Sức mạnh của niềm tin (Hoa Mai Nguyên)

Chọn cỡ chữ

build_trust“… những niềm tin đó nếu biết kết hợp cùng với những con người chung một chí hướng và sự quyết tâm, nó sẽ bùng cháy mạnh mẽ như những ngọn lửa đốt cháy những tệ nạn vẩn đục, đánh đuổi những kẻ độc tài chuyên chính…”

 

 

build_trust

Người ta vẫn thường nói niềm tin là một trong những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống. Khi một tập thể trong đó những con người cùng xây dựng một ước mơ và một lý tưởng chung đặt đến một đồng thuận cao thì sức mạnh và niềm tin sẽ đạt tới thành quả ta luôn khao khát.

Để có được thành công chúng ta phải có niềm tin và hy vọng, một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân, sức mạnh tiềm ẩn trong con người chúng ta. Hãy luôn giữ một thái độ tích cực, lạc quan và tin tưởng những suy nghĩ để đi đến quyết định làm thay đổi cuộc sống và xã hội, ta sẽ làm được. Đó là sức mạnh niểm tin của mỗi chúng ta.

Tuy nhiên, niềm tin không phải là điều dễ dàng có được. Niềm tin giữa con người với con người phải được xây dựng từ sự chân thành của mỗi người, đặc biệt là người lãnh đạo trong một tổ chức. Ngay cả bản thân mỗi người cũng cần có niềm tin và ngay thẳng với chính mình. Nếu chính bạn để mất lòng tin nhiều lần thì khó có thể lấy lại được lòng tin của mọi người. Sự mất niềm tin nhiều lần khiến cho những lời nói của bạn không còn độ tin tưởng đối với mọi người xung quanh.

Với những người lãnh đạo bị mất niềm tin trong một tổ chức vì bảo thủ, độc tài và quan liêu thì chắc chắn rằng hoạt động của tổ chức không đạt được năng xuất và hiệu quả cho tương lai, nếu không cải tổ lại thì có thể bị tan rã hoặc phân ly.

Cho nên để xây dựng một đội ngũ giỏi trong một tổ chức, các thành viên có thể kết hợp làm việc chung đạt được năng suất và hiểu quả cao, hoàn thành tất cả mục tiêu chung trong khi vẫn duy trì tinh thần làm việc thoải mái. Không gì quan trọng hơn yếu tố niềm tin.

Người lãnh đạo cần đặt niềm tin vào các thành viên để giao phó công việc cho cấp dưới mà không cần phải nghi ngờ, lo lắng xem công việc đó có chắc được hoàn thành tốt hay không. Niềm tin thúc đẩy giao tiếp cởi mở, sẽ đạt được hiệu quả hơn và giúp người được giao nhiệm vụ cảm thấy có trách nhiệm với một tổ chức trong công tác được giao phó.

Vì vậy để xây dựng niềm tin, những nhà lãnh đạo giỏi luôn thiết lập một môi trường mở để khuyến khích tất cả thành viên thể hiện suy nghĩ, ý kiến riêng. Họ luôn tạo điều kiện để mọi thành viên được lên tiếng và đảm bảo những thành viên khác phải thể hiện sự tôn trọng và tất cả mọi người đều lắng nghe nhau.

Mỗi người chúng ta đều sở hữu trong mình rất nhiều niềm tin và ước mơ, những niềm tin đó nếu biết kết hợp cùng với những con người chung một chí hướng và sự quyết tâm, nó sẽ bùng cháy mạnh mẽ như những ngọn lửa đốt cháy những tệ nạn vẩn đục, đánh đuổi những kẻ độc tài chuyên chính đang len lỏi vào trong xã hội mà chúng ta đang cần phải cải tiến sao cho phù hợp với đà tiến hóa của thế giới ngày nay .

Hoa Mai Nguyen
12/2016

Thêm bình luận

Để gởi lời bình đi các bạn ghép hình vào đúng khuôn ở dưới, rồi bấm "GỞI" thì lời bình sẽ đến tay admin. Mời các bạn thoải mái viết còm.Các bạn kết hợp hình cho ăn khớp vơi hình hiển thị

Bạn đọc hiện có

Đang có 272 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay3863
Hôm quaHôm qua5056
US
UNITED STATES
US

Luật rừng trong rừng luật

Tìm bài và tác giả

Đón Nhận Ủng Hộ

Cảm ơn các bạn đã tín nhiệm. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn dù khiềm tốn để tiếp tục phục vụ các bạn hữu hiệu hơn.

Số tiền:

Hồi ký trùm gián điệp Đông Đức Markus Wolf