năm 2016 nguồn vốn huy động của ngân hàng tăng trưởng hơn 5% so cuối năm 2015.

   + Dư nợ tín dụng có sự tăng trưởng trở lại từ tháng 8/2016 đến nay. Số lượng khách hàng DongA Bank đang phục vụ là hơn 7 triệu.

   + Về công tác thu hồi xử lý nợ xấu, tính từ thời điểm 13/8/2015 (thời điểm kiểm soát đặc biệt) đến 30/11/2016, Ngân hàng TMCP Đông Á đã xử lý và thu hồi được 3.655 tỷ đồng.

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Đông Á do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình–nguyên Tổng giám đốc DongA Bank, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - nguyên Phó Tổng giám đốc DongA Bank và 3 nhân viên có liên quan. Đây là những cán bộ đã bị  Ban kiểm soát đặc biệt của NHNNVN và Hội đồng xử lý kỷ luật của Ngân hàng TMCP Đông Á đình chỉ chức vụ vào tháng 8/2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua. Vì vậy, việc Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Đông Á.

Với sự việc nêu trên, Ban lãnh đạo Ngân hàng Đông Á kính thông tin chính thức đến tất cả Cổ đông, Đối tác, Khách hàng, các Cơ quan Thông tấn báo chí, công chúng được biết và khẳng định mọi hoạt động kinh doanh tại ngân hàng vẫn đang diễn ra bình thường, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo và DongA Bank sẵn sàng đáp ứng khả năng chi trả đầy đủ các nghĩa vụ tài chánh đối với Đối tác và Khách hàng.

Rất mong Cổ đông, Đối tác và Khách hàng tiếp tục ủng hộ, tin tưởng và đồng hành cùng ngân hàng TMCP Đông Á.

Trân trọng kính báo.

Thêm bình luận

Để gởi lời bình đi các bạn ghép hình vào đúng khuôn ở dưới, rồi bấm "GỞI" thì lời bình sẽ đến tay admin. Mời các bạn thoải mái viết còm.Các bạn kết hợp hình cho ăn khớp vơi hình hiển thị

Bạn đọc hiện có

Đang có 203 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay4058
Hôm quaHôm qua7214
US
UNITED STATES
US

Luật rừng trong rừng luật

Tìm bài và tác giả

Đón Nhận Ủng Hộ

Cảm ơn các bạn đã tín nhiệm. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn dù khiềm tốn để tiếp tục phục vụ các bạn hữu hiệu hơn.

Số tiền:

Hồi ký trùm gián điệp Đông Đức Markus Wolf