Chuyện cuối năm rồng (Phong Trần)

Chọn cỡ chữ

“…bởi vậy ảnh phải đi Tây giải sao. Anh Ba Ếch cầm tinh con trâu nên không kỵ tuổi nhưng rắn là chúa mê thịt ếch,  anh Ba Ếch phải kiêng ăn thịt rắn kẻo mang vạ vì người Tàu nói rằng bệnh từ miệng mà vào, vạ từ miệng mà ra…” 

 

 

Rồng bay đi thì Rắn bò tới nên đất nước mới lắm chuyện rồng rắn.

Thứ nhất là chuyện anh Hai Lú (tức ngài TBT Trọng Lú) đi Tây. Không hiểu lần này anh Hai Lú có đem chủ nghĩa Cộng Sản ra dạy dỗ các thủ tướng Tây như lần đi sứ Cu-ba không. Nghe tin Hai Lú đi Tây, cụ Ba Đê bèn kêu nhà báo Tây Ba Lô và  blogger chui Đả Cẩu tới nhà em Ba Đào để trao đổi.

Ba Đê: Anh Hai Lú có tật thích lẩy Kiều và hát tuồng, tao lo Tây nó cười lắm.

Đả Cẩu: Ối giời! Bố cứ lo bò trắng răng. Trước khi đi sứ thế nào ảnh chả tham vấn các đồng chí hữu hảo.

Ba Đê: Đúng một trăm phần trăm. Mới đây ảnh khoe tóang lên rằng Tàu với ta là đồng chí bốn tốt còn trong đảng ta thì có bốn đồng.

Tam Dương: Là những đồng gì vậy bố?

Ba Đê: Đồng chí, đồng tâm, đồng ý, đồng lòng

Đả Cẩu: Chỉ còn thiếu đồng rận là thành ngũ đồng.

Ba Đê: Anh Hai Lú trong lúc ngán ngẩm tình  bốn đồng ngày một bất đồngbèn xuất khẩu thành thơ rằng :” Đảng viên nhan nhản, cộng sản mấy người”. Thê lương ai óan hơn cả Cung Óan Ngâm Khúc.

Ba Đê: Trước khi có nghị quyết 4 lọai trừ anh Ba Ếch thì anh Hai Lú cực kỳ hưng phấn nên tuyên bố rất đao to búa lớn rằng  Nghị quyết 4 là một cuộc tắm rửa vĩ đại. Ai ngờ Ba Ếch lại thích tắm rửa nên cuộc tắm rửa vĩ đại trở thành cuộc tắm nước mắt của anh Hai Lú.

Tam Dương: Thế chuyện anh Hồ Quang Lợi, trưởng ban tuyên giáo Hà-Nội thuê 900 dư luận viên chống phản biện đi tới đâu rồi hả bố?

Ba Đê: Mẹ kiếp, đảng có 700 tờ báo, mấy chục đài truyền thanh, truyền hình mà còn phải thuê “chuyên gia” phản phản biện thì chẳng khác nào thuê người dạy đĩ vén váy.

Đả Cẩu: Bố ơi! Không vẽ ra việc thì làm sao có chỗ bòn rút. Có làm mới có ăn. Nhà nước XHCN ta tòan chơi với bọn xã hội đen. Hết thuê bọn đầu trâu mặt ngựa trà trộn với công an đánh người chống giặc Tàu, nay lại  thuê du côn cầm bút giữ thể diện cho mình. Cái nhà thờ họ của Ba Ếch to đùng như đền đài vua chúa, thiên hạ ì xèo thì anh Ba Ếch sai một tên bồi bút chụp hình cái góc khiêm tốn nhất , phóng lên báo rồi lu loa là bọn phản động nước ngòai khích động chống đảng chứ nhà thờ họ ngài thủ tướng có hòanh tráng gì đâu. Vài bữa sau có tên phản động trong Đảng phóng lên mạng hàng chục bức hình ngôi nhà thờ hòanh tráng của anh Ba Ếch khiến lủ phản động nước ngòai tá hỏa tam tinh.

Tam Dương: Thế ai cho nổ vụ sai sót hàng trăm tỷ tiền Đô ở UBND Đà Nẵng?

Đả Cẩu: Còn ai đào khoai đất này nữa.  Ba Ếch và Bá Thanh là hai kình địch kẻ tám lạng, người nửa cân. Anh Ba Ếch thì thâm hiểm và tham lam như Tả Lãnh Thiền còn anh Bá Thanh thì gian sảo như ngụy quân tử Nhạc Bất Quần. Kẻ cắp gặp bà già , chuyến  này ta tha hồ thưởng thức các độc chiêu của hai tay bá đạo này.

Tam Dương: Mới chân ướt chân ráo về trung ương anh Bá Thanh tuyên bố hùng dũng lắm kia mà. Anh hô tóang lên rằng ảnh sẽ hốt liền , không nói nhiều. Thế ảnh đã hốt được con sâu nào chưa.

Đả Cẩu: Cậu chả hiểu gì cả. Chó sủa là chó không cắn.

Tam Dương: Thế sao anh Ba Ếch chưa gì đã ra chiêu.

Ba Đê: Dằn mặt nhau thôi. Chả chết con sâu nào đâu. Võ miệng vài chiêu rồi lại hòa cả làng.  Bầy sâu lại vui vẻ tình Bốn Đồng của anh Hai Lú.

Tam Dương: Năm hết Tết đến hai đứa chúng cháu xin chúc cụ năm Con Rắn mọi sự hanh thông.

Ba Đê: Tao chỉ mong sang năm mới không bị  rắn công an nó cắn là phúc đức lắm rồi.

Đả Cẩu: Năm tới là năm Tỵ, anh Hai Lú tuổi Thân ,  cầm tinh con khỉ. Dần Thân Tỵ Hợi , năm tuổi đấy .

Tam Dương: Bởi vậy ảnh phải đi Tây giải sao. Anh Ba Ếch cầm tinh con trâu nên không kỵ tuổi nhưng rắn là chúa mê thịt ếch,  anh Ba Ếch phải kiêng ăn thịt rắn kẻo mang vạ vì người Tàu nói rằng bệnh từ miệng mà vào, vạ từ miệng mà ra.    

Đả Cẩu: Anh Tư Sảng cũng tuổi Sửu ,  năm tới có bị sao xấu nào không hả bố gìa?

Ba Đê: Anh ta có  sao nặng cư mệnh rồi nên thóat nạn cả.

Tam Dương: Sao gì hở bố?

Đả Cẩu: Sao cậu hai lúa vậy. Sao nặng sạo chứ sao nào nữa.  

Tam Dương: Thế anh Năm Hùng cầm tinh con gì?

Ba Đê: Ảnh tuổi Tuất cầm tinh con cầy nên năm tới cũng không kỵ tuổi nhưng ảnh lại khắc tuổi với anh Ba và anh Tư vì Thìn Tuất Sửu Mùi mà lại. Nên ảnh có thể bị anh Ba hoặc anh Tư cho ăn đả cẩu bổng nếu trong kỳ bỏ phiếu tín nhiệm sắp tới ở Quốc Hội, ảnh ăn mà không chia là anh Hai Lú cho Bá Thanh hốt cốt đấy.     

Ba Đào nghe bàn chuyện tướng số hưng phấn quá bèn cất miệng:

- Bố ơi con tuổi con chuột thì sang năm có sao nặng không?

- Mày ấy à: Sắc bất ba đào dị địch nhân

- Ối giời ơi, con nhiều địch nhân công an lắm mà chẳng thằng nào chết cả.

Thấy gần tới giao thừa, sợ Ba Đào bị sao  công an chiếu mạng nên ba nhà phản biện bèn rủ nhau chuồn êm.    

Phong Trần
Quán chủ  Phong Trần quán

Thêm bình luận

Để gởi lời bình đi các bạn ghép hình vào đúng khuôn ở dưới, rồi bấm "GỞI" thì lời bình sẽ đến tay admin. Mời các bạn thoải mái viết còm.Các bạn kết hợp hình cho ăn khớp vơi hình hiển thị

Bạn đọc hiện có

Đang có 236 khách và thành viên đang online

Thống kê bạn đọc

Hôm nayHôm nay4928
Hôm quaHôm qua5056
US
UNITED STATES
US

Luật rừng trong rừng luật

Tìm bài và tác giả

Đón Nhận Ủng Hộ

Cảm ơn các bạn đã tín nhiệm. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn dù khiềm tốn để tiếp tục phục vụ các bạn hữu hiệu hơn.

Số tiền:

Hồi ký trùm gián điệp Đông Đức Markus Wolf